overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: มีปัญหากับการลง Windows ครับขึ้นจอฟ้าตลอดเลย T_T"

  1. #1
    OverclockZone Member jazz1st's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008

    Default มีปัญหากับการลง Windows ครับขึ้นจอฟ้าตลอดเลย T_T"

    พอดีผมเพิ่งได้ MB+CPU มาเลยจัดการเปลี่ยนซะ แต่ปัญหาเกิดขึ้นผมพยายามจะลง Windows ใหม่ แต่ก็ลงไม่ได้ติดปัญหา จอฟ้าตลอดเลยครับ

    Spec.
    CPU Athlon XP 2200+
    MB A7V600-X
    RAM 512/400+256/400
    HDD IDE 80 GB
    VGA Radeon 9200 128MB
    P. Supply 450W.

    ็มีอาการดังนี้ครับ
    - ตอนบูทแผ่นบางเครื่องจะดับไปเองเลยเปิดเท่าไรก็ไม่ติดต้องดึงปลั๊กออกแล้วเสียบใหม่ถึงจะเปิดติดได้ปกติ
    - ตอนลงวินโดว์ บางครั้งในขั้นตอนcopy file จะดับอาการเหมือนอันแรก แต่ถ้าผ่านมาได้ช่วงที่ install หลังจากตั้งคีย์บอร์ดแล้ว เครื่องจะขึ้นจอฟ้าตลอดเลยครับ และผมก็ติดอยู่ตรงนี้ตลอดเลยอยากถามเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ เซียนๆทั้งหลายช่วยแนะนำวิธีแก้หรือวิเคราะห์ปัญหาเบื้องต้นให้ด้วยครับ

    ขอบคุณทุกท่านมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Loghearth's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Prince of Songkla University (Hatyai)

    Default

    Powersupply จะไปแล้วมั้งครับ แล้วถ้าตัวที่ใช้อยู่เป็น watt เทียมก็เป็นไปได้ว่า มันจ่ายไฟไม่พอ

  3. #3
    OverclockZone Member jazz1st's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Loghearth View Post
    Powersupply จะไปแล้วมั้งครับ แล้วถ้าตัวที่ใช้อยู่เป็น watt เทียมก็เป็นไปได้ว่า มันจ่ายไฟไม่พอ
    ผมซื้อมาได้ประมาณ 4-5 เดือนน่ะครับ ถ้ามันเป็นแบบนี้บอยๆจะเป็นอะไรกับ เครื่องมั๊ยครับ

    อ้อเกือบลืม Supply ยี่ห้อ Dtech 450W ครับ ดีไม่ดีงัยแนะนำได้นะครับ

    ปล.รอท่านมาคอนเฟิร์มอีก 2-3 คน ถ้าเป็นที่ Supply จริงๆจะไปหวดใหม่แล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member technopersia's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    คืออยากจะให้ลองดูตามนี่นะคับ
    1. ลองcheckว่าสายแพรเรากี่เส้น ถ้าเป็น 40 เส้นให้ไปหา 80 เส้นมาต่อทั้ง HDD และ Cd-rom
    2. ระบุแผ่นWindowsให้หน่อยครับว่าเป็นรุ่นอะไรมีอะไรพิเศษบ้าง แล้วลองเปลี่ยนแผ่น Windowsที่จะinstallดูยังคับ
    3. power supply ของ dtech ก็ดีนะครับผบก็ใช้Wattเท่าของคุณ ก็ลองดูว่าตั่งคอมในที่อับรึเปล่าครับ
    4. ไม่งั้นก็ลองหาแผ่น Ghost Wondows XP มาลงแทนดูครับ
    ได้ไม่ได้ไงก็ช่วยบกด้วยนะครับ V_V

  5. #5
    OverclockZone Member jazz1st's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by technopersia View Post
    คืออยากจะให้ลองดูตามนี่นะคับ
    1. ลองcheckว่าสายแพรเรากี่เส้น ถ้าเป็น 40 เส้นให้ไปหา 80 เส้นมาต่อทั้ง HDD และ Cd-rom
    2. ระบุแผ่นWindowsให้หน่อยครับว่าเป็นรุ่นอะไรมีอะไรพิเศษบ้าง แล้วลองเปลี่ยนแผ่น Windowsที่จะinstallดูยังคับ
    3. power supply ของ dtech ก็ดีนะครับผบก็ใช้Wattเท่าของคุณ ก็ลองดูว่าตั่งคอมในที่อับรึเปล่าครับ
    4. ไม่งั้นก็ลองหาแผ่น Ghost Wondows XP มาลงแทนดูครับ
    ได้ไม่ได้ไงก็ช่วยบกด้วยนะครับ V_V
    ตอบก่อนเลยครับ
    1. เป็น 80 เส้นทั้ง2ไดรว์ครับ
    2. เป็นตัว Original เลยครับ ไม่ Mod ไม่มีDriver ต้องใส่ซีเรียลเองครับ,รวมทั้งแผ่นที่Modมาแล้วอีก2เวอร์ชั่นครับ เป็นเหมือนกันหมด ><"
    3. ก็ไม่อับนะครับ และเปิดฝาเคสด้วย
    4. ง่ะผมไม่มีแผ่นโกสท์เลยครับ
    ตอนนี้อยู่ที่ทำงาน เดี๋ยวกลับบ้านไปจะไปลุยแล้ว ได้ความยังงัยจะมาแจ้งให้ทราบอีกทีครับ

    ส่วนท่านไหนมีคำแนะนำอื่นๆอีกแนะนำมาได้เลยนะครับ

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากๆครับ

  6. #6
    OverclockZone Member jazz1st's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008

    Default

    อูยยย เสียวเลย เพิ่งซื้อมือ2 ต่อมาจากเพื่อนในบอร์ดมาน่ะครับ เจ้าของเองบอกว่าไม่เคยเจอปัญหานี้ แต่เคยเอาไปเคลมครั้งนึง(ตอนนี้หมดประกันแล้วด้วย) Slot AGP เจ๊ง กลับมาก็เอามาใช้งานได้ปกติ แต่ไม่ได้ใช่นานแล้วพอดีผมรับซื้ออยู่เลยเอามาขายน่ะครับ

    ปล.ตอนนี้ลงวินโดว์ผ่านแล้ว แต่มีอาการคือใช้ๆไปจะค้าง หรือRestart เองครับ เฮ้อ...หรือจะเป็นที่ M/B จริงๆ แล้วผมจะทำงัยดีเนี่ย
    ปล.2 อุณหภูมิของ CPU แรกๆจะประมาณ 45องศาและขึ้นเรื่อยๆจนถึงประมาณ 62-65 องศานี่ เป็นอุณหภูมิปกติหรือเปล่าครับ ถ้าไม่ใช่ควรจะอยู่ที่เท่าไร

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะครับทุกท่าน

  7. #7
    OverclockZone Member KAJUE's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เคยเจอเหมือนกันครับ ลงวินโดส์ตัวเดิม ๆ ไม่ได้ ขึ้นจอฟ้าบ้าง ก็อปไฟล์ไม่ได้บ้าง เครื่องของพวกกันจนหมดปัญญา ต้องยกไปที่ร้าน (เนื่องจากไม่มีอะไหล่ฮาร์ดแวร์เปลี่ยนเพื่อเช็คว่าอุปกรณ์ตัวไหนที่เป็นปัญหา)

    สรุปกรณีที่ผมเจอคือ เป็นที่ฮาร์ดดิส (เครื่องมันไม่มีสำรองไฟ) พอร้านมันเปลียนฮาร์ดดิสให้ใหม่ หายเลย


    อีกกรณีนึง อันนี้เครื่องผมเอง ลงวินโดส์ได้ไม่มีปัญหา แต่ใช้ๆ อยู่เครื่องค้างบ้าง รีสตาร์ทบ้าง
    ที่ผมเจอนี่มาจากเมนบอร์ดครับ ใช้ของ msi k7n2 delta 2 แล้วอาการมันรวน ๆ อย่างที่บอก
    ตอนนี้เปลี่ยนมาใช้ nf7 หายแล้วครับ
    Last edited by KAJUE; 28 Feb 2008 at 10:37:10.

  8. #8
    OverclockZone Member jazz1st's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008

    Default

    ตอนนี้ใช้ได้ปกติแล้วครับหลังจาก
    - ขัดSlot RAM และ RAM
    - ล้าง+ขัดซิลิโคนที่ตัดบน CPU และ Heat Sink แล้วทาใหม่
    - ปัดฝุ่น M/B
    - เช็ค PSU
    ปล.หลังจากล้าง+ขัดซิลิโคนอันเก่าออกจาก CPU และ Heat Sink แล้วทาใหม่ดูอุณภูมิลดลงอย่างมากเลยครับจากตอนแรก เริ่มบูตจะอยู่ที่ราวๆ 45C แล้วใช้ไปซักพักจะอยู่ราวๆ 65C หลังจากทาใหม่เริ่มบูต 38 ใช้ไปซักพัก จะอยู่ราวๆ45-48 และสูงสุดตอนเบิร์น CPU ไม่เกิน 52c ครับ

    ขอบคุณสำหรับคำแนะจากเพื่อนๆพี่ๆน้องๆมากๆครับ เดี๋ยวเจอปัญหาจะมาถามใหม่ หุหุ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    รบกวนขอ โค้ด bluescreen ที่ขึ้น ด้วยครับ ....มันทำให้รู้ว่าตรงไหนผิดปกติครับ

    0x000000... อะไรประมาณนี้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •