overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: มีวิธี Start PowerSupply โดยไม่ต่อเมนบอร์ดไหมครับ

  1. #1
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Cool มีวิธี Start PowerSupply โดยไม่ต่อเมนบอร์ดไหมครับ

    อยากทราบครับ ว่ามีวิธีทำให้ PowerSupply เริ่มทำงานโดยไม่ต้องต่อเมนบอร์ดไหมครับ
    คือพอดีว่าจะทดลองปั้มน้ำครับ ...

    แต่ว่าอุปกรณ์อื่นๆ ในเคสไม่ค่อยอำนวย เช่น ซิลิโคนไม่มีทา เลยมาลองเทสท์เสียบไม่ได้

    อยากจะหิ้ว PSU และปั้มไปเทสท์เฉยๆ โดยไม่ต้องพึ่ง เมนบอร์ด และสวิตช์เคสหน่ะครับ

    เคยเห็นใน Overclockzone ตอนเทสท์ระยะปั้มน้ำก็รู้สึกว่าไม่ได้ต่อบอร์ดเหมือนกันครับ (ต่อไม่ต่อไม่รู้ แต่ผมไม่เห็น)
    ใน Review ของ 3DGameman ก็สามารถสตาร์ทปั้มโดยไม่ต่อเมนบอร์ดเหมือนกันครับ

    อยากทราบว่าทำยังไงครับ ?
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  2. #2
    OverclockZone Member cmo's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    Italy

    Default

    เอาคีม หรืออะไรก็ได้ที่นำไฟทั้ง 2 อัน จิ้มขั้วเขียวกับดำ ครับ
    2 อันที่ว่านี่เชื่อมกันอยู่นะ

  3. #3
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    แล้วมันจะมีผลเสียอะไรตามมาไหมครับ
    ??

    ปล. ผมเห็นเขียว 1 เส้น แต่ดำเต็มเลยครับ (ตรง 24pin) ไม่ทราบว่าดำไหนครับ ??
    Last edited by KiDMaioRKz; 27 Feb 2008 at 18:42:32.
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  4. #4

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    เอาลวดหรือคลื๊ปหนีบกระดาษต่อก็ได้ครับ แต่ไม่รู้ต่อขาไหน นานแระ หรือไม่ก็ไปเดินหา POWER ของพวก 486 ประมาณเนี้ย เก่าๆๆๆอะครับ มันจะมีสวิตช์ติดมาเลยครับ เปิดปิดได้เลย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    เสริมข้างบนครับ



    สีดำรูไหนก็ได้ครับ

  6. #6
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    แล้วเรื่อง PWR Fan หละครับ พัดลม PowerSupply ถ้ามันไม่หมุน แบบนี้ก็แย่สิครับ ...
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  7. #7
    OverclockZone Member art2_th's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    นวนคร-อุบลฯ

    Default

    เขียวดำ เส้นไหนก็ได้ไม่มีเสียครับ GND ร่วมอยู่แล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member Zoo's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    เอาลวดเสียบไว้อย่างที่เขาบอก แล้วก็กดสวิตต์ที่ PSU เขาก็จ่ายไฟให้ปกติครับ หมายถึงทำงานปกตินะครับ

    จะเลิกก็ปิดสวิตต์ PSU


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •