overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ซวยแล้ว ซื้อแรมมาใหม่แต่ใส่เมนบอร์ดไม่ได้อ่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member juugajub's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default ซวยแล้ว ซื้อแรมมาใหม่แต่ใส่เมนบอร์ดไม่ได้อ่ะ

    เมนบอร์ด p5kpl

    ตอนแรกใส่ 1g 2 แถว

    ทีนี้ไปซื้อมาอีก 1g 2 ตัว

    เอามาใส่ตอนแรกไม่ได้ ก็ลองเปิดคู่มือดู

    พอไปอ่านเจอ รุ่นแรม kingston 1g มันใส่ 4 ช่องไม่ได้อ่ะ



    มีวิธีทำให้ใส่ได้ไหมค่ะ แบบไม่ต้อง dual ก็ได้ เสียดายเงิน

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เปลี่ยน MB สิครับ อิๆ

    ล้อเล่งงง

  3. #3
    OverclockZone Member Josious's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007

    Default

    อาการเป็นยังไงครับ
    เจอไม่ครบ4GB หรือ เปิดเครื่องไม่ติด

  4. #4
    OverclockZone Member juugajub's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by aey View Post
    เปลี่ยน MB สิครับ อิๆ

    ล้อเล่งงง
    ซื้อให้ทีสิ ฮ่า ฮ่า






    อาการคือ เปิดไม่ติดค่ะ ร้องติ๊ด ติ๊ด ติ๊ด

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใส่ 3 ตัวพอ
    อีกตัวก็ ขาย อะ

  6. #6
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    คิงบ๊อกละ 4กิกได้ปะ - -

  7. #7
    OverclockZone Member lowbasic's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    ดัน
    ไม่เคยใส่ 4 ตัวเหมือนกัน (ไม่มีตัง555)

  8. #8
    OverclockZone Member juugajub's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    มันใส่ ข้ามช่องดูโอ้ไม่ได้เลยอ่ะ

    อย่าง

    1 2 1 2

    ต้องใส่คู่ 1 1 หรือ 2 2 ถ้าใส่สลับ เปิดไม่ติดเลยค่ะ ไม่ว่าจะ 2 ตัว 3 ตัว ไม่ติดเลย


    มีวิธีแก้ไหมค่ะ

  9. #9
    Bond's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    นวมินทร์ บางกะปิ

    Default

    สงสัยต้องยอมทำใจ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    งั้นลองเปลี่ยน BIOS เวอร์ชั่นใหม่ดูนะ เผื่อจะได้

  11. #11
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ลอง แฟรช ไบออส ใหม่ๆ คับ

  12. #12
    OverclockZone Member juugajub's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    รู้แล้วค่ะ

    ถ้าจะใส่ 4 ตัว ต้องเป็นแรมหน้าเดียว

    เอาไปเปลี่ยน -*-

  13. #13
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    Asus P5KPL ค่อนข้างจะเรื่องมากเรื่องแรมครับ แนะนำให้ดูตามคู่มือครับในส่วนของ Memory QVL ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ดูออลครับไม่ใช้ดูโอ้

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    เมืองพล ขอนแก่น

    Default

    ส่งเครมครับ อ๊าก...

  16. #16
    OverclockZone Member juugajub's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    เปลี่ยนเรียบร้อยแล้ว กว่าจะเปลี่ยนได้เถียงกับช่างอยู่ตั้งนาน

    จาก kingston เป็น kingmax อนาถเลย

    ว่าจะลอง ocz ซะหน่อยก็ใส่ไม่ได้อีก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •