overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ปกติ cpu usage จะอยู่ที่กี่% กันบ้างตอนเปิดวินโดวเฉยๆ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default ปกติ cpu usage จะอยู่ที่กี่% กันบ้างตอนเปิดวินโดวเฉยๆ

    ไม่รันโปรแกหรมไรเลยนอกจากพวกแอนตี้ไวรัสหรือ โปรแกรมที่อยู่ข้าง บาร์ ผมอยู่ที่5-29 ประมาณนี้เพิ่งลงวินนโดวใหม่ เป็นxp ธีมคล้ายๆวิส ต้า ดูมันหนืดๆ ตอนเรียกเข้าโฟลเดอร์นะครับผิดปรกติไหม S41 324 RAM 2 GHZ

  2. #2
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    อืม.. แล้วแต่ว่าเปิดBackground Serviceที่ต้องการProcessเยอะหรือเปล่าน่ะครับ ของผมAsus A8F เปิดเครื่องโหลดบิตทิ้งไว้เฉยๆก็ราวๆ 5-15อ่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member jjackk's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    : )

    Default

    ผมใช้ทรูฟาสเตอร์ครับ เบามากเร็วดี


  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    มันขึ้นกับโปรแกรมต่างๆ ที่รันตอนนั้นด้วย
    อย่างผมมี Anti Virus 3 ตัวอยู่ในเครื่อง อะ Process เยอะหน่อย 555+
    5-10% ก็ไม่แปลก เปิดเพลง เล่นเน็ต 20-30% ตลอด ไม่วิ่ง 100% ตลอดนี้ก็ OK ละ

  5. #5
    OverclockZone Member e20wac's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007
    Location
    Songkhla

    Default

    ของผม 3-5 เปอ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2008

    Default

    5 เปอ เน้นๆๆ แต่ core 2 ให้ cpu รันไงๆๆก็ไม่ถึง 100 สักทีคับ ถึงแค่เวปเดียวแล้วก็ลดลง เง้อ

  7. #7
    OverclockZone Member JusticeZ's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007

    Default

    ไม่เกิน 10% ผมเปิด firefox+msn+foobar2000+แอนตี้ไวรัส+ไฟวอล รวมๆ ไม่เกิน 10% ครับ ถ้าเปิดวินโดวส์เฉยๆก็คงไม่เกิน 5%


  8. #8
    OverclockZone Member nopporn24's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ของผม 0-10% ครับ ส่วนใหญ่ไม่ค่อยเปิดโปรแกรม เล่นแต่เน็ต ขึ้นอยู่กับโปรแกรมที่กำลังใช้อยู่ด้วยครับ ว่าต้องใช้ในการประมวลผลมากหรือน้อย แค่ผมคลิ๊กหน้า IE ขึ้นมา 1 บาน มันก็กินไป 20-27% แล้วก็ตกกลับมาเหลือ 0-10% เหมือนเดิม

  9. #9

    Default

    ผมตามลายเซ็น เปิดโปรแกรมอย่างที่เห็นในภาพ

    รันแค่ 1 - 10 % เอง เหอะๆ


  10. #10
    OverclockZone Member backclub's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ของผมมันขึ้น 50-60% ตลอดเวลาเลยอ่ะครับทั้งๆที่ไม่ได้รันโปรแกรมอะไรเลย

    บางครั้งก็ปกติ ขึ้น 0-10% แต่ส่วนมากจะขึ้น 50-60%

    มีข้อสังเกตุน่ะครับเวลาเครื่อง Stand by แล้วพอกดปุ่ม Power เพื่อเข้าสู่หน้าจอปกติ

    CPU อยู่ดีๆมันก็ใช้งาน 50-60% เฉยเลย ทั้งๆที่ก่อนหน้านี่ก็ปกติ 0-10%

    งงมากๆเลย ไม่ทราบว่าโดนไวรัส หรือ Hardware มีปัญหาหรือป่าว

    เครื่องก็เพิ่งซื้อมาให้ Window ก็เพิ่งลงใหม่ ใช้ของ Dark V5

    ใครรู้ก็ช่วยแนะนำหน่อยนะครับ ขอบคุณมากครับ

  11. #11
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    ของผม 0-20% ที่ขึ้น 20 ก็เฉพาะเวลาแอนตี้ไวรัสมันสแกนครับ ถ้าอยู่เฉยๆจะต่ำกว่า 10

  12. #12
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by backclub View Post
    ของผมมันขึ้น 50-60% ตลอดเวลาเลยอ่ะครับทั้งๆที่ไม่ได้รันโปรแกรมอะไรเลย

    บางครั้งก็ปกติ ขึ้น 0-10% แต่ส่วนมากจะขึ้น 50-60%

    มีข้อสังเกตุน่ะครับเวลาเครื่อง Stand by แล้วพอกดปุ่ม Power เพื่อเข้าสู่หน้าจอปกติ

    CPU อยู่ดีๆมันก็ใช้งาน 50-60% เฉยเลย ทั้งๆที่ก่อนหน้านี่ก็ปกติ 0-10%

    งงมากๆเลย ไม่ทราบว่าโดนไวรัส หรือ Hardware มีปัญหาหรือป่าว

    เครื่องก็เพิ่งซื้อมาให้ Window ก็เพิ่งลงใหม่ ใช้ของ Dark V5

    ใครรู้ก็ช่วยแนะนำหน่อยนะครับ ขอบคุณมากครับ
    ลองดูที่ task manager ครับว่า process ไหนใช้ CPU เยอะ

  13. #13
    OverclockZone Member jjackk's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    : )

    Default

    Quote Originally Posted by beersonic View Post
    ลองดูที่ task manager ครับว่า process ไหนใช้ CPU เยอะ
    ตามรุป


  14. #14
    OverclockZone Member backclub's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    นี่แหล่ะครับ ตามรูปเลย
    ปล. แต่มีข้อสังเกตุน่ะครับ มันจะเป็นเฉพาะเวลาเปิดเครื่องใหม่ (กดปุ่ม Power) พอ restart ก็จะกลับมาปกติ
    หรือไม่ก็เป็นตอนกดฟื้นคืนจาก Stand by (กดปุ่ม Power อีกนั่นแหล่ะ) มันจะเป็นเฉพาะตอนนี้ครับ
    ใครรู้ตอบทีนะครับ ปวดหัวมาก

  15. #15
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    เท่าที่เห็นอ่ะครับ
    รูป รูป

  16. #16
    OverclockZone Member Etaboom's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2008

    Default

    ของผมไม่ถึง 50 ไม่ถึง 30 ไม่ถึง 10

  17. #17
    OverclockZone Member Etaboom's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2008

    Default

    ของผมไม่ถึง 50 ไม่ถึง 30 ไม่ถึง 10

  18. #18
    OverclockZone Member amuro1986's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    ดอนเมือง กทม.

    Default

    เฉลี่ย อยู่ประมาณ 15% คับ
    ที่เปิดเอง ก้อมี MSN & iTune คับ

  19. #19
    OverclockZone Member Dark Avenger MX's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Delta Lab

    Default



    เท่านี้

  20. #20
    OverclockZone Member SuKy's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007
    Location
    Earth

    Default

    ของผมขึ้น 100% แปปเดียวตอนเปิด
    นอกนั้นก็10-20% ขึ้นอยู่กับการใช้งาน
    แต่ Ram สิ boot เสร็จกินไป 1.1GB สักพักค่อยลดมาเหลือ 700 MB ถ้ามี DreamScene ซัดไป 900MB กลุ้มใจ ="=

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •