overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: MULTIPIER ของQ6600อะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member guesstp's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default MULTIPIER ของQ6600อะครับ

    ของผมมันคูณ6เองอะครับ
    ทำไมของคนอื่นมันคูณ9อะครับ มันเพิ่ทได้ไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    คำถามแบบนี้มาอีกละ -*-

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ก็เข้าไม่รู้ก็ตอบเค้าหน่อยเถอะคับ (เอะผมเองก็ไม่รู้เหมือนกัน)
    จะใช้ q6600 พรุ่งนี้แล้วเหมือนกันมาหาขอมูลอยู่เหมือนกันคับ

  4. #4
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    สงสัยต้องทำกระทู้ไว้ปักหมุด............เอแล้วใครจะทำหว่า

    ตรง " ค้นหา " ข้างบนให้ใส่คำว่า C1E ดูนะ

  5. #5
    OverclockZone Member guesstp's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    บอกหน่อยน้าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ผมใช้ P5KC เหมือนท่านตอนนี้อ่านคู่มืออยู่แล้วก็เจอ C1E
    อยู่ในหัวข้อเมนู Advanced----> CPU Configuration ----> C1E Support มันจะบอกให้ปิดหรือเปิด คับ
    Last edited by suppchai; 28 Feb 2008 at 10:54:34.

  7. #7
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ปิด

  8. #8
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    ปิด C1E กับ EIST ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member KamuiShirou's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    จริงๆแล้ว C1E มันก็มีประโยชน์ของมันอยู่นะครับ (แต่ของผมไฟ auto นะ ถ้าเซตไฟ manual ไม่รู้จะมีประโยชน์รึเปล่า) คือถ้าเครื่องอยู่ในสถานะ idle มันก็จะปรับตัวคูณลงมาที่ 6 - ลดการจ่ายไฟ ลดความร้อน แต่ถ้าเป็น full load มันก็จะปรับตัวเองเป็นตัวคูณที่เราตั้งไว้น่ะครับ

    อันนี้ผมไปอ่านเจอมาจากบอร์ดของฝรั่งนะ แต่เท่าที่ลองอ่านๆดู description ตอนเซต cpu config ตัวอื่นผมก็ปิดหมด ยกเว้น C1E ที่เปิดไว้ตัวเดียว cpu จะได้ไม่ร้อนเกิน (รู้สึกชื่อเป็นทางการจะชื่อ speedstep รึไงเนี่ย)

    q6600 ของผมเซตไว้ 400*8 = 3.2 พอเวลา idle มันก็ลดเหลือ 400*6 = 2.4 (เท่าตอนซื้อเลย) พอเวลา idle กับ sink เดิมๆก็เหลืออุณหภูมิราวๆ 50-55 ไฟ 1.1 เศษๆ พอ full load ก็ 79 ไฟ 1.3 กลางๆ (ท่าทางเหมือนไฟไม่ค่อยพอด้วย) แต่อาจจะรอซื้อ heat sink ใหม่ก่อน ตอนนี้ให้ไฟ auto ไปก่อน จะได้ไม่ร้อนเกิน หุหุ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •