overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ขอคำปรึกษาเรื่องแรมหน่อยคับ งง

  1. #1
    OverclockZone Member Yoyea's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default ขอคำปรึกษาเรื่องแรมหน่อยคับ งง

    ก่อนหน้าใช้ kington 512/533 x4 ตัว
    แล้วเปลี่ยนมาใช้ 1024/800 x4 ตัว
    ผมใช้เมนบอร์ดของ Asus P5LD2
    ปัญหาคือแรม มันโชว์แค่ 3Gb ทั้งที่ใส่ไป 4Gb แต่ Cpuz อ่านค่าได้ 4Gb
    ตามภาพเลยครับ
    Last edited by Yoyea; 2 Sep 2008 at 12:03:33.

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    วินโดว์สามารถมองเห็นได้แค่ 3GB หรือ 3GB กว่าๆเท่านั้นครับ ถ้าจะเอาครบ 4GB ต้อง Vista 64 bit

  3. #3
    OverclockZone Member FaceAdm's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008

    Default

    แปลว่าอีก1 GB นั้นไม่ได้ใช้งานหนะซิคับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใช่ วินโดวส์เห็นแรมใน OS แค่ใหนก็ดึงแรมมาใช้งานได้เท่านั้น
    *ต้อง 64 bit นะ

  5. #5
    OverclockZone Member Yoyea's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    แล้วแบบนี้ 1 Gb ก็ไม่มีความหมายอะไรซิคับ แล้วแบบนี้มีXp 64bit ไหมคับ os อะ

  6. #6
    OverclockZone Member durexking's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007
    Location
    อยู่บ้าน

    Default

    รู้สึกว่าจะสามารถทำให้ Win XP มองเห็น Ram 4 Gb ได้นะครับ ไม่แน่ใจเหมือนกัน
    เคยมีคนมาโพสบอก ผมก็จำไม่ได้แล้วเหมือนกันครับ
    (แต่ไม่รู้ว่าทำได้จริงรึป่าว ไม่เคยลองครับ)

  7. #7
    OverclockZone Member adidashimax's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008

    Default

    ลง vista 64 โลด

  8. #8
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ใส่ 3
    ขาย 1

  9. #9
    OverclockZone Member Yoyea's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    แล้วอย่างนี้ถ้าลง vista64 แล้ว โปรแกรมเก่าๆที่เคยใช้มา ก็หมดค่าเลยซิคับ กำ แล้วผมเปิดร้านเน็ตจะเอาโปรแกรมบริหาร ร้านจากไหนได้เน๊อ T-T

  10. #10
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    4Gb มันก็เกินไปครับ 2Gb ก็พอแล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •