overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: วิธีอัพเน็ตขึ้นใช้งานจริงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default วิธีอัพเน็ตขึ้นใช้งานจริงครับ

    ผมใช้ Appserv ครับ เสร็จแล้วอยากจะัอัพขึ้นใช้งานจริง ไม่รู้ว่า ต้องทำอย่างไรบ้างครับ ช่วยแนะนำสำหรับคนไม่รู้มาก่อนเลยนะครับ

    ปล.ผมสมัคร myokhost แล้วครับ แต่ยังไม่รู้วิธีทำครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดันให้ อยากรู้ด้วย ^^
    สงสัยเทพๆ เค้าไปทำงานหมดละ หิหิหิ ( เรามาเก็บความรู้อย่างเดียว )

  3. #3
    designer
    Guest

    Smile

    หมายถึงว่าจะอัพโหลดขึ้นเว็บไซต์ใช่มั้ยครับ

    ก็ใช้โปรแกรมพวก ftp ต่างๆอัพขึ้น แนะนำโปรแกรมชื่อ Ipswitch WS FTP
    พอเปิดโปรแกรมมามันก็จะให้ใส่ username password ชื่อ url เว็บ เสร็จแล้วมันก็จะเข้าไปเห็นเป็นสองฝั่ง ฝั่งซ้ายคือเครื่องเรา ฝั่งขวาคือบน host ก็อยากอัพเข้าไปไว้ในไหนก็อัพไปธรรมดาครับ

  4. #4
    OverclockZone Member BOokz's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007
    Location
    The Mall งาม, Homepro ประชาชื่น

    Default

    แนะนำ Filezilla ครับ เร็วดี

    โปรแกรมฟรีด้วย มี portable ด้วย

  5. #5
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ครับผม ตอนนี้อัพแล้ว แต่ติดตรง ฐานข้อมูลครับ จะอัพขึ้นยังไงครับ แนะนำทีครับ ผมสมัครของ myokhost.com ครับ ใครรู้หรือเคยใช้แนะนำด้วยครับผม

    ป.ล. ผมพยายามแล้ว เป็นประมาณว่า เราต้องสร้างฐานข้อมูลใหม่นะครับ ซึ่งจะทำให้เสียเวลามากและต้องมานั่งคีย์ข้อมูลที่ผม addเข้า เทเบิล หมดแล้วครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    หาจนเจอครับพี่น้องตามนี้ครับ

    http://support.loxinfo.co.th/tutoria...=hosting/mysql


    ขอสรุปขั้นตอนคร่าวๆ เผื่อเป็นประโยชน์สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งลองทำ (อย่างผม)

    - หลังจากสร้างเว็บจนพอใจจาก localhost เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
    - เข้า phpmyadmin เพื่อ export ฐานข้อมูลออกมาเป็นไฟล์ไว้

    - เข้า web ที่เราเช่าพื้นที่ไว้ (hosting)
    - เข้าไปหัวข้อ cpanel แล้วเลือก สร้าง database
    - ชื่อ database ที่ hosting อนุญาติสร้างให้ อาจจะไม่เหมือนกับที่เราใช้ก็ไม่เป็นไร เดี๋ยวเราไปแก้ joomla ให้เรียกหาชื่อ database ตัวใหม่นี้
    - เข้าไป import database เท่านี้เราก็อัพ database ขึ้น hosting ได้แล้วครับ

    จาก: http://forum.joomla.org/viewtopic.php?f=15&t=265398

  7. #7
    OverclockZone Member BOokz's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007
    Location
    The Mall งาม, Homepro ประชาชื่น

    Default

    ยินดีด้วยครับ ทำเสร็จแล้วนำเว็บไซต์มาโชว์บ้างน๊ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •