overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ใครทราบบ้างว่าทำไมต้องกด F1 กอนเข้าคอมทุกทีเลยครับ

  1. #1
    ผู้มาเยือน.
    Guest

    Default ใครทราบบ้างว่าทำไมต้องกด F1 กอนเข้าคอมทุกทีเลยครับ

    เหมือนมันมีอะไรติดขัดอยู่นะ

  2. #2

    Default

    เปลี่ยน BAT Main Board ได้แล้วครับ

  3. #3
    OverclockZone Member megasawa's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ปกติมันจะขึ้นบอกว่าเพราะอะไรอยู่ด้วยนะครับ

    ลองไปดูค่าใน Bios ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Sg.Winters's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006

    Default

    ที่ผมเคยเจอเป็นเพราะเมนบอร์ดแบตหมดนะครับ

  5. #5
    ผู้มาเยือน.
    Guest

    Default

    เปลี่ยนแบตแล้วครับ CR 2032 ก้อนกลมๆ ป่ะครับ

    ก็ยังไม่หาย

    มันเขียน ยาวๆ ว่า Warning อะไรไม่รู้และก็คำหลังเขียนว่า Back UP อ่ะ

  6. #6
    buncha
    Guest

    Default

    ไปที่biosไปdisable........seek foppy disk ซะหรือหาคำที่มันบอกว่าให้ค้นหาจากฟ็อปปี้ดิสแล้วปิดมันซะ.......ไม่ใช่อันที่บู็ตจากฟอปปี้ดิสนะต้องทำทุกครั้งหลังจากเครียcmosหรือไปตั้งloadจาก bios ดีฟอล.......แล้วแต่บอร์ดด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    ผมว่าถ่านหมดมากกว่าอีกเสียง
    ปิดเครื่องแล้วมันคืนค่า
    เปลี่ยนถ่าน จบข่าวครับท่าน!

  8. #8
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    บางทีก็เป็นที่ Harddisk นะครับ ผมเคยเจอ WD มันบอกว่า S.M.A.R.T. Bad ง่ายๆ HD กำลังไป

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    อ่านดูว่าเป็นที่จุดไหนก็ไป disable จุดนั้น

  10. #10
    saolaee's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Work Station

    Default

    เปลี่ยนถ่านแล้วไม่หาย แสดงว่า bios ไม่จำค่า ครับ ส่งซ่อมได้เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •