overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: เมนบอร์ดร้องแบบนี้เป็นเพราะอะไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member salvation's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2007
    Location
    Thailand

    Default เมนบอร์ดร้องแบบนี้เป็นเพราะอะไรครับ

    เมนบอร์ด ยี่ห้อ abit an7 guru มันร้อง ปี้ ป่อ ปี้ ป่อ เสียงเหมือนรถพยาบาลน่ะครับ

    ผมไม่มั่นใจว่าเสียงแบบนี้เกิดจากสาเหตุอะไร อยากหาวิธีซ่อมให้หลานน่ะครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    Evasion's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2006
    Location
    Phitsanulok

    Default


  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ท่าจะอยากเข้าห้อง UBC เจ้ย ไม่ใช่ ห้อง CIU หุหุหุ
    ถอดแรมกับ VGA ออกมาทำความสะอาดตรงขาทองแดงเอายางลบดินสอ ถูๆ นะ แล้วเสียบเข้าไปใหม่
    เครียร์ CMOS หรือ ถอดถ่านเมนบอร์ดออกแล้วใส่ใหม่ด้วยก็ได้ อาจจะอาการดีขึ้น

  4. #4
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไฟใหม้ข้างบ้านป่าว ชะโงกดูหน่อย เผื่อไม่ใช่คอมท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member salvation's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2007
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ท่าจะอยากเข้าห้อง UBC เจ้ย ไม่ใช่ ห้อง CIU หุหุหุ
    ถอดแรมกับ VGA ออกมาทำความสะอาดตรงขาทองแดงเอายางลบดินสอ ถูๆ นะ แล้วเสียบเข้าไปใหม่
    เครียร์ CMOS หรือ ถอดถ่านเมนบอร์ดออกแล้วใส่ใหม่ด้วยก็ได้ อาจจะอาการดีขึ้น
    ทำตามหมดแล้ว ยังไม่หายครับ

    ท่านใด เมนบอร์ดเคยส่งเสียงแบบนี้ ช่วยทีนะครับ หลานอยากเล่นเกมส์แย่แล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    ไฟเกิน ร้อน พัดลมไม่หมุน ลองดู

  7. #7
    OverclockZone Member intrinity's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Khonkean

    Default


  8. #8
    OverclockZone Member jukegroo's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    เชียงของ ซิตี้

    Default

    พัดลมเสียเปล่า ถ้าไม่เสียก็ไปปิดใน ฮาร์ดแวร์มอนิเตอร์ ตรงที่ไหนสักที่เนี่ยครับจำไม่ได้

  9. #9
    OverclockZone Member salvation's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2007
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by JINDASAMUD View Post
    ไฟเกิน ร้อน พัดลมไม่หมุน ลองดู
    ทุกอย่างปกติครับ



    มีสาเหตุมาจากอย่างอื่นอีกมั๊ยครับ อย่างเช่น ต้องแฟลชไบออส

  10. #10
    OverclockZone Member Visgi's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    นครศรีฯ กทม. ชะอำ-หัวหิน

    Default

    ไบออสเป็นฃอง
    ami หรือawardครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2007
    Location
    มีนบุรี-รามอินทรา

    Default

    เคยเป็นแต่ตอนลืมเสียบไฟให้การ์ดจออ่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member l_suwit's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007

    Default

    BIOS Beep Codes
    http://www.amptron.com/html/bios.beepcodes.html
    มีอยู่3แบบครับ แต่ผมไม่รู้ว่า abit ใช้ bios ของอะไร >.<
    AMI (American Megatrends International) BIOS Beep Codes.
    Award BIOS Beep Codes
    Phoenix BIOS Beep Codes

  13. #13
    OverclockZone Member jacktaro's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    มันร้องเพราะโปรแกรม AbitEQ มันเตือนครับ

    เปิดโปรแกรม AbitEQ มาแล้วปรับตรงออพชั่น

    ดูว่ามันเตือนที่ตรงไหนแล้วปรับให้มันหายครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    ลองถอดมาให้หมดเหลือแต่บอร์ด

    แล้วclr cmos แล้วประกอบใหม่ดูสิ ^^

  15. #15
    OverclockZone Member salvation's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2007
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by l_suwit View Post
    BIOS Beep Codes
    http://www.amptron.com/html/bios.beepcodes.html
    มีอยู่3แบบครับ แต่ผมไม่รู้ว่า abit ใช้ bios ของอะไร >.<
    AMI (American Megatrends International) BIOS Beep Codes.
    Award BIOS Beep Codes
    Phoenix BIOS Beep Codes
    ใช้ Phoenix BIOS ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member salvation's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2007
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by jacktaro View Post
    มันร้องเพราะโปรแกรม AbitEQ มันเตือนครับ

    เปิดโปรแกรม AbitEQ มาแล้วปรับตรงออพชั่น

    ดูว่ามันเตือนที่ตรงไหนแล้วปรับให้มันหายครับ


    ไม่ได้ลงโปรแกรม AbitEQ ไว้ในเครื่องเลยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    ถ้างั้นก็ลองแฟลชไบออสดูเลยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member intrinity's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Khonkean

    Default

    FLASH เลยคับ

  19. #19
    OverclockZone Member taurustee's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    ลองเปลี่ยนแรมดู แรมน่าจะเน่า

  20. #20
    OverclockZone Member tineny's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    เคยเป็นคับ ตอนใส่ CPU ที่คิดว่าเสียลงไป

    อีกเครื่องผมเปลี่ยนบอร์ดอะคับ

    มันเป็นเสียงที่เตือนว่าแย่แล้วของเสียอยู่บนตัวช้านๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •