overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: เป็นไปได้ไหม ที่จะเปลี่ยนcpu SacketAจาก 700Mhzขึ้นไป ประมาณ1Ghz

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2006

    Default เป็นไปได้ไหม ที่จะเปลี่ยนcpu SacketAจาก 700Mhzขึ้นไป ประมาณ1Ghz

    พอดี อยากอัพ เครื่องเก่า อ่ะครับ + งบน้อยครับ

    ไม่ทราบว่า จะเปลี่ยนจาก DURON มาเป็น Athlon xp[ไม่แน่ใจ ว่ารุ่นนี้เปล่า] ได้ไหมครับ?
    บอร์ด A7V chipset VIA KT133
    sdram
    FSB 200Mhz



    แล้ว ถ้าเปลี่ยนได้ ราคา cpu ประมาณ เท่าไหร่ ครับ ?


    ขอบคุณมากครับ ผม

  2. #2
    OverclockZone Member O-Man's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    บอร์ดยี่ห้ออะไร รุ่นและเวอร์ชั่น โดยละเอียดครับ จะได้หาข้อมูลช่วยกันได้

  3. #3
    OverclockZone Member keang's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    XPไม่น่าใส่ได้น่ะ
    ถ้าจำไม่ผิด รุ่นนี้ ด้วยไบออสใหม่สุดจะตันที่1.1กิ๊กครับ

    ของใหม่ไม่มีขายแน่นอนครับ สงสัยต้องไปโพสรับซื้อ Athlon 1กิ๊ก ที่หัวข้อซื้อขายแล้วละ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    A7V ไส่ได้ครับ อัพ ใบออสก่อน ครับ เลือก ใบออสครับรุ่นที่สามารถรองรับ XP ได้ครับ น่าจะไส่ได้ 2200+XP -24000+XP ครับ

  5. #5
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    CPU Socket A หาของมือ 1 คงยากมากแล้ว อาจจะหาไม่ได้เลย

    แนะนำว่าซื้อยกเซ็ตใหม่ดีกว่าครับ ประสิทธิภาพต่างกันอย่างเห็นได้ชัดด้วย


  6. #6
    OverclockZone Member keang's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    เอามาจากหน้าซัพพอร์ทของเวปASUSน่ะครับ คลิกที่นี่

    Question
    Where can I find a compatibility list for A7V on which CPU is tested and supported ?


    Answer
    The highest CPU supported by A7V are as follows: For Athlon Series: Up to Athlon 1400 (200 MHz FSB) using BIOS version 1008 or later. For Duron Series: Up to Duron 1300 using BIOS version 1008 or later. (PCB revision "1.05." or later required, else it will not be able to support any more than 950Mhz Duron).



    โหลดไฟล์ไบออส จากลิ้งค์นี้ครับ คลิกที่นี่
    Last edited by keang; 25 Nov 2006 at 14:03:25.

  7. #7
    แฟน AMD
    Guest

    Smile คนเคยใช้

    A7V รุ่นนี้รองรับ CPU บัส 100 เท่านั้นครับ ถ้าจะหาคงต้องหา Athlon 1 GHz บัส 100 ( 10x100) หรือ Athlon 1.1 หรือ 1.2 GHz บัส 100 เท่านั้นจะรองรับและใช้ได้แน่นอนครับ แต่ต้องยอมรับว่า นกย่างบัส 100 ความเร็วระดับ 1 G นั้นหายากมากๆครับ ส่วนมากจะมีแต่ 133 ไม่งั้นคงต้องพึ่ง Duron Duron 1.2 GHz ซึ่งราคาก็ไม่แพงประมาณ 7-800 บาทที่ pramool ก็จะใช้ได้ และก็เล่นเกมส์ 3D เร็วกว่า 700 แน่นอน

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ส่นใจ นกย่างลองดู เสรี ครับ แรงสมซื้อผมยังใช้อยู่เลย

  9. #9
    แฟน AMD
    Guest

    Default

    A7V ไม่รองรับ Athlon XP แน่นอนครับ แต่ถ้าเป็นตัว A7V133 นี้ถึงจะเริ่มรองรับได้แต่บอร์ดต้องอัพไบออสด้วยครับ

  10. #10
    แฟน AMD
    Guest

    Smile

    จริงๆแล้วบอร์ดตัวนี้ก็เร็วมากๆนะครับ ถ้าสามารถหา นกย่าง Thunderbird 1 G บัส 100 หรือ 1.2 GHz มาใส่ บวก SD-RAM ดีๆ บัส 133 ซัก 512 MB HDD 40/80G ใหม่ๆ การ์ดจอสัก Geforce4 Ti4200 ขึ้นไปนี้ก็เล่นเกมส์แจ่มๆ แถมระบบ WinXP ลื่นไหลสบายๆแล้วนะครับ

    จากแฟน AMD พันธุ์แท้ตั้งแต่ยุค A7V + Athlon 850@900 MHz -- > ปัจจุบัน AMD64 3500+ 2.2GHz

  11. #11
    OverclockZone Member keang's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    เอางี้ คุณลองหานกย่างที่เร็วกว่า1กิ๊กดูก่อน
    ถ้าหาไม่ได้ มาเอานกย่าง750เมกไปใช้ละกัน (จริงๆตั้งใจเก็บไว้เป็นของสะสมน่ะ)

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ปล เป็นไป ได้หา นกย่าง รหัส AXIX ต่อท้ายนะครับ OC ดีมากครับ

  13. #13
    OverclockZone Member mew123_765's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006

    Default

    ผมมีนกย่าง 1.2 อยู่ฮับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2006

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากนะครับ เอ่อ มีข้อมูลบอร์ด เพิ่มเติม นะครับ
    คือ ลองๆ เสิร์ชดูแล้ว บอร์ดผม มันก้อคือ ตัวนี้ครับ
    กล่อง คู่มือ เหมือนกันหมด
    http://www.overclockzone.com/benz/mb/a7v/

    ขอให้ทุกท่าน ช่วยหน่อยนะครับ ผม ขอบคุณมากครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2006

    Default

    เพิ่มเติม ครับ ใน bios ตัวคูณ กับ FSB สูงสุดอยุ่ที่ 12.5*166 ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member keang's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    เฮ้ออออ ยังอุตส่าห์ขุดจนเจอรีวิว
    เดี๋ยวรื้อลิ้นชัก หยิบบอร์ดตัวนี้มาดูเล่นบ้างดีกว่า


    คุณhyde0985 บอร์ดของคุณยังใช้งานได้อยู่ ถ้าคิดจะใช้ตัวนี้ต่อ คุณต้องเริ่มหาซีพียูแล้วละ
    Last edited by keang; 26 Nov 2006 at 00:49:14.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •