overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ซื้อคอมใหม่มาแล้ว ช่วยทีค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member E_IISD's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    ดอนเมือง-สรงประภา

    Default ซื้อคอมใหม่มาแล้ว ช่วยทีค่ะ

    ที่พี่ๆจัดเสปกให้เมื่อสัปดาร์ที่แล้ว ตอนนี้ได้ซื้อมาแล้วค่ะ amd x2 4000+ เมนบอดAsrock ALiveNF7G -แรมบัส800/1กิ๊ก ฮาดดีสซัมซุง250กิ๊ก แต่...มันมีปัญหาอย่างมากเลยค่ะ คือเครื่องบูทช้ามาก ใช้เวลาในการบูกร่วมๆ2นาที บางครั้งเวลารีสตาร์ก็ค้างไปเลย ได้ลงวินโด้วใหม่ไป2-3รอบแล้วก็ไม่หาย ไม่ทราบว่าต้องตั้งไปออสให้บูทแบบไหนยังไงอ่ะค่ะ(ไม่รู้เกี่ยวกันป่าว)อยากให้เพื่อนๆ พี่ๆแนะนำทีว่าต้องทำไงดีอ่ะค่ะ หรือบอกวิธีตั้งบูทไปออสให้บูทแบบไวกว่านี้ได้ป่าวค่ะ
    ******ปล คอมเครื่องเก่าเป็น amd 3600+ เมนบอดรุ่นเดียวกันเลยคือ Asrock ALiveNF7G แต่ใช้เวลาในการบูท จับเวลาได้ที่ 48.83วินาที ไงช่วยแนะนำทีนะค่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member E_IISD's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    ดอนเมือง-สรงประภา

    Default

    อยากทราบว่าปัญหาแบบนี้เค้าต้องไปเช็คตรงไหนมั้งอ่ะค่ะ ช่วยทีค่ะ กลุ้มๆๆๆๆๆๆๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member angelplus's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    มีหลายประเด่นคับ
    แต่ที่แน่ๆไม่เกี่ยวกับ Cpu กับ m/b อาการอะไรแบบนี้ ลอง test ram หาram อันอื่นมาลองคับ ไม่เกี่ยวกับการตั้งค่าจาก bios เท่าไรคับ

  4. #4
    OverclockZone Member E_IISD's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    ดอนเมือง-สรงประภา

    Default

    แล้วถ้าเทสแรมแล้วมันหายจากอาการที่ว่านี้ แบบนี้แรมที่เรามี เราจะเอาไปเปลี่ยนที่ร้านได้หรือป่าวค่ะ คือมันยังไม่เสียมันยังเปิดได้ แบบนี้ร้านเค้าจะยอมให้เปลี่ยนหรือป่าวค่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member crYsIs's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    BKK Dindang หอการค้า,U-Thong~Suphanburi(สุพรรณบุรี)

    Default

    คอมพ์บูทช้านี่ ลองดูครับว่าสาย HDD ได้พ่วงกับสาย CD_DVD-Drive หรือป่าวครับ เพราะถ้าพ่วงมันจะดึงรั้งทำให้บูทช้าครับ ถ้าจะให้ดีใช้คนละสายครับจะได้บูทเร็วๆ (ความคิดเห็นส่วนตัวนะครับแต่ก็ลองดูครับเพราะผมก็เคยเป็น)

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    เมืองพล ขอนแก่น

    Default

    แวะมาดู ไม่ขอออกเสียงครับ สู้ๆ เผื่อแก้ได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member oOkritt's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    ผมเคยพบปัญหานี้นะครับ เท่าทีเกิดกับเครืองที่ผมไปประกอบเกิดจากการลง

    วินโด้ด้วยการโกสครับไห้ฟอแมทแล้วลงวินโด้ไหม่ก็จะหายครับ

    อาการเดียวกันครับบูดข้ามาก 10-20นาทีขึ้นไปเลยครับ แล้วก็จะมีอาการค้างเป็นพักๆ

    ลงวินโด้ใหม่หายครับผมลองแล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member lonely_look's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    บางนา

    Default

    ของผมก็เคยเป็นนะ แต่ขยับสายไฟต่อ HDD มันก็กลับมาเร็วอีก อันนี้เครื่องผมนะ

  9. #9
    OverclockZone Member Moses's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ได้ลงวินโด้วใหม่ไป2-3รอบแล้วก็ไม่หาย

    เขาเขียนบอกอยู่....อ่ะ ลองดู Harddisk กับ ram คับ

  10. #10
    OverclockZone Member nabizkit's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    บางละมุง ชลบุรี

    Default

    อันนี้เครื่องผม ของผมเปลียนช่องเสียบ สายฮาดดิสอะคับ หรือไม่ก็สาย sata เปลียนอันที่เเน่นๆ
    (อาการของผมคือบุตเเล้วเข้าได้บ้างไม่ได้บ้าง กำลังโหลดๆอยู่จอฟ้าไปเรยเเบบนี้ ผมก็เเก้มั่วๆไป)

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เซทค่าแรมในใบออสให้ตรงกับแรมครับ
    ตั้ง timming 2T
    ตั้งบูทแรกที่ HDD เลยครับ รับรอง ไม่ช้าครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •