overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: พี่ครับ แบบนี้เรียกไฟตกป่ะครับ 12V เหลือ 9ก่าๆ

  1. #1
    OverclockZone Member blackloy's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default พี่ครับ แบบนี้เรียกไฟตกป่ะครับ 12V เหลือ 9ก่าๆ

    พี่ครับ แบบนี้เรียกไฟตกป่ะครับ 12V เหลือ 9ก่าๆ
    5000+BE , AX78 ,1950GT , G.Skill 512*2 , 350w SilverStone , HDD 2 ตัว , DVD+RW 2ตัว
    พัดลม 12cm 1ตัว , พัดลมcpu 1ตัว , พัดลมGPU 1ตัว
    ใครรู้มังครับว่าเป็นที่อะไร แต่คอมเปิดได้ไม่มีปัญหาครับ 24/7
    แค่สงสัยว่าไฟทำไหมเหลือแค่นั้น
    รูป รูป
    • File Type: jpg 2.JPG (120.6 KB, 30 views)
    Last edited by blackloy; 29 Feb 2008 at 02:49:29. Reason: เพิ่มเติม

  2. #2
    OverclockZone Member blackloy's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    ไม่มีคนตอบเลย (รึว่ามันปกติ)

  3. #3
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    หายไปเยอะ เคลมดีกว่ามั้งครับ

    ของผมไม่เป็นอะ ใช้ ENERMAX 350W

  4. #4
    OverclockZone Member montree6707's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    ลองเช็คที่ bios หรือยัง แล้วตรงกันหรือเปล่า

  5. #5
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    ดูในไบออสดีกว่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    ผมคิดว่าไม่ตกคับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2006

    Default

    ของผมก็เป็นครับ เเต่ในbiosมันก้อ12volt

  8. #8
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by zizzee View Post
    ของผมก็เป็นครับ เเต่ในbiosมันก้อ12volt
    ต้องเช็คตอนfull loadครับ

    ในไบออสมันidle แต่พอfulloadใช้ไฟเต็มที่ มันจะตกครับ ถ้าpsuจ่ายไม่พอ

    ของผมเนี่ย สเปคในลายเซ็นแต่ใช้79gs พอทดสอบกาดจอ จากidle 12.10>>11.75

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    งั้นของป๋มยิ่งน่าวิตกกว่าแน่งับ
    จาก 12 เหลือแค่ 5 เองง่ะ หุหุ
    แต่ยังเฉยๆงับ เพราะรู้ว่าทำไมจึงเป็นเช่นนั้น....


  10. #10
    OverclockZone Member blackloy's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    ใน Bios 12.01v. ตกลงไม่ตกใช้ไหมครับ
    แล้วพอจะมีโปรแกรมที่ไว้เช็คไฟบางไหมครับ

  11. #11
    OverclockZone Member blackloy's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    งั้นของป๋มยิ่งน่าวิตกกว่าแน่งับ
    จาก 12 เหลือแค่ 5 เองง่ะ หุหุ
    แต่ยังเฉยๆงับ เพราะรู้ว่าทำไมจึงเป็นเช่นนั้น....

    เพราะว่าอะไรรึครับ ตอบหน่อยนะ ถือว่าเป็นความรู้

  12. #12
    OverclockZone Member country's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008
    Location
    Samut Prakan

    Default

    รอท่านเซียนมาชี้แนะครับ ติดตามเหมือนกันครับ

  13. #13
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ท่านก็คงทราบถึงเหตุผลและความเป็นจริงของมันแล้วนะงับ
    ไม่ว่าจะอุณหภูมิ หรือไฟต่างๆ ต้องอิงที่ไบออสเป็นหลัก แล้วเวลาเรียกใช้โปรแกรมต่างๆ เพื่อตรวจสอบในส่วนนี้ มันจะต้องอ่านค่าจากไบออส
    แต่ก็ใช่ว่าโปรแกรมพวกนี้จะแน่เสมอไป หรือมันอาจจะอ่านค่าจากไบออสเราได้ไม่ละเอียดพอ....

  14. #14
    OverclockZone Member jojoonline's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    ผมใช้วิธีเอามิเตอร์จิ้มแล้ววัดอ่าคับ อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    ลองหลายๆโปรแกรมดูคับ ใช้โปรแกรมสำหรับ MB ยี่ห้อนั้นๆ จะดีสุด เช่น Giga ก็ใช้ EasyTune Asus ก็ใช้ asusprob

    ผมโดนมาแล้วคับ โปรแกรมมั่วกระจาย พอใช้ EasyTune ไฟนิ่งเลย ตกมาแค่ 0.1 แต่ใช้ Everest+SenserView ไฟตกเหลือแค่ 8

  16. #16
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้ามันตกเหลือแค่นั้นจริงๆ มันจะมีอาการออกแล้วน่ะครับ ดับวูบ อะไรประมาณนนี้ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member blackloy's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    แล้วถ้าใน Bios แสดงผลไม่ตรงนี้ต้อง ทำยังไงครับ รึว่า up Bios

  18. #18
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    แต่ว่า พี่กิก เค้าดู ในbios ตรงไหนหว่า

  19. #19
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    Gigabyte ผมก็หา 12V ไม่เจอเหมือนกัน
    เลยดูใน EasyTune แทน

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    เอา Voltmeter จิ้มครับผม อย่าไปเชื่อโปรแกรมหรือพวกไบออสมากนักครับ บางทีมันก็มั่วเช่นกัน
    ถ้า 12V+ เหลือ 9V+ จริงๆ ผมว่ามันไม่น่าจะยืนอยู่ได้หน่ะครับผม เพราะพลังงานที่ต้องใช้หายไป 25% เลยนา

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •