overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: เจอปัญหาครับ การ์ดจอ 256M คุณภาพเหมือน 64M

  1. #1
    OverclockZone Member yeedeek's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default เจอปัญหาครับ การ์ดจอ 256M คุณภาพเหมือน 64M

    เพื่อนผมมันเอาคอมมาที่บ้าน มันว่าเล่นเกมส์ไม่ได้ (Need For Speed Mos..)ก่อนหน้านี้เล่นได้ (ผมก็เคยเล่น)
    แต่ตอนนี้ต้องตั้งค่าต่ำสุด ถึงจะเล่นได้ ผมดูการ์ดจอใน GPU-Z มันแสดง 256 bit 64 MB ผมงงครับ
    พอไปดูในตัวโปรแกรม Nvidia มันก็แสดง 256 MB ปกติ
    -*- ช่วยบอกปัญหาทีครับ ผมหมดความสามารถแล้ว-*-

    ...M/B ASUS P5VD2-MX SE...
    ... VGA GeForce 7xxx 256 MB...

    ปล. จำรุ่น VGA ไม่ได้ จำได้ว่า GeForce series 7

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เปลี่ยนไดร์เวอร์ VGA ตัวอื่น
    Scan ไวรัส / สปายแวร์
    ลงวินโดวส์ใหม่

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    วันก่อนมีคนได้แถมเพิ่ม วันนี้มีหาย

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เปลี่ยนไดร์เวอร์ VGA ตัวอื่น
    Scan ไวรัส / สปายแวร์
    ลงวินโดวส์ใหม่
    ตามนั้นครับ

  5. #5
    OverclockZone Member yeedeek's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default

    ลงวินโดวส์ใหม่แล้วครับ แต่ก็เหมือนเดิม น่าจะมีปัญหาตรงที่อื่นอีกมั้ยครับ แล้วต้องทำไงถึงจะกลับมาเหมือนเดิมครับ ผมหมดความสามารถแล้วครับ จนปัญญาจริง ๆ
    -*- ผู้มีความรู้ตอบหน่อยครับ -*-

  6. #6
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by yeedeek View Post
    ลงวินโดวส์ใหม่แล้วครับ แต่ก็เหมือนเดิม น่าจะมีปัญหาตรงที่อื่นอีกมั้ยครับ แล้วต้องทำไงถึงจะกลับมาเหมือนเดิมครับ ผมหมดความสามารถแล้วครับ จนปัญญาจริง ๆ
    -*- ผู้มีความรู้ตอบหน่อยครับ -*-
    - วินโดว์ที่ใช้เป็นแบบเดิมๆ หรือ มีการโมมาครับ - ควรจะใช้แบบเดิมๆครับ
    - ไดร์เวอร์ใช้เวอร์ชั่นอะไรครับ - ลองโหลดตัวใหม่ๆจากเวปดูครับ --> http://www.nvidia.com/Download/index.aspx?lang=en-us
    - GPU-Z ใช้เวอร์ชั่นอะไรครับ - ลองโหลดตัวใหม่ๆจากเวปดูครับ --> Download 0.1.7 >>กด<<
    - ลองใช้โปรแกรมอื่น เช่น Riva Tuner เช็คด้วยครับ เพื่อความสบายใจ เผื่อมันเอ๋อแค่โปรแกรมเดี๋ยว

  7. #7
    OverclockZone Member yeedeek's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณครับ...

    -*- เย็นนี้จะกลับไปลองดูใหม่ ถ้ามีปัญหาอีกจะมาถามใหม่ -*-

  8. #8
    OverclockZone Member yeedeek's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณครับ...

    - แต่ไดร์เวอร์ผมก็ลงตัวที่โหลดตัวใหม่จากเว็ปแล้วครับ
    - วินโดว์ก็ XP( sp 2 v.4) เดิม ๆ ครับ

    ( ปัญหาที่เหนือจากนี้ ไม่มีแล้วหรือครับ เผื่อไว้ครับ)

    -*- เย็นนี้จะกลับไปลองดูใหม่ ถ้ามีปัญหาอีกจะมาถามใหม่ -*-

  9. #9
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by yeedeek View Post
    ขอบคุณครับ...

    - แต่ไดร์เวอร์ผมก็ลงตัวที่โหลดตัวใหม่จากเว็ปแล้วครับ
    - วินโดว์ก็ XP( sp 2 v.4) เดิม ๆ ครับ

    ( ปัญหาที่เหนือจากนี้ ไม่มีแล้วหรือครับ เผื่อไว้ครับ)

    -*- เย็นนี้จะกลับไปลองดูใหม่ ถ้ามีปัญหาอีกจะมาถามใหม่ -*-
    แค่ v.4 ก็ไม่เดิมแล้วครับ อาจจะลองไล่ปัญหาอื่นดูก่อนก็ได้ครับ ถ้าไม่หายจริงค่อยเปลี่ยนแผ่นวินโดว์

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    แค่ v.4 ก็ไม่เดิมแล้วครับ อาจจะลองไล่ปัญหาอื่นดูก่อนก็ได้ครับ ถ้าไม่หายจริงค่อยเปลี่ยนแผ่นวินโดว์
    ต้องแผ่นเรืองแสงของลุงเกต เดิมแน่นอน อุอุ

    การ์ดเสียป่าวอะ เม็ดแรมหลุด...

  11. #11
    OverclockZone Member WindowsGTX's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2007

    Default อาจจะเป็นเหมือนผม

    รองดูที่ Driver นะอาจเป็นเหมือนผม ผมเอาตัวที่แถมมากับการ์ดภาพภาพไม่สวยเข้าาไปโหลดตัวใหม่สุดจากในเวปมาก็ดีขึ้นมานิด แต่พอเอาตัวเก่ากว่าหน่อยแต่ใหม่กว่าแผ่นที่แถมมาให้หายเลย (Driver จากในนี้และครับ http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=24520 ขอบคุณมาก)

  12. #12
    OverclockZone Member yeedeek's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by beam View Post
    การ์ดเสียป่าวอะ เม็ดแรมหลุด...
    เม็ดแรมหลุดนี้ มันยังใช้ได้หรอครับ มันไม่พังไปเลยหรอ



    Quote Originally Posted by WindowsGTX View Post
    รองดูที่ Driver นะอาจเป็นเหมือนผม ผมเอาตัวที่แถมมากับการ์ดภาพภาพไม่สวยเข้าาไปโหลดตัวใหม่สุดจากในเวปมาก็ดีขึ้นมานิด แต่พอเอาตัวเก่ากว่าหน่อยแต่ใหม่กว่าแผ่นที่แถมมาให้หายเลย (Driver จากในนี้และครับ http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=24520 ขอบคุณมาก)

    ไม่น่าใช่ ผมลงตัวใหม่แล้ว ปัญหาคือ GPU-Z 0.1.5 มันแสดง 256 bit 64 M
    แต่ GPU-Z 0.1.7 มันแสดง 32 bit 64 M
    -*- ดูในตัว nvidia 256 M -*-


    ขอบคุณครับ.....
    Last edited by yeedeek; 1 Mar 2008 at 10:37:32.

  13. #13
    OverclockZone Member bankboy's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007
    Location
    khonkaen

    Default

    แรมการ์ดจอกะลังจะไหม้แล้ว ผมก็เคยเป็นก็เอาลองการ์ดมาใสเครื่องคุณดูจิ

  14. #14
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ย้ายการ์ดไปเครื่องคนอื่นๆเช่นมาเครื่องท่านเอง ปกติมั้ยครับ?
    ถ้าไม่ คำตอบเดียว วิ่งไปเคลมเลยด่วน แต่ถ้าหมดประกัน เอาไว้เป็นอะใหล่แล้วซื้อใหม่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •