overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ช่วยหนูด้วยค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member RUGBY's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default ช่วยหนูด้วยค่ะ

    พอดีพี่หนู เค้าจะ up จาก Core2Duo เป็น C2Q6600 อะคะ แต่ติดที่ว่า ใช้ MB Asus P5B
    เค้าบอกว่าใช้ไม่ได้อะค่ะ ต้องซื้อ MB ให้ม่ ถ้าซื้อใหม่ จะใช้ของอะไรดีค่ะ
    เห็นเค้าบอกว่า กิ๊กกะไบ ดี ยังไงช่วยบอก หนูด้วยนะค่ะ จะได้ทำงานส่ง Project ส่ง อ.ค่ะ
    ขอบคุณพี่ๆมากนะค่ะ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใช้ได้ ใส่ได้ ไม่ต้องซื้อเมนบอร์ดใหม่
    ไม่ต้องเสียตัง ไม่ต้องเสีย...

    ASUS P5B CPU Support

    http://support.asus.com/cpusupport/c...n-us&model=P5B

    .
    Last edited by TWK.; 29 Feb 2008 at 13:06:49.

  3. #3
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    จริงๆ C2D ลากนิดๆก็แรงแล้วนะครับ ใช้งานอะไรล่ะ
    P5B ก็น่าจะใส่ Q6600 ได้ครับ

    ถ้าจะถอยกิ๊กกาบ๊วย ก็ EP35 DS3... ไม่รอ Q9300 เลยล่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member RUGBY's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by จอมยุทธ View Post
    จริงๆ C2D ลากนิดๆก็แรงแล้วนะครับ ใช้งานอะไรล่ะ
    P5B ก็น่าจะใส่ Q6600 ได้ครับ

    ถ้าจะถอยกิ๊กกาบ๊วย ก็ EP35 DS3... ไม่รอ Q9300 เลยล่ะครับ

    ขอตอบพี่จอมยุทธ นะค่ะ
    คือหนูจะมาทำงานด้าน 3d อะค่ะ หนูเรียน Interior ค่ะ และ EP35 DS3 ตัวนี้ดีกว่า P5B ใช่ไหมค่ะ
    และ Q9300 จะมาเมื่อไรค่ะ แพงกว่า Q6600 ไหมค่ะ (น่าจะแพงกว่าเยอะเลย) ยังไงพี่ช่วยตอบด้วยนะค่ะ ขอถามอีกอย่างค่ะ คือเราไปซื้อที่ร้านและให้เค้าใส่ให้ ก็ใช้ได้เลยใช่ไหมค่ะ ไม่ต้องปรับอะไรแล้วใช่ไหมค่ะ ขอบคุณค่ะพี่ๆ

  5. #5
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    งานเข้าเลย...งุงิ

    หากไม่ OC หรือ OC พอประมาณซัก 3G ก็ใช้ P5B ตัวเดิมก็ได้ครับ Q6600 ใส่ได้จร้า..
    บอร์ดชิบ P35 เหนือกว่าตรงที่รองรับ CPU 45nm และอาจลากได้ดีกว่า มั้ง.
    Q9300 จะมาเมื่อไรค่ะ แพงกว่า Q6600 ไหมค่ะ
    Q9300อาจต้องรอพักใหญ่ เฮอๆ E8XXX ที่วางตลาดมายังหาซื้อยากเลย ราคาคงจะไม่หนี Q6600 เท่าไหร่ แต่Q6600 อาจจะถูกลง
    เราไปซื้อที่ร้านและให้เค้าใส่ให้ ก็ใช้ได้เลยใช่ไหมค่ะ
    ได้ครับ ใส่เองก็ได้นะ ไม่ยากหรอก

    CPU ตัวเดิมใช้รุ่นไรอยู่ครับ แล้วOCรึเปล่า
    ถ้าใช้เดิมๆอยู่ลอง OC ดูสิครับ จะเห็นความแตกต่างบ้างล่ะ บอร์ดตัวนี้ก็ไม่กระจอก น่าจะเข็นได้เยอะอยู่หรอกครับ

  6. #6
    OverclockZone Member RUGBY's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by จอมยุทธ View Post
    งานเข้าเลย...งุงิ

    หากไม่ OC หรือ OC พอประมาณซัก 3G ก็ใช้ P5B ตัวเดิมก็ได้ครับ Q6600 ใส่ได้จร้า..
    บอร์ดชิบ P35 เหนือกว่าตรงที่รองรับ CPU 45nm และอาจลากได้ดีกว่า มั้ง.

    Q9300อาจต้องรอพักใหญ่ เฮอๆ E8XXX ที่วางตลาดมายังหาซื้อยากเลย ราคาคงจะไม่หนี Q6600 เท่าไหร่ แต่Q6600 อาจจะถูกลง

    ได้ครับ ใส่เองก็ได้นะ ไม่ยากหรอก

    CPU ตัวเดิมใช้รุ่นไรอยู่ครับ แล้วOCรึเปล่า
    ถ้าใช้เดิมๆอยู่ลอง OC ดูสิครับ จะเห็นความแตกต่างบ้างล่ะ บอร์ดตัวนี้ก็ไม่กระจอก น่าจะเข็นได้เยอะอยู่หรอกครับ
    ขอบคุณพี่จอมยุทธมากนะค่ะ
    CPU ตัวเก่าของหนู ใช้ E6420 ค่ะ ไม่ได้ OC เพราะทำไม่เป็น อ่านใน WEB เค้าบอกว่ามีการไหม
    หนูกลัวมันจะไหมอะค่ะ เดียวเครื่องฟัง และหนู Render นานด้วยค่ะ เลยไม่กล้าเสี่ยงค่ะ
    งั้นซื้อ Q6600 ได้อย่างสบายใจแล้ว เดียวเอาไว้เปลี่ยน VGA จะมาถามใหม่นะค่ะ
    ขอบคุณพี่มากค่ะพี่จอมยุทธ และพี่ๆทุกๆคนนะค่ะขอบคุณค่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •