overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 42

Thread: แนะนำ เทคนิคการใช้โปรแกรมSetFSB เพื่อการOCที่สะดวกขึ้นอีกระดับ

  1. #1
    OverclockZone Member Centrino's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    DirectX Component

    Wink แนะนำ เทคนิคการใช้โปรแกรมSetFSB เพื่อการOCที่สะดวกขึ้นอีกระดับ

    หลังที่เราได้ทราบกันแล้วว่าเครื่อง Notebook สามารถ overclock ผ่านsoftwareได้ด้วยโปรแกรม SetFSB ที่ว่านี้ แต่หลายๆคนอาจจะไม่ชอบในเมื่อเวลาที่เราต้องการ OC ต้องมาคอยเปิดโปรแกรมแล้วค่อยมาลากเอาทุกครั้ง ซึ่งมันเสียเวลาและอารมกันนิดหน่อย คราวนี้จะมาบอกวิธีการสร้าง shortcut เพื่อ Overclock กันแบบ แค่กดปุปก็แรงปั๊ปครับ และสามารถนำไปประยุกต์วิธีใช้ได้หลายแบบเพื่อความสะใจของแต่ละท่านครับ

    เกริ่นมาเยอะละ มาดูวิธีทำดีกว่า

    สิ่งแรกที่ต้องมี
    โปรแกรมครับ โหลดเอาที่นี่

    ต่อมาเปิดโปรแกรมเพื่อหา Clockgen ที่ตรงกับรุ่นที่เราใช้ได้ แล้วก็ลากหาจุดที่ต้องการจะ OC พอทดสอบแล้วใช้ได้ให้setกลับมาที่ความเร็วเดิมก่อนครับ



    ปิดโปรแกรมไปเลย คราวนี้เราจะ OC โดยการสร้าง shortcut กันนะครับ
    -คลิกขวาที่ Icon setfsb.exe แล้วเลือก create shortcut ก่อน
    -จากนั้น ลากมาไว้ตรงไหนก็ได้ที่เราสะดวก เอาไว้หน้า Desktop เลยละกัน


    ตั้งชื่อเพื่อความสิริมงคลนิดนึง ^^

    ต่อไปเป็นการsetพารามิเตอร์ให้กับ shortcutของโปรแกรมครับ
    -เสร็จแล้วเราก็คลิกขวาแล้วเลือก properties ไอshortcutที่เราลากมาไว้ละครับ
    -ตรงช่อง Target จะเป็น link ของโปรแกรม ให้เราเพิ่ม อันนี้ต่อท้ายนะครับ -sตามด้วยเลขบัสที่เราต้องการ สมมุติของผมลากจากปกติ200 ไป223
    ก็ให้ใส่ -s223 ได้เลยครับ

    -เสร็จแล้วกดokไปเลยแล้วลองเข้าโปรแกรมผ่าน shortcutนี้ดูครับ

    *สังเกตุข้างชื่อโปรแกรมจะนับถอยหลัง 10 วิ จากนั้นมันจะทำการลากให้เราเสร็จสรรพ แล้วปิดตัวเองลงไป

    อยากรู้ว่าขึ้นไม่ขึ้นเปิดโปรแกรมเชคเอาเลย CPU-Z Everest



    ถ้าอยากลดเวลา ก็ให้เพิ่มพารามิเตอร์ตัวที่เข้าไปอีกตัวครับ คือ -wแล้วตามด้วยเลขวินาทีที่ต้องการ
    เรียกว่า Delay ดีกว่า สมมุติอยากรอแค่ 3 วิ ก็ใส่ -w3 เข้าไปครับ

    วิธีใส่ก็ตามรูปนี้เลย



    ทีนี้คุณก็จะ shortcut เร่งสปีดเครื่องกันแบบขำๆ กันเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

    อยากแรงตั้งแต่เข้าwindows ก็ลองสร้างเป็นแบบ startup shortcutด้วยเลยก็ได้


    ขอให้สนุกกับการ OC nbครับ
    Last edited by Centrino; 29 Feb 2008 at 14:25:21.

  2. #2
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    โอ้ว ขอบคุณมากครับที่แนะนำวิธีดีๆแบบนี้ เหมาะกับผมจริงๆครับ ขอบคุณมากครับ
    ปล มีแต่ความบ้าแต่ไม่มีปัญญาเซทแบบท่าน ^^

  3. #3
    OverclockZone Member DEVIL5WATTS's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    ที่ซุกหัวนอน

    Default

    เคยลองกับ ASUS EEE มาแล้วครับตั้งแต่ซื้อมาใหม่ๆ
    ปรากฎว่าเครื่องค้างครับ ต้องลากแบบ manual ถ้าสร้างเป็น shortcut หรือ startup shortcut ไม่ได้เลยเครื่องจะค้างตลอด แต่ถ้าลากแบบ manual ใช้ได้ตลอด อันนี้กับเครื่องผมนะครับ กับคนอื่นๆไม่รู้เป็นกันบ้างหรือเปล่า

  4. #4
    OverclockZone Member Centrino's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    DirectX Component

    Default

    EEE PC ผมเคยอ่านของwebนอก เค้าก็แนะนำให้ลากแบบ manual ดีกว่าครับ ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน อาจจะมีปัญหาจากตัวclockgen เลยค้างบ้างครับ

    แต่รุสึกว่าลากได้อีก100MHzหรือไงเนี่ยแหละ เกินนั้น ค้างครับ(คิดว่าไฟเลี้ยง max ของCPUที่ใช้ในEEE PC มันไม่พออ่ะ)

  5. #5
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    กำ 3e ก็ลากกันด้วยเรอครับ - -" เวรกำ อย่างโหด

  6. #6
    OverclockZone Member lchayawatl's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    chonburi

    Default

    ความรู้ๆ ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member amuro1986's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    ดอนเมือง กทม.

    Default

    โห ลาก eee กันด้วยง่ะ เทพโคตร

  8. #8
    OverclockZone Member nopporn24's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    เหอะๆ เครื่อง 3e มัน oc กับเจ้านี่ได้ด้วยรึเนี่ย อย่างเทพเลยครับ น่าซื้อมา oc เล่นๆจัง เสียดายผมไม่รวยเหมือนท่านทุเรียนx2 แย่จัง ^^

  9. #9
    OverclockZone Member DEVIL5WATTS's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    ที่ซุกหัวนอน

    Default

    Quote Originally Posted by nopporn24 View Post
    เหอะๆ เครื่อง 3e มัน oc กับเจ้านี่ได้ด้วยรึเนี่ย อย่างเทพเลยครับ น่าซื้อมา oc เล่นๆจัง เสียดายผมไม่รวยเหมือนท่านทุเรียนx2 แย่จัง ^^


    ได้ครับคอนเฟิร์มเลยครับทำมาแล้วและก็ยังใช้อยู่ เสียอย่างเดียว ต้องมานั่งลากทุกครังที่เปิดเครื่อง

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    HP dv2208 OC ได้ป่าวคับ ต้องเลือก ICS อะไรอ่ะคับ ผมเลือกแล้วมันขึ้นว่า PLL Byte error ทุกอันเลย
    Last edited by TheW07; 15 Mar 2008 at 23:54:47.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    เราจะรุได้ไงว่าเครื่องเราต้องใช้ Clock Generator อันไหนคับ

  12. #12
    OverclockZone Member thefaith's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Somewhere I Belong ....

    Default

    Thanks for information.
    Becareful about CPU Life Time , Battery Time will decrease.

  13. #13
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ว้าว ขอบคุณครับ หามานานละ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TheW07 View Post
    HP dv2208 OC ได้ป่าวคับ ต้องเลือก ICS อะไรอ่ะคับ ผมเลือกแล้วมันขึ้นว่า PLL Byte error ทุกอันเลย

    รอคำตอบต่อไป สงสัยว่ารุ่นที่ผมใช้จาOC ไม่ได้

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    โอ้ว เยี่ยมเลย

  16. #16
    OverclockZone Member Kimonox's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    ไปลองมาละครับ เยี่ยมเลย

  17. #17
    OverclockZone Member Kimonox's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TheW07 View Post
    รอคำตอบต่อไป สงสัยว่ารุ่นที่ผมใช้จาOC ไม่ได้
    ดูที่เวปมันเลยครับ ตรงหลังรหัส ICSxxxxxx... แล้วดูในวงเล็บ มันจะบอกรุ่นเอาไว้ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    ถ้าไม่มีในเว็บคือ OC ไม่ได้ใช่ปะคับ

  19. #19
    OverclockZone Member Fatal1Ty's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    เปิดโปรแกรมขึ้นมาแล้วมันขึ้น chipset error นี่ แสดงว่า clock ไม่ได้ใช่ป่าวครับ?

  20. #20
    OverclockZone Member Centrino's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    DirectX Component

    Default

    ถ้าไม่มีในเว็บคือ OC ไม่ได้ใช่ปะคับ
    แล้วแต่ลักษณะของ mainboad กับ chipset ครับ ว่ามันมีการทำงานคล้ายกับรุ่นในwebหรือไม่(chipsetเดียวกัน ไม่ได้ใช้กันได้ทุก board นะครับ - -; )

    เปิดโปรแกรมขึ้นมาแล้วมันขึ้น chipset error นี่ แสดงว่า clock ไม่ได้ใช่ป่าวครับ?
    ลองเปลี่ยน clockgen ไปเรื่อยๆดู ถ้า error หมด ก็หมดสิทธิครับ - -

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •