overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: crysis ทำไมเวลาเดินๆแล้วต้นไม้มันค่อยๆโผล่ขึ้นมาทีละต้นละครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 May 2007

    Default crysis ทำไมเวลาเดินๆแล้วต้นไม้มันค่อยๆโผล่ขึ้นมาทีละต้นละครับ

    ผมใช้ HD3870 ปรับhigh แล้วแต่ก็ยังเป็นครับ อยากไปปรับใน ccc แต่ไม่รู้ปรับตรงไหน ไม่เคยใช้ATI ครับ แนะนำด้วย

  2. #2
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    ปรับจาก Option ของเกมนะครับตรง Advance->Object Detail เป็น High หรือ Very High ถ้าได้นะ
    * ต้องปรับตอนเพิ่งเริ่มเกมนะ ปรับตอนโหลดเข้าสู่เกมแล้วไม่ได้
    ** คิดว่าไม่เกี่ยวกับ ATI มันเป็นระบบเอนจิ้นของเกมที่ใช้ปรับระดับประสิทธิภาพครับ

  3. #3
    OverclockZone Member I3ongI3aw's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    ตามข้างบนครับ มันเป็นแบบนี้มาตั้งแต่ Farcry แล้ว

    ต้องการ์ดแรงมาก - มากที่สุด ต้นไม้ถึงจะโผล่หมด

  4. #4
    OverclockZone Member jojoer's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    thailand

    Default

    เสริมนะครับ จริงๆแล้วมันก็renderในระยะการมองเห็น หรือในระยะที่จำเป็นเพื่อลดภาระของคอม ซึ่งตรงส่วนที่มองไม่เห็นหรือวัตถุในระยะไกลมากๆมันจะไม่renderซึ่งแน่นอนว่าถ้าให้renderหมดทั้งฉากทีเดียวคงจะมีหลายคนอดเล่นเกมเทพๆแน่เพราะเกมมันrenderตลอดเวลา

  5. #5
    OverclockZone Member KamuiShirou's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ถึงจะเป็นคอมสเปคเทพแค่ไหน ระยะไกลๆก็ไม่ render ครับ ... เพราะถ้า render ทั้งฉาก จะกิน resources เครื่องเป็นอย่างมาก ทั้งการ์ดจอ ทั้งแรม รับภาระไปอย่างรุนแรง

    แต่เกมส่วนใหญ่จะปรับได้ครับ ว่าจะให้ render object ที่ far/near แค่ไหน จะเป็นแถบ slide น่ะครับ (แล้วแต่เกม) แต่เกม crysis ผมไม่แน่ใจอ่ะ เล่นจบก็ลบทิ้งละ

  6. #6
    OverclockZone Member YuE's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Very High ไม่เป็นครับลองดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •