overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยทีคับ OC ไม่ได้ (ยังซิงในวงการOC)

  1. #1
    -NoS-Ω-DeViL-,
    Guest

    Smile ช่วยทีคับ OC ไม่ได้ (ยังซิงในวงการOC)

    คือ ผมOC แล้วแต่ความเร็วของCPU มันไม่ขึ้นเลยอ่ะ คับ แต่ ส่วนของแรมเพิ่ม นะคับ มันเป็นเพราะอะไรคับ แล้วผมควรแก้ยังไงดี แล้ว ผมอยากได้สูตรOC สำหรับ สเปคด้านล่างด้วยอ่าคับ

    ปล.
    M/B MSI Diamond plus K8N (s939)
    CPU AMD 4200+ (939)@2200
    RAM Cosair XMS(twin)1G*2
    PSU Enermax ตัวไหนจำม่ะได้ แต่ มากกว่า 400


    ขอบคุณล้วงหน้าคร๊าบ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ปรับอะไรไปบ้างละครับ
    ปล 4200+ นี้ X2 ปะครับ ถ้าใช่ เข้าไม่เรียก 4200+@2.2 ครับ เพราะมันเป็นค่าเดิมครับ อิอิ

    ไม่รู้เปิด COOL Q ไว้เปล่า

  3. #3
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ไป OC ให้ที่บ้านไม๊ครับ แหะๆ


  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by พีคุง View Post
    ไป OC ให้ที่บ้านไม๊ครับ แหะๆ
    OC อย่างเดียวละ อย่างไปเก็บสบู่นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ปรับอะไรไปบ้างละครับ
    ปล 4200+ นี้ X2 ปะครับ ถ้าใช่ เข้าไม่เรียก 4200+@2.2 ครับ เพราะมันเป็นค่าเดิมครับ อิอิ

    ไม่รู้เปิด COOL Q ไว้เปล่า
    ไม่ได้ปรับไรเลยอ่าคับ เพิ่งมา oc cpu ครั้งแรก เลย มันก็เปน
    ช่ายคับ 4200+X2

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by -NoS-Ω-DeViL- View Post
    ไม่ได้ปรับไรเลยอ่าคับ เพิ่งมา oc cpu ครั้งแรก เลย มันก็เปน
    ช่ายคับ 4200+X2
    งั้นก็เอาไปแบบคราวๆแล้วกันครับ
    ปิด CoolQ
    HT x3
    ลองแบบ 1:1 ดูก่อนนะครับ ไม่มีการทดแรมครับ
    ปรับ บัส CPU ที่ละ 5
    ล๊อก บัส PCI-E 100
    ล๊อกบัส PCI 33.3
    ไฟแรม 2.8V
    ตามนี้ก่อนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    งั้นก็เอาไปแบบคราวๆแล้วกันครับ
    ปิด CoolQ
    HT x3
    ลองแบบ 1:1 ดูก่อนนะครับ ไม่มีการทดแรมครับ
    ปรับ บัส CPU ที่ละ 5
    ล๊อก บัส PCI-E 100
    ล๊อกบัส PCI 33.3
    ไฟแรม 2.8V
    ตามนี้ก่อนครับ
    ผมปรับตามที่พี่บอกแล้ว ไหง ตอนที่ผมปรับ bus cpu ปกติแล้ว cpu clock มันจาขึ้นแต่ของผม มันยังคงอยู่ที่เดิมอ่าคับ @2.22 ปรับbus cpu ไป 300 มันก็เท่าเดิมอ่ะคับ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ปรับ บัส CPU ไปเท่าไรครับ ถ้าไม่ขึ้นจริงๆ ลอง แฟรชใบออส เวอร์ชั้นใหม่ดูครับ อ้อ เสียบ ไดร์ A ด้วยละ

  9. #9
    นายกสมาคม ชมรมคนรักแมวน้ำ darkwing6611's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    @Water Cooling Forums OverClockZone.com

    Default

    Upgrade Bios แล้วไปนอนซะ ...555+


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •