overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 47

Thread: Spec ร้านเกมส์นี้ เหมาะสมขนาดไหนครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Dec 2007

    Default Spec ร้านเกมส์นี้ เหมาะสมขนาดไหนครับ

    CPU :Pentium4 541 3.2GHz Speed 3200MHz,FSB 800MHz,90nm,L2 Cache 1Mb

    Mainboard : P5GC-MX/1333 Chipset Intel945GC

    RAM : Corsair 2 GB Bus667 (1Gbx2) Kit ของแท้

    VGA :256MB PCIe ATI X1550 (TD) HIS 256MB DDR2,64-bit,D-Sub,DVI,S-Video

    Case : A & L ที่มันราคา 755 บาท ( Supply 420 w )

    LCD : LCD 17" BENQ (G700A) Black Resolution : 1280 x 1024




    spec นี้ เหมาะสมที่จะทำร้านเกม มั้ยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    ไม่เหมาะอย่างยิ่งครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Dec 2007

    Default

    ขอเหตุผลด้วยครับ เพราะผมลองแล้ว เล่น Battle Field 2 ไม่กระตุก เลย

  4. #4
    OverclockZone Member decon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ราคารวมต่อเครื่องเท่าไร แล้วจะไปคิดราคาต่อชม.เท่าไร
    กลุ่มเป้าหมายผู้เล่นเป็นกลุ่มไหน เล่นเกมส์อะไรเป็นหลัก

    ลองดูก่อนครับผม ถ้าถามผม spec นี้มันก็แรงพอ ละครับ คิดว่าเกินพอด้วย

    เด็กสมัยนี้นิยมเกมส์ไอเต้นๆ กดๆ การ์ดจอกับแรมไม่ต้องมากก็ได้ ลองลดลงมาดู
    แรมคอแซ แพงไปมั้ย หรือลองเปลี่ยนเป็นแรมบ้านๆ จะลดต้นทุนไปได้อีกนิดมัี้ย จากแรม 2 gb เกินความจำเป็นรึเปล่า แค่1 gb พอมั้ย เพราะผมคิดว่าคนทุกคนที่เข้ามาในร้าน คงไม่ได้เล่นเกมส์ที่ spec เทพ อย่างพวกเกมส์ 3D เวอร์ Battle Field 2 นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ผมว่าลองเปลี่ย cpu =2160
    vga= 7300gt 256
    จะแจ่มกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member 052520's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    เห้ฯด้วยตามท่านด้านบน e2160 ดีก่า

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Dec 2007

    Default

    ในความคิดผม

    (PentiumE, Dual Core)

    ลองประกอบแล้วใช้งาน ขนาดไม่เล่นเกม ยังไม่มั่นคงเลยครับ

    CPUรุ่นนี้ทำมาเพือคนที่ต้องการความทันสมัยในราคาย่อมเยาว์ น่ะครับ

    สู้ CPU ตัว Pentium 4 541 3.2Ghz ไม่ดีกว่าหรอครับ แถมมันยังมี Intel®64 ให้ด้วย

    =============

    ส่วน แรม ที่เลือกใช้ Corsair แบบ Kit เพราะ ในส่วนตัวผม เคยลองใช้ Kingstone 2GB ( 1 Gb x 2 )กับ Corsair แบบ kit 2 GB ( 1 Gb x 2 ) แบบ kit ( นี่คือ กล่องเดียวจะมี สองแถวให้เลือก จะเปน Chip หมายเลขเดียวกัน และรหัสเดียวกัน และ S/N จะต่อกัน ) ราคา 1850 บาท

    ผลพิสูจน์ออกมา แล้ว ว่า มัน ต่างกันเยอะพอสมควรเลย ขนาด Bus 667 เท่ากันแต่ความแตกต่างเหนกันได้ชัด แต่ การเลือกใช้ Ram ต้องระวังนะครับ อย่าไปใช้ Corsair 1 Gb ซื้อ 2 ตัว ซึ่งความเร็วจะไม่ได้ดั่งความจริง ต้อง 2GB แบบ kit


    Ram มีผลต่อการเล่นเกม อะไรต่ออะไร มากกว่า VGA พอสมควรน่ะครับ


    =====


    ถ้าผมผิดยังไง ขออภัยและขอความชี้แจงที่ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member decon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Ball_mAniA View Post
    ในความคิดผม

    (PentiumE, Dual Core)

    ลองประกอบแล้วใช้งาน ขนาดไม่เล่นเกม ยังไม่มั่นคงเลยครับ

    CPUรุ่นนี้ทำมาเพือคนที่ต้องการความทันสมัยในราคาย่อมเยาว์ น่ะครับ

    สู้ CPU ตัว Pentium 4 541 3.2Ghz ไม่ดีกว่าหรอครับ แถมมันยังมี Intel®64 ให้ด้วย

    =============

    ส่วน แรม ที่เลือกใช้ Corsair แบบ Kit เพราะ ในส่วนตัวผม เคยลองใช้ Kingstone 2GB ( 1 Gb x 2 )กับ Corsair แบบ kit 2 GB ( 1 Gb x 2 ) แบบ kit ( นี่คือ กล่องเดียวจะมี สองแถวให้เลือก จะเปน Chip หมายเลขเดียวกัน และรหัสเดียวกัน และ S/N จะต่อกัน ) ราคา 1850 บาท

    ผลพิสูจน์ออกมา แล้ว ว่า มัน ต่างกันเยอะพอสมควรเลย ขนาด Bus 667 เท่ากันแต่ความแตกต่างเหนกันได้ชัด แต่ การเลือกใช้ Ram ต้องระวังนะครับ อย่าไปใช้ Corsair 1 Gb ซื้อ 2 ตัว ซึ่งความเร็วจะไม่ได้ดั่งความจริง ต้อง 2GB แบบ kit


    Ram มีผลต่อการเล่นเกม อะไรต่ออะไร มากกว่า VGA พอสมควรน่ะครับ


    =====


    ถ้าผมผิดยังไง ขออภัยและขอความชี้แจงที่ครับ


    ผมหมายถึงโดยรวมอะครับ ถ้าต้องเปิดร้านเกมส์ จริงๆ ผมเอาจากประสบการณ์ที่เคยเปิดมาเล่าเท่านั้นเองครับ เพราะเด็กไม่ไมด้เล่นเกมส์ 3D หนักๆ ขนาดต้องแรมเครื่อง 2 Gb

    วันๆ นั่งเปิดเนทดูหนัง นั่งเล่น Ghost นั่งดูแคมฟรอก เล่น ออดิชั่น เล่น แรคเถื่อน เล่น Dota
    ต้นทุนเริ่มแรงสำคัญนะครับ

    เพราะถามเรื่องทำร้านเกมส์ ความคิดเห็นผมถึงเป็นแบบนี้

  9. #9
    OverclockZone Member rsun's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    CPU ผมว่าน่าจะเลือกที่เป็น 2 core ดีกว่านะเพราะการใช้งานรวมๆผมว่ามันดีกว่า กินไฟน้อยกว่าด้วย

  10. #10
    OverclockZone Member miw_st's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    vga แนะนำให้ใช้ nvdia เดี๋ยว ati เล่น cabal ไม่ได้

  11. #11
    OverclockZone Member มาช่วยเกา's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    เมืองนนท์

    Default

    775-VSL) ASUS P5GC-MX/1333"DCOM/ Synnex"
    FSB1333,2DDRII 667,Intel 945GC,mATX,1PCIe16x+1PCIe1x+2PCI,4SATA,1IDE 1,860


    CeleronE1200(Box,1.6GHz.-Ingram/ราคา 1,920 บาท


    ATX CASE BVC MT-487 W
    450w,24 pin, 2Fan, 42cm, Airduct,,USB ด้านหน้า, ซ่อนCD 780



    80/7200 WESTERN SATA II ( ( Synnex/Wpg)
    80 GB. 7200 RPM SATA II B/F 8 MB. ( Synnex/Wpg) 5-Y 1,470 ร้าน JIB



    DDR2(667) 1GB. RC DDR2 for PC 630 X 2 = 1260 บาท


    256MB PCIe(16x) 8500GT Xtreme (TD,DDRlll) SPARK256MB DDR3,128-bit,D-Sub,DVI,S-Video 2,390


    2in1 PS/2 K/B + Opt. Mouse BLAZE (K5006) Black
    สีดำ,PS/2 พร้อมเม้าส์ PS/2 180 1Y


    LCD 19" BENQ (G900WA) Wide, Black
    Resolution : 1440 x 900,ประกันที่ 5 จุด,รับเคลมจุดที่ 6 5,910


    รวม 15770 บาท


    ราคาบ้างอย่างเป็นของแอดไวร์แต่เอาประกันดีๆไม่ใด้ประกันแอดไวร์นะครับ
    Last edited by มาช่วยเกา; 29 Feb 2008 at 19:44:35.

  12. #12
    OverclockZone Member yochimaru's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    แนะนำ ให้เป็น สถาปัต รุ่นใหม่เลยครับ เล่น สองหัวรุ่น Athlon 4000+ up หรือ E2xxx ก็ได้นะครับ ราคาไม่ต่างกันเท่าใหร่แต่รับประกันว่าแรง กว่า P4 แน่นอนครับ

  13. #13
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    เปลี่ยนๆ

    CPU Celeron D420

    VGA Spark 7300GT MAXX

    CPU ตัวนี้แรงกว่าที่จัดไว้ ประหยัดไฟกว่าด้วย ร้อนน้อยกว่า

  14. #14
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    เวงแล้วเอา Celeron มาเปิดร้าน

    ---
    สงใส จขกท สับสนในชีวิตน่ะครับ

    ---

    ผมว่า
    ถ้าเปิดร้านก็
    E2140 (1.6Ghz) DualCore
    กับ 7300GT GDDR3 Maxx
    เหมาะสุดๆแล้วครับ

    หรือ
    Athlon 64 X2 4000+ (2.1Ghz) DualCore
    7300GT GDDR3 Maxx
    ก็ได้นะครับ จะได้ถูกกว่า ชุด E2140 นิดนึงครับ

  15. #15
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    Athlon X2 4000+
    7300GT SPARK MAXX แบบท่านข้างบนเลยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Talking

    Quote Originally Posted by Ball_mAniA View Post
    ในความคิดผม

    (PentiumE, Dual Core)

    ลองประกอบแล้วใช้งาน ขนาดไม่เล่นเกม ยังไม่มั่นคงเลยครับ

    =============
    ผลพิสูจน์ออกมา แล้ว ว่า มัน ต่างกันเยอะพอสมควรเลย ขนาด Bus 667 เท่ากันแต่ความแตกต่างเหนกันได้ชัด แต่ การเลือกใช้ Ram ต้องระวังนะครับ อย่าไปใช้ Corsair 1 Gb ซื้อ 2 ตัว ซึ่งความเร็วจะไม่ได้ดั่งความจริง ต้อง 2GB แบบ kit
    =====
    เท่าที่ผมเล่นมา E2140 มันก็แรงดีนะคับลื่นหัวแตก OC ก็ง่ายๆ
    ส่วนแรม ผมลองมาแล้วหลายรูปแบบ มันแทบไม่ต่างกันเลย ถ้าชิบเดียวกัน มา lotเดียวกันซะอย่าง
    ผมว่าไม่จำเป็นหรอกซื้อแบบ kit ซื้อทำร้านเกมส์นะคับ ไม่ได้เอาไว้ OC ถ้าจะ OC จริงๆ
    เจ้าตัวนี้ผมแบนเลย อัดไฟซัก 2.0V มันก็ดับแล้ว แพ้ไฟสูง

    ในความคิดผม ท่าน decon พูดถูกที่สุด ก่อนลงทุนต้องศึกษาเป้าหมาย
    ทำเลที่ตั้ง ค่าน้ำชา วิเคราะห์จุดคุ้มทุน ถ้าเล่นจะเปิดโดยลืมสิ่งเหล่านี้ไป
    มันเสี่ยงนักลงทุนที่ ชาญฉลาด เขาไม่ทำกันครับ

    เป็นผมเล่น
    AMD 4000+
    Asrock ALiveNF6G-VSTA
    VGA on เล่น Lineage2 ได้สบายๆ
    Ram 2G ก็ OK คับของมันถูก

    ที่เหลือก็ตามกำลังทรัพย์
    Last edited by Hanaga; 1 Mar 2008 at 03:09:05.

  17. #17
    OverclockZone Member kiratinut's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    อืมมมมม ราคาต่อชุดแล้ว เท่าไหร่เหรอครับ คือ ผมว่า น่าจะซื้อเทคโนโลยีใหม่ไปเลยจะดีกว่า เพื่อระยะยาวไงครับ แล้ว BF2 เนี่ย เครื่องผมก็เล่นได้ครับ แต่อยู่ที่ว่าปรับเท่าไหร่ก็เท่านั้น มันเล่นลื่นแล้วปรับสุดด้วยรึเปล่าล่ะครับ อันนี้เป็นปัญหามากกว่า

    เครื่องที่หอผม P4 2.4 Ghz การ์ดจอ FX5200 Ram 1792(512*3 256*1)ก็ยังเล่นได้เหมือนกัน แต่มันก็กระตุกๆ เล่นเองพอเล่นได้ครับ แต่ถ้าลูกค้ามาเล่น เค้าเป็นใครมาจากไหน จ่ายไปแล้ว10บาท ก็อยากได้แบบเนียนสุดๆล่ะครับ

    เมื่อวานผมเพิ่งประกอบมา
    X2 4,200
    Asrock Alive-NF6
    Winfast 8600GT
    Kingston 1GB/800 *2
    WD 160GB
    Samsung 743BX
    Case

    ทั้งชุดได้ 20k เป๊ะๆ

  18. #18
    OverclockZone Member ponknook's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    จังหวัดสงขลา

    Default

    เห็นด้วยกับ AMD 4000+

  19. #19
    OverclockZone Member MaluY's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    บางแสน

    Default

    Quote Originally Posted by Ball_mAniA View Post
    ในความคิดผม

    (PentiumE, Dual Core)

    ลองประกอบแล้วใช้งาน ขนาดไม่เล่นเกม ยังไม่มั่นคงเลยครับ
    CPUรุ่นนี้ทำมาเพือคนที่ต้องการความทันสมัยในราคาย่อมเยาว์ น่ะครับ

    สู้ CPU ตัว Pentium 4 541 3.2Ghz ไม่ดีกว่าหรอครับ แถมมันยังมี Intel®64 ให้ด้วย

    =============

    ส่วน แรม ที่เลือกใช้ Corsair แบบ Kit เพราะ ในส่วนตัวผม เคยลองใช้ Kingstone 2GB ( 1 Gb x 2 )กับ Corsair แบบ kit 2 GB ( 1 Gb x 2 ) แบบ kit ( นี่คือ กล่องเดียวจะมี สองแถวให้เลือก จะเปน Chip หมายเลขเดียวกัน และรหัสเดียวกัน และ S/N จะต่อกัน ) ราคา 1850 บาท

    ผลพิสูจน์ออกมา แล้ว ว่า มัน ต่างกันเยอะพอสมควรเลย ขนาด Bus 667 เท่ากันแต่ความแตกต่างเหนกันได้ชัด แต่ การเลือกใช้ Ram ต้องระวังนะครับ อย่าไปใช้ Corsair 1 Gb ซื้อ 2 ตัว ซึ่งความเร็วจะไม่ได้ดั่งความจริง ต้อง 2GB แบบ kit


    Ram มีผลต่อการเล่นเกม อะไรต่ออะไร มากกว่า VGA พอสมควรน่ะครับ


    =====


    ถ้าผมผิดยังไง ขออภัยและขอความชี้แจงที่ครับ

    อะไรคือไม่มั่นคงครับ เค้าใช้กันทั่วบ้านทัวเมือง Dual core แรงกว่า Pentium 4 แน่นอนอยู่แล้วครับ


    ส่วนแรมที่บอกว่าต่างนี่เอาอะไรมาวัดครับผม ผมเล่น Kingtons กะ Crucial Ballistix ไม่เห็นว่ามันจะต่างกันยังไงเลย ถ้าไม่ Oc แนะนำให้เปลี่ยนความคิดซะใหม่นะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    ดันๆ อยากรู้เหมือนกัน อะไรที่ไม่มั่นคง -*-

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •