overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: มีปัญหาครับ amd4800+ กับ cabal

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default มีปัญหาครับ amd4800+ กับ cabal

    ไม่แน่ใจว่ามันเป็นเพราะอะไรครับ แต่เล่นคาบาลแล้วมันจะกระตุกเป็นช่วงๆ

    พอดีลองเปิด วินโดวส์โมด ปรากฏว่า cpu core1 อย่างเดียวที่วิ่ง core2 ไม่กระดิกเลย
    อย่างนี้ปกติหรือเปล่าครับ


  2. #2
    OverclockZone Member ez2o2z's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    อาจจะเป็นเหมือนผมก็ได้ใช้ X2 4200 เล่น DotA แล้วบางทีจะกระตุกมาก ๆ มีคนบอกว่าให้ลง Driver ของ CPU

    อะไรซักอย่างเนี่ยไม่แน่ใน

    เนี่ยครับ

    ต้องลง dual core optimizer
    โหลดจาก
    http://www.amd.com/us-en/assets/cont...ties/Setup.exe

    แล้วให้โหลด ตัวอัพเดต วินโด จากเวปนี้
    http://www.microsoft.com/downloads/d...displaylang=en

  3. #3
    OverclockZone Member tomsiam01's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    มาแนวนี้อีกแล้ว ผมก็เคย ช่าย 4800+ เล่นก็ไม่มี ปัญหา ลองลง เกมให้ ไดเวอร์ให้ดี อย่างเพิ่ง สรุป

    ส่วน คอร์ที่1 ขึ้น แบบนั้น อาจมาจากสาเหตุ อื่นก็ได้ เคยมี กระทู้แบบนี้มาทีนึง บอก CPU เล่นคาเบา ไม่ได้

    ร้าน แถวบ้าน ผม amd ทุกร้าน เห็น เล่นกันกระจาย ลองลงให้ดีปรับอะไรให้สมดุล

  4. #4
    OverclockZone Member Oh00000's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007
    Location
    เมืองร้อยเกาะ เงาะหรอย หอยหย่าย ไข่แลน

    Default

    เกมคาบาลมันซัพพอต2หัวเหรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมเห็นเกม ซัพพอร์ต 1หัว พวก โยวกัง cs มันวิ่งหัวละ 50/50 น่ะครับ ของผมกับ x2 4400+

  6. #6
    OverclockZone Member zombieto's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    KMUTT Now in Chiangmai

    Default

    การ์ดจอป่าว ตัวสแดงผลบนวินโดวไม่ตรงสเมอไป
    แล้วก็ลง AMD Monitor ดู ชัวกว่า ลอง ดูคอล CPU ด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member ez2q2031's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    ส่วนมากจะเป็นที่การ์ดจอ+ไดรเวอร์ซะมากกว่า

    ซีพียูนี่แทบจะไม่เกี่ยวเลย แค่มีหน้าที่รันแอพพลิเคชั่นต่างๆ ประมวลผลข้อมูล

    เกมกระตุกไม่กะตุกอยู่ที่ การ์ดจอ แรม ไดรเวอร์ซะมากกว่า

    ปล.ถ้าคาบาลมันเขียนโปรแกรมใหซัพพอร์ตซีพียู2หัวได้นี่ ผมว่าคนทำโคตรเทพเลยอ่ะ(เกมนี้ถูกสร้างขึ้นเมื่อ2-3ปีที่แล้วครับ)

  8. #8
    OverclockZone Member nabizkit's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    บางละมุง ชลบุรี

    Default

    การ์ดจอ เน็ต ไดรืเวอร์ เช้ค อุณหถูมิ มีโปรเเกรมไรเเอบรันหรือ สปายเเวร์
    เเต่ ทามไม มันวิ่งหัวเดี่ยว เเดงเรยง่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    การ์ดจอไรอ่ะครับพี่น้อง
    ลองลงAMD Dualcore Optimizer ดูนะ กะ CPU driver
    ของผม เกมส์ที่ไม่ซัพ2หัวรวมทั้งCabalนี่ด้วย ก็วิ่งหัวละ 50 เหมือนกัน แต่จะมีบางเกมส์ ที่มันวิ่งหัวเดียวเต็มๆ

  10. #10
    OverclockZone Member jojoonline's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    เล่นบนXP หรือ Vista อะคับ ถ้า XP พวกโปรแกรม ทำสไลด์บาร์ กะทำธีมโปรงใสอะ เอาออกก่อน ผมเคยเจอคับ เล่นเกมไรก็ตุกๆไปหมด พอปิดก่อนเข้าเกม หายนะคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •