overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ขอความช่วยเหลือครับ HD2600XT

  1. #1
    OverclockZone Member zervilz's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    ท่าพระ

    Default ขอความช่วยเหลือครับ HD2600XT

    ขอความช่วยเหลือหน่อยครับ ลง Driver แล้วปรับ resolution มันเพี้ยนๆ หลายอย่าง

    -ใช้ HD2600XT
    -ใช้ Driver 8.2
    -ใช้ Windows XP SP2
    -ใช้จอ 22"

    ปรับ resolution เป็น 1680 x 1050 แล้วเป็นแบบนี้อ่ะครับ



    ปรับเป็น 1440 x 900 ก็เป็น ลองไป ลองมา 1024 x 768 พอจะเต็มจอได้แบบยืดข้าง
    มีครั้งนึงโชคดีปรับ 1440 x 900 แล้วได้เต็มจอ พอลองปรับ 1680 x 1050 จะได้ล้นจอ ขอบหาย

    ส่วน Driver 7.12 กับ 8.1 ไม่สามารถใช้ได้ครับ ลงทีไีร reboot มา จอมืด no signal ทุกทีเลย
    ไม่รู้จะแก้ไขอย่างไรแล้วครับ มีวิธีอะไรแนะนำไหม ขอบคุณครับ

    ปล. ก่อนนี้ใช้ 6600TD เซต 1680 x 1050 ได้ครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    7.12 เท่าที่ลองๆ ใช้แจ่มดี
    หรือลองไล่ๆ ไดร์เวอร์ทีละเวอร์ชั่นไปเลยนะ

  3. #3
    OverclockZone Member zervilz's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    ท่าพระ

    Default

    อย่างที่บอกน่ะครับ
    7.12 ลองลงแล้ว reboot มาจะเข้า windows ก็จอมืดไปเลย
    ต้อง reboot อีกทีเข้า safe mode ไปถอน driver ออก

    ล่าสุด ณ ตอนนี้ใช้ 8.2 ปรับ 1024x768@60Hz ถึงพอจะได้ นอกนั้นเพี้ยนหมดเลย

    มีวิธีลง driver แบบชัวร์ๆไหมครับ 1->2->3->....

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by zervilz View Post
    อย่างที่บอกน่ะครับ
    7.12 ลองลงแล้ว reboot มาจะเข้า windows ก็จอมืดไปเลย
    ต้อง reboot อีกทีเข้า safe mode ไปถอน driver ออก

    ล่าสุด ณ ตอนนี้ใช้ 8.2 ปรับ 1024x768@60Hz ถึงพอจะได้ นอกนั้นเพี้ยนหมดเลย

    มีวิธีลง driver แบบชัวร์ๆไหมครับ 1->2->3->....
    Remove ได้เวอร์ตัวเก่าออกก่อน นะ แล้วค่อยลงตัวใหม่
    ไดร์เวอร์ ATI ลงได้หลายแบบ จะลงแบบแยกที่ละอย่าง ( DD / CCC / WMD ) หรือ ลงตัวเดียวรวมๆ หมด ก็ได้
    พูดไปแล้วก็ยาวอีกละ ลง OMAGA ไปเลย ครับ หิหิหิ

  5. #5
    OverclockZone Member zervilz's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    ท่าพระ

    Default

    ลองแล้วล่ะครับ OMEGA น่ะ ก็เป็นเหมือนกัน
    วิธีที่ผมใช้นะครับ
    1. reboot เป็น safe mode
    2. ถอน driver
    3. reboot เ็ป็น normal mode
    4. ลง driver แล้ว reboot เป็น normal mode
    อันนี้แค่ display driver อย่างเดียวครับ ( เอ่อ ผมยังไม่ทราบเลย WMD คืออะไรครับ )

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by zervilz View Post
    ลองแล้วล่ะครับ OMEGA น่ะ ก็เป็นเหมือนกัน
    วิธีที่ผมใช้นะครับ
    1. reboot เป็น safe mode
    2. ถอน driver
    3. reboot เ็ป็น normal mode
    4. ลง driver แล้ว reboot เป็น normal mode
    อันนี้แค่ display driver อย่างเดียวครับ ( เอ่อ ผมยังไม่ทราบเลย WMD คืออะไรครับ )
    อืม...ดูแล้วเป็นคล้ายๆ ตอนผมใช้ HD3850 เลย
    เปลี่ยนวินโดวส์เป็นเวอร์ชั่นอื่น นะ
    ผมลงวินโดวส์ใหม่ครับ ปัญหาก็หายหมด

  7. #7
    TeamZa's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2008
    Location
    ในเรื่อง Doraemon

    Default

    เง้อ ของผมก็ HD2600XT 8.2 นะไดเวอห้ะ ไม่เห็นมีไรเลย

  8. #8
    OverclockZone Member zervilz's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    ท่าพระ

    Default

    โห ถึงกับต้องลง windows ใหม่เลยหรอครับ
    มีวิธีอื่นแนะนำอีกไหม ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member zervilz's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    ท่าพระ

    Default

    ตอนนี้ผมลองลง 8.3 แล้วนะครับ ก็ยังเป็นอยู่เลย ปรับแบบงงๆ
    ตอนนี้ใช้ 1440 x 900 ได้
    แต่ปรับเป็น 1680 x 1050 แล้วเหมือนโดน crop อยู่ตรงกลาง ทำอย่างไรดีครับ

  10. #10
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    อาจมีปัญหาที่วินโดว์ได้เหมือนกันครับ แต่ให้เป็นทางสุดท้ายละกัน เหอๆ

  11. #11
    OverclockZone Member videop's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007

    Default

    จอคุณปรับได้สูงสุดเท่าไหรครับ รุ่นนี้มันได้แค่ 1440 x 900 หรือป่าว

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลงวินโดวใหม่เหมือนกันปัญหาจบเลย แต่ของผมปัญหาเรื่องการต่อ2จออ่ะครับ รำคาญปรับไม่ได้ซะทีลงวินโดวใหม่ไปเลย 555

  13. #13
    OverclockZone Member Hooah's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    ดูที่ จอด้วย LCD หรือ CRT?

  14. #14
    OverclockZone Member zervilz's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    ท่าพระ

    Default

    จอ LCD 22 นิ้วครับ
    native ควรปรับได้ 1680 x 1050
    อีกอย่าง คือปรับ 1280 x 800 ซึ่งเป็น 16:10 มันก็น่าจะได้ใช่ไหม แต่มันเพี้ยนน่ะครับ
    สุดท้ายที่สุดอาจจะลองลง windows ใหม่ แต่ไม่อยากเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •