overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ใครมีเทคนิค Overclock Phenom9500 บอกหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    BANGKOK

    Red face ใครมีเทคนิค Overclock Phenom9500 บอกหน่อยครับ

    เพิ่งซื้อมาเมื่อวาน 7700 ร้าน M&D ประกัน ASYS 5 ปี

    เมื่อคืนลองประกอบดู มีหลายฟังค์ชั่นที่เพิ่มเข้ามา (งงมาก) การปรับค่าต่างต้องสัมพันธ์กับค่า HT / NB อีก มีสูตรคำนวนเเล้ว ใครมีอะไรเพิ่มก็บอกได้ วันอาทิตย์จะไป Overclock ดู เเล้วจะมารายงานผล

  2. #2
    OverclockZone Member incubus's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    ปูเสื่อรอดูครับ

    ว่างๆลอง phenom กับK9A2เเล้วก็Abit AX78 อีกด้วยก็ดีน้า อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    BANGKOK

    Default

    Quote Originally Posted by incubus View Post
    ปูเสื่อรอดูครับ

    ว่างๆลอง phenom กับK9A2เเล้วก็Abit AX78 อีกด้วยก็ดีน้า อิอิ
    ------------------------------------------------------

    ตอนนี้ K9A2 CF ให้น้องไปเเล้ว ขี้เกียจไปเอา จะลองกับ AX78 ล่ะกัน (ชอบจริงนะท่านกับ MSI เนี้ยะ)

  4. #4
    OverclockZone Member Redmachine's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    บางเขน-รามอินทรา

    Default


  5. #5
    OverclockZone Member Agger's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    อยากรู้เหมือนกันครับ ว่าจะเก็บตังค์ซื้ออยู่ Phenom จงเจริญ

  6. #6
    OverclockZone Member nunazaa's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default

    เ ย้ ๆ ๆ มี ส ม า ชิ ก เ พิ่ ม ม า อี ก 1

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    อยากดูด้วยคน(อย่างเร่งด่วนครับจะซื้อแล้ว)

  8. #8
    OverclockZone Member jamesboyd's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    หลัง โลตัส ประชาชื่น

    Default

    จะคล๊อกไปทำไมครับ เคยรัน 4หัว 100% หรือยัง ไม่รวมโปรเเกรม test นะครับ

    ว่าไปนั่น เเต่ก็นั่ง รอดู อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member jamesboyd's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    หลัง โลตัส ประชาชื่น

    Default

    Quote Originally Posted by Tayajai View Post
    เพิ่งซื้อมาเมื่อวาน 7700 ร้าน M&D ประกัน ASYS 5 ปี

    เมื่อคืนลองประกอบดู มีหลายฟังค์ชั่นที่เพิ่มเข้ามา (งงมาก) การปรับค่าต่างต้องสัมพันธ์กับค่า HT / NB อีก มีสูตรคำนวนเเล้ว ใครมีอะไรเพิ่มก็บอกได้ วันอาทิตย์จะไป Overclock ดู เเล้วจะมารายงานผล
    ราคาเดียวกันเลย ร้านเดียวกันด้วย เเต่ผม ประกัน3ปี

    Advice 7500บาท ประกัน5ปี เสียดายจัง
    Last edited by jamesboyd; 2 Mar 2008 at 21:20:52.

  10. #10
    OverclockZone Member incubus's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    รออย่าลืมทำ review ดีดีมาให้ดูกันนะัครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    BANGKOK

    Default

    * ไปได้ 2.5 อยู่เลยอ่ะ (ยังไม่สุด ๆ )

    ปัญหา.........

    - เพิ่ม Bus สูง ๆ ไม่ค่อยได้ ถ้าได้ใช้ไปสักพักก็ค้้าง
    - เพิ่ม Bus เป็นเลขคี่ไม่ได้โดยไม่ทราบสาเหตุ
    - Overclock อะไรต้องคำนึงถึงส่วนอื่นด้วยเช่น HT Link ,NB Link
    - เพิ่มไฟมากไปก็ไม่ Booth ลดไฟลงเข้าได้แต่นาน ๆ ไปค้างครับ Power 650 w. ไม่พอก็บ้าเเล้ว
    - ไม่รู้เกี่ยวกับสายไฟลงบอร์ดไหม AX78 มันให้ต่อ 8 Pin ผมมี 4 Pin เอง มีตัวแปลงไฟ 4 Pin ลง 8 Pin ไหม ใครรู้บอกด้วยเน้อ...
    - โปรแกรม AMD Overdriver ไม่สามารถ Detect Phenom 9500 ได้ซะงั้น !!
    - ยังไม่สามารถทำ Review ได้ครับ เพราะยังไม่สุดความสามารถของ Phenom ต่างประเทศเล่นน้ำเขาลากไป 3.1 เลย ความเเรงไม่ต้องบรรยาย
    - ใช้งานจริง Run ไม่หมด 4 หัวสักที (มันกระจายกันทำงาน)
    - ไม่รู้ไงนะลงพวก AMD Driver เเล้วเครื่องขึ้น Blue Screen ซะงั้น !! เลยไม่ลง
    - ยังไม่ได้ Benmark มากนัก ช่วงนี้กำลัง Burn CPU อยู่ เข้่าที่เมื่อไรค่อยอัด
    - รอนิดนะทุกท่าน งานเพลา ๆ ลงเเล้วคงมีเวลา Overclock มากขึ้น
    ************************************************************เเล้วเจอกัน*************************************************
    Last edited by Tayajai; 3 Mar 2008 at 13:21:09.

  12. #12
    OverclockZone Member Sareshiku's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    [มศก.นครปฐม] [ปิ่นเกล้า] Infractions: 999/999 (999)

    Default

    รอติดตามชม ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    เอามาเรนเดอร์ งาน MAYA ก้วิ่งไม่ถึง 100% เหรองับ (ไม่รู้จิงๆ)

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    BANGKOK

    Default

    Quote Originally Posted by toong123 View Post
    เอามาเรนเดอร์ งาน MAYA ก้วิ่งไม่ถึง 100% เหรองับ (ไม่รู้จิงๆ)

    -----------------------------------------------------------------------------
    ไม่ถึง 100% ครับ มันจะแบ่งกันทำงานเคย Rander 3Dmax ก็ไม่ถึง 100%

  15. #15
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เท่าที่ลองเล่น 9500 กับ 790FX ของ DFI MSI ASUS แบบว่าปวดหัวตึบๆเลยอ่ะครับ หมดบุหรี่ไปหลายซองแล้นนน

    เท่าที่ลองดูมันติดตรงที่ว่าเวลาลากบัสสูงๆแล้ว Full Load ทั้ง 4 คอร์มันไม่นึ่งเลยอ่ะครับ

    ถ้าจะลากหนักๆต้องทำให้เย็นๆ ไม่ว่าจะเล่นน้ำหรือซิงค์แล้วทำให้อากาศในห้องเย็นจนหนาวให้ได้ถึงจะสามารถดันทะลุบัสสูงๆไหว ที่ต้องทำให้มันเย็นๆเพราะว่าอัดไฟเยอะต้องให้เย็นๆดับร้อน ถ้าไฟเริ่มเกิน 1.4 มันจะร้อนน่ากลัวมากเลยนะผมว่า

    ตอนนี้ทำให้นิ่งๆได้แค่ประมาณ 2.45 เอง ขันซิงค์บอร์ดแทบโก่ง

    ปล.ผมว่าปกติ AMD ชอบบัสเลขคี่นะ อิอิ แจ่เดี๋ยวนี้มันอาจจะชอบเลขคู่ก็ได้มั้ง อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    render ด้วย maya software ก้อ 4 หัว 100% นิคับ เหอๆ

    ผล test เล็กๆ น้อยๆ คับ
    Last edited by VooDooXT; 3 Jun 2009 at 02:27:16.

  17. #17
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by VooDooXT View Post
    render ด้วย maya software ก้อ 4 หัว 100% นิคับ เหอๆ

    ผล test เล็กๆ น้อยๆ คับ
    หุหุ

    แรงดีครับ

    ใช่ 9600 Black Edition เปล่าครับ

    ปล.เมียนู๋ห้ามเล่น MSN ง่ะ

  18. #18
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by kirk View Post
    หุหุ

    แรงดีครับ

    ใช่ 9600 Black Edition เปล่าครับ

    ปล.เมียนู๋ห้ามเล่น MSN ง่ะ
    หุๆ แสดงว่าใช้ AMD แล้วหน้าตาดี เมียหวง เอิ๊ก

    ปล. ใช่คับ 9600 BE

  19. #19
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by VooDooXT View Post
    หุๆ แสดงว่าใช้ AMD แล้วหน้าตาดี เมียหวง เอิ๊ก

    ปล. ใช่คับ 9600 BE
    หุหุ


    ทั้งกิ๊ก ทั้งรุ่นน้อง ทั้งเพื่อน แฟนขี้หึงอ่ะครับ

    แฟนผมเล่นให้คนรู้จักที่ทำ Network Block MSN ใน Router เลย แงๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •