overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: อาการแบบนี้ไฟไม่พอ หรือเปล่าครับ c420+9600gt

  1. #1
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default อาการแบบนี้ไฟไม่พอ หรือเปล่าครับ c420+9600gt

    C420 + conroe1333 + 9600gt และอุปกรณที่เหลืออย่างละตัว
    ใช้ psu 450w ติดเคส ครับ

    1. แรกผมใช้ 7300gt ผม ทำ 420@2.8 ได้ไม่มีปัญหา เล่น BF2 สบายๆ
    bus ราวๆ 350 bus Pci 120
    พอตอนนี้ เป็นสเปกข้างต้น รัน 3d mark ไม่จบครับ มีเด้ง สีแตกและค้างตลอด
    จนผมต้องลดลงมาให้ bus สัก 333 เพื่อให้บัส pci สัก 115 ถึงจะได้บ
    ผมไมได้เพิ่มไฟนะครับ เลยสงสัยว่า ไฟไม่พอหรือ ใช้ บัสสูงๆกับ 9600gt ไมได้ครับ

    2. หากเปลี่ยนเป็น 2160 ไฟผมจะเพิ่มจากเดิมอีก 35w เพราะ 2160 กิน 65w
    ไฟมันจะพอไหมครับ

    3. เอาจริงๆว่า psu ยี่ห้อ dtech ดีไหมครับ งบจำกัด ซื้อ psu เป็นพันไม่ได้
    4. เซงครับ ยังไม่ได้ลองเกมเลย คิดว่า c420 น่าจะเอาอยู่ทุกเกมเว้น crysis

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    ..
    Last edited by acquiesce; 13 Aug 2008 at 13:34:53.

  3. #3
    OverclockZone Member topboy598's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2007

    Default

    อยากรู้ด้วยเหมือนกัน แล้ว 9600GT นี่เล่นเกมส์ ปรับสุดๆ กะ PSU เดิมๆ นี่ เจอ ปัญหาอะไร รึป่าว ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member topboy598's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2007

    Default

    ช่วยดันจะได้มีผู้รู้มาตอบ

  5. #5
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    อ่ะครับ

    อีกอย่าง หากไม่คล็อก เล่นเกมสบายๆครับ เต็มที่ที่ 2.5 เลยกว่านั้น เล่น BF2 สัก 15 นาทีเด้ง หลุดมาหน้า
    เดสท็อป

    จึงสงสัยว่า ไฟไม่พอใช่ไหมครับ แต่ตอนคล็อกผมไม่ได้เพิ่มไฟนะ บอร์ดมันเพิ่มไม่ได้

  6. #6
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    ตอนนี้แก้ได้แล้วครับ

    แบบประทังไปก่อน คือ ลด core ลก mem เหลือ 500 1600

    ผ่านหมด ไม่มีหลุดไม่มีเด้ง

    สรุป ไฟไม่พอชัวร์ๆ

    ฝากไว้แล้วกันนะครับ 9600gt + psu case

  7. #7
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    dtech 450W 2Fan ก็เอาอยู่ครับ
    ผมเล่น BF2 เชค FPS ล่อไป 100FPS เลยครับหัวแตกเลย

  8. #8
    OverclockZone Member youth's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    Supply ติดเคส เหรอครับ จริงๆ วัต มันแค่ 100 กว่าๆเองนะ ไม่ใหวครับผมว่า

  9. #9
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    ใช้ติดเคสตัวนี้ครับ 450w

    อยากทราบว่า ไฟไม่พอจริงใช่ไหมครับ

    การลดคอร์มันทำให้กินไฟน้อยลงหรือเปล่าครับ


    อ่าน ท่านKhow บอก dtech ใช้ได้ผมกะไปเอามาใช้เลย ท่าจะไม่ถึงพันด้วย

    แต่กลัวเป็นที่ การ์ดหรอเปล่าสิครับ ถึงต้องมาลด คอร์ กับ เมม ถึงจะได้


    ขอบคุณทุกท่านครับ
    Last edited by acquiesce; 13 Aug 2008 at 13:34:53.

  10. #10
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    หรือจะเล่น deluxe 450W ก็ได้ครับ
    เพราะ 9600GT ไม่ได้กินไฟมากเท่า 8800GT ด้วยซ้ำ
    ปล. ขนาด PSU ตัวละ 380 ยังเอา 7950GT อยู่ละกัน
    ข้างกล่องมันระบุว่าควรใช้ 500W (วัตต์ไม่เต็ม) 450W ถ้าไม่ได้ยัดอุปกรณ์มากจนเกินไปประเภท HDD 4 ลูกผมว่าไม่ดับครับ
    เครื่องผมพัดลม 6 ตัว ยังสบายๆ
    เดี๋ยวว่างจะเอา 450W ตัวละ 380 บาทมาลองครับว่าเอาอยู่มั้ย
    แต่ผมแนะนำให้ตัวละ 600 บาทขึ้นไป
    แต่ที่แน่ๆ deluxe 500W ตัวละ 900 บาท
    เอาอยู่แน่นอนเพราะผมใช้อยู่เล่นทั้ง crysis BF2 ไม่มีปัญหาอะไรครับไม่ต้องลด core ด้วย

  11. #11
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    Quote Originally Posted by Khow View Post
    หรือจะเล่น deluxe 450W ก็ได้ครับ
    เพราะ 9600GT ไม่ได้กินไฟมากเท่า 8800GT ด้วยซ้ำ
    ปล. ขนาด PSU ตัวละ 380 ยังเอา 7950GT อยู่ละกัน
    ข้างกล่องมันระบุว่าควรใช้ 500W (วัตต์ไม่เต็ม) 450W ถ้าไม่ได้ยัดอุปกรณ์มากจนเกินไปประเภท HDD 4 ลูกผมว่าไม่ดับครับ
    เครื่องผมพัดลม 6 ตัว ยังสบายๆ
    เดี๋ยวว่างจะเอา 450W ตัวละ 380 บาทมาลองครับว่าเอาอยู่มั้ย
    แต่ผมแนะนำให้ตัวละ 600 บาทขึ้นไป
    แต่ที่แน่ๆ deluxe 500W ตัวละ 900 บาท
    เอาอยู่แน่นอนเพราะผมใช้อยู่เล่นทั้ง crysis BF2 ไม่มีปัญหาอะไรครับไม่ต้องลด core ด้วย
    ครับว่าจะลองไปหาดูวันนี้
    แต่ที่กลัวคือ เอามาใส่แล้วยังต้องลดคอร์ แสดงว่า ยาฆ่าหญ้าทำพิษเสียแล้ว

  12. #12
    OverclockZone Member elephanter's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    upper eastside

    Default

    หาวัตต์เต็มดีๆไปเลยซักตัวครับจะได้ไม่ต้องซื้อบ่อยๆไม่เป็นขยะเทคโนโลยี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •