overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 58

Thread: สารพันปัญหา เกี่ยวกับการเชื่อมต่อเน็ตด้วยมือถือ

  1. #1
    OverclockZone Member หมวยZa's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Wink สารพันปัญหา เกี่ยวกับการเชื่อมต่อเน็ตด้วยมือถือ

    ปัญหาเกี่ยวกับมือถือขอเน้นไปทางด้าน การเชื่อต่อ internet ด้วยมือถือนะคะ
    GPRS ก่อนนะ ส่วนแบบ EDGE ถ้าใครต้องการวิธีก็ขอมาล่ะกัน

    ยี่ห้อที่พอจะแนะนำการตั้งค่า หลัก ๆ ก็ NOKIA - I-MOBILE ยี่ห้ออื่น ยังไม่เคยลองเลย

    ผู้ให้บริการเครือข่าย ก็ขอแนะนำว่า
    1.AIS 1-2-Call หรือ ผู้ใช้รายเดือน
    2.Dtac ผู้ใช้รายเดือน และ แบบเติมเงิน
    3.True Move ผู้ใช้รายเดือนเท่านั้น แบบเติมเงิน 1KB คิด 12ตัง

    Packet GPRS แต่ละค่าย

    AIS http://www.mobilelife.co.th/mobileli...gprs.html#gprs
    Dtac http://vas.dtac.co.th/communication_p4.htm
    TRUE MOVE http://www.truemove.com/thai/product...s_mms_gprs.htm

    มือถือที่รองรับ
    NOKIA ทุกรุ่นที่มี GPRS+สาย DATA LINK+แผ่น PC Suit
    I-Mobile ทุกรุ่น ที่มี GPRS+สาย DATA LINK

    มือถือต้องมีการตั้งค่า GPRS และเปิดใช้บริการ GPRS แล้ว
    Last edited by หมวยZa; 26 Nov 2006 at 14:43:23.

  2. #2
    OverclockZone Member หมวยZa's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    เอ แล้วจะใช้ซิมของค่ายไหนดีนะ?

    AIS: มีบริการ MultiSIM, มี Package ให้เลือกเยอะ ทั้งลูกค้ารายเดือนและเติมเงิน, สัญญาณครอบคลุมพื้นที่มาก, เปิดให้บริการ EDGE ในบางพื้นที่

    DTAC: มีบริการ MultiSIM, มี Package แบบไม่จำกัดการใช้ให้เลือก เน้นลูกค้ารายเดือนเป็นหลัก, บริการ EDGE มีพื้นที่ครอบคลุมมากที่สุด

    True Move: Package ราคาประหยัดและไม่จำกัดการใช้งานให้เลือก สำหรับลูกค้ารายเดือน. เปิดให้บริการ EDGE ในบางพื้นที่

    Hutch: ให้บริการ CDMA2000 1X ซึ่งเร็วกว่า GPRS, ครอบคลุมพื้นที่เฉพาะภาคกลาง 25 จังหวัด, อุปกรณ์ไม่รองรับเครือข่ายอื่น

    CAT CDMA: ให้บริการ CDMA2000 EVDO ซึ่งเป็นความเร็วระดับ 3G, ครอบคลุมพื้นที่นอกเหนือจากภาคกลาง 25 จังหวัดที่ Hutch ให้บริการอยู่, อุปกรณ์ไม่รองรับเครือข่ายอื่น

    สุดท้าย ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณชอบหรือมั่นใจเครือข่ายใด พื้นที่และค่าใช้จ่ายใดเหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

  3. #3
    OverclockZone Member หมวยZa's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ถาม ---- ใช้มือถือ i-mobile509 สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านคอมพิวเตอร์ได้หรือไม่
    ตอบ ---- ได้ แต่ต้องทำตามขั้นตอนข้างล่างนี้อย่างเคร่งครัด

    I-Mobile ทุกรุ่น ทำแบบนี้หมด
    โหลด Driver มาก่อน ซึ่งเราได้แนบไฟล์นั้นไว้แล้วข้างล่าง โหลดเสร็จแกะออกมาไว้ที่ใดก็ได้ตามสะดวก

    Driver แบบแรก
    LINK 1Download คลิกที่นี่
    LINK 2Download คลิกที่นี่
    LINK 3Download คลิกที่นี่

    Driver แบบที่2
    Link 1Download คลิกที่นี่
    Link 2Download คลิกที่นี่
    Link 3Download คลิกที่นี่


    1.เสียบสาย Data Link เข้ากับตัวเครื่องและ PC
    2.เลือกเมนู อันที่ 2 ที่เขียนว่า Com Port
    3.PC จะถามหา Driver ให้เลือกตำแหน่งของ Driver ด้วยตนเอง
    4.เสร็จการลง Driver เรียบร้อยแล้วเข้าไปที่ Control Panel>> Modem
    5.กดที่ แถบ Modem แล้วกดปุ่ม ADD ติ๊กถูกที่ Don’t detect my modem; I will select it from a list
    6.กด NEXT แล้วเลือก standard 33600 bps modem (เลือกอันนี้เท่านั้น)
    7.กด NEXT เลือก PORT ห้ามเลือก COM1 COM2 ให้เลือกอะไรก็ได้
    8.จากนั้นก็ OK เป็นการเสร็จการ ตั้งค่า MODEM ของ I-MOBILE ทุกรุ่น

    ----------------------------------------------

    การตั้งค่า Connection

    1.เข้าไปที่ Control Panel>>Network Conections
    2.คลิ๊ก create a new connection
    3.เลือก connect to the internet แล้ว NEXT
    4.เลือก set up my connection manually แล้ว NEXT
    5.เลือก connect using a dial-up modem แล้ว NEXT
    6.ใส่ชื่ออะไรลงไปก็ได้ แล้ว NEXT
    7.ใส่เบอร์ ที่ติดต่อ

    TRUE = •99#
    AIS = •99•••1#
    DTAC = •99•••2#

    หมายเหตุ .. • = ดอกจันทร์

    8.ใส่Username/Password
    AIS กับ DTAC เว้นว่างไว้ ไม่ต้องใส่อะไรเลย
    ส่วน TRUE Move ใส่ username -- orangepass -- orange
    9.เสร็จแล้ว กด finish
    10.ลองเชื่อมต่อดู

    อันนี้วิธีตั้งค่า แบบมีรูปประกอบ
    http://www.com-th.net/articles/?bluetooth
    Last edited by หมวยZa; 13 Feb 2010 at 08:24:07.

  4. #4
    OverclockZone Member หมวยZa's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Speed ที่ได้ วัดที่ ADSLThailand.com ก็ชิว ๆ วิ้งแค่ 80Kbps ช่วงเวลา ยุ่งเหยิงจะเหลือแค่ 50-60 กว่า ๆ

  5. #5
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    ข้อมูลแจ่ม

  6. #6
    OverclockZone Member หมวยZa's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    เกี่ยวกับมือถือรุ่นอื่น ๆ หรือ ค่าใช้บริการ ก็ถามได้ค่ะ

    จะ Support ให้เต็มที่

  7. #7
    OverclockZone Member หมวยZa's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    พวก nokia นี่มีคนเลยสอนวิธีเชื่อมต่อไปแล้ว
    แต่ I-mobile นี่ดิ บางคนยังงงเลยว่า I-mobile มีโมเด็มในตัวด้วยหรอ???

  8. #8
    OverclockZone Member kasemsakk's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    ใต้ฟ้า บนดิน บนโลก

    Default

    นั่นนะสิ เพิ่งรู้ว่า I-Mobile มันเชื่อมต่อเน็ตได้...

  9. #9
    OverclockZone Member kasemsakk's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    ใต้ฟ้า บนดิน บนโลก

    Default

    อยากจะแถมอีกนิดนึงครับ

    1.Dtac (ทั้งรายเดือนและเติมเงิน) ก็มีแพคเก็จรายวันและรายสัปดาห์นะครับ
    รายละเอียด http://vas.happy.co.th/windowpromotion_gprs.html

    2.เบอร์โทร สามารถใช้ *99***1# ได้ทุกระบบครับ

    3.Nokia ที่มี GPRS บางรุ่นก็ไม่สามารถใช้เป็นโมเด็มได้นะครับ (เช่น 3200)

  10. #10
    OverclockZone Member หมวยZa's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by kasemsakk View Post
    อยากจะแถมอีกนิดนึงครับ

    1.Dtac (ทั้งรายเดือนและเติมเงิน) ก็มีแพคเก็จรายวันและรายสัปดาห์นะครับ
    รายละเอียด http://vas.happy.co.th/windowpromotion_gprs.html

    2.เบอร์โทร สามารถใช้ *99***1# ได้ทุกระบบครับ

    3.Nokia ที่มี GPRS บางรุ่นก็ไม่สามารถใช้เป็นโมเด็มได้นะครับ (เช่น 3200)
    ขอบคุณนะคะ สำหรับคำแนะนำ
    แต่
    ข้อ 1 แพคเกจที่ลงให้มันครอบคลุมอยู่แล้ว http://vas.dtac.co.th/communication_p4.htm

    ข้อ 2 เบอร์โทรของใครของมัน มั่วไปมันอาจมีอะไรตามมาทีหลังได้ ไม่เสี่ยงดีกว่า 0 มันก็บอกให้ต่อที่เบอร์นี้ ๆ อยู่แล้ว

    ข้อ 3 โนเกียรุ่นที่ต่อเน็ตได้ ก็บอกไปแล้วว่า ต้อง เชื่อมต่อกับ PC ได้ด้วย

  11. #11
    G.แก้มก้น Member Themanza_CLUB's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    NakhonPathom

    Default

    คนดีในสังคม!

  12. #12
    OverclockZone Member หมวยZa's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ดันขึ้นปายย

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    เเล้ว EDGE มันเเรง เท่าไหร่อะ เเลว ต่อ GPRS มันสะเถียร มะ ว่างัย?

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    เเล้ว มันหลุด บ่อยรึป่าว

  15. #15
    OverclockZone Member squaregods's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    วงเวียนใหญ่ & อโศก

    Default

    EDGE แรงกว่า GPRS ครับ ประมาณ 3-4 เท่าเลย
    แต่ว่าบางพื้นที่สัญญาณมันไม่แรงมันก็จะ Switch ไปมาระหว่าง GPRS กับ EDGE
    หลุดไม่ค่อยบ่อยครับ
    แต่จะช้ามากกว่าถ้ามันเป็น GPRS
    ถ้าเป็น EDGE มันจะกิน Batt มากกว่าปกติด้วย

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    เเล้ว ถ้าผม ต่อ GPRS เเล้ว ไปเล่นเกมส์ เช่น SF ไรเนี่ย จะเล่นได้มะ เเล้ว เราต้อง เพกเกจ อารัย ค่าใช้จ่ายมากมะ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    I mobile มันมีโมเด็ม ทุกรุ่นเเล้ว หรอคับ ไม่ต้อง ลงไดเวอร์ เเล้วหรอคับ

  18. #18
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    จอให้หมดๆๆๆ

  19. #19
    OverclockZone Member กบในกะลา's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    กอทอมอ แหล่ะ

    Default

    Quote Originally Posted by hackclub003 View Post
    เเล้ว ถ้าผม ต่อ GPRS เเล้ว ไปเล่นเกมส์ เช่น SF ไรเนี่ย จะเล่นได้มะ เเล้ว เราต้อง เพกเกจ อารัย ค่าใช้จ่ายมากมะ
    ผมว่า ความเร็วที่ได้จาก GPRS นั้น สูงกว่า 56K ครับ แต่ไม่ถึง 128K
    ถ้าฟรั่งเขาจะบอกว่าเป็น 64K ครับ

    เล่น SF ได้หรือไม่นั้น ก็เอาไปคิดดู เน็ต 50K - 80K

  20. #20
    some like it hot
    Guest

    Default

    จากประสบการณ์จากที่ใช้อยู่ผมว่า ตามทฤษฎีedge เร็วกว่า gprs พอสมควรเลย แต่จากการใช้งานจริงเร็วกว่ากันนิดเดียว หลุดค่อนข้างบ่อยด้วย แต่พอไปต่างจังหวัดจะไม่ค่อยหลุด และที่สังเกตุหลายครั้งแล้วคือ เวลาอยู่ต่างจังหวัดทั้งๆที่เป็นgprs แต่ผมรู้สึกว่ามันจะเร็วกว่าedge ตอนอยู่กทม. อีกครับ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •