overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: + รีวิล โน๊ตบุ๊ก Asus A6000 Series (A6t) +

  1. #1
    Banned
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    วัด คำตอบสุดท้าย

    Red face + รีวิล โน๊ตบุ๊ก Asus A6000 Series (A6t) +

    เง้อ ๆ ๆ หลังจากใช้มาเต็ม ๆ ๆ กะโน๊ตบุ๊กตัวที 3 ทีว่าแรง ๆ (แรงสุดละมันของป๋มเง้อๆๆ) เข้าเรื่องเลยดีกว่า คับ จากทีใช้มา 3 ตัว คือ Hp dv1729tx (Core duo 1.6) Hp dv8000t (core duo 1.8) และตัวสุดท้าย ณ ปัจจุบัน คือ A6t (Amd turion 64 x2 1.6) เง้อๆ ๆ
    มาดูรอบๆๆ ๆเจ้า A6 หน่อยดีกว่าว่าเป็นยังไงมังคับ ถามว่าประทับใจกะรูปแบบ ไหม ตอบไม่เยยคับ เง้อๆ ออกแบบไม่สวยเท่าไร + เป็นรอยง่ายชะมัด มาดุนายแบบเรากัน (ภาพอาจไม่ชัดเท่าไรนะคับ เพราะถ่ายด้วยมือถือ)






    รายละเอียดของเครื่องคับ ระบุสเปกและรุ่นได้ถูกต้องคับเง้อๆ ๆ





    ปุ่มDj ที่ทาง Asus ทำมาคับ (ใช้ม่ะเป็นง่ะเอิ๊กๆๆ)



    ดูมากะเยอะแย้วดุใส้ในดีกว่าคับมีไรมัง เผื่อไคจะอัพเกรดเองเง้อๆๆ

    ชุดระบายความร้อนของ A6 คับ (จะไหวไหมนี้ระบายเง้อๆ ร้อนจิงๆๆ)



    ช่องใส่แรมคับอัพได้ 2 ช่อง ด้านบนคือ การ์ดไวเลสแลนคับ



    ช่อง Hdd คับ hdd ของเจ้า A6 เป็น แบบการเชื่อมแต่แบบ IDE นะคับ (ใส่ได้ตัวเดียวเองสู้ Dv8000 ม่ะได้ 2 ตัวเอิ๊กๆๆ )



    ดูมันมาจะหมดเปลือกละมาดุประสิทธิภาพของมันดีกว่า ว่าแรงจิงไหมเง้อๆ ๆ รวมๆๆ นะคับ เยอะจัด จะจัดเป็นชุดๆๆเน้อ มาดุกันก่อนเยย Cpu-z + Cpumark ดูแย้ว Core duo ชนะใส่ๆ ๆ คับ (จากการใช้งานด้วยเง้อๆ )



    ตามด้วย 2 หัวกะ pi (รับ 32m ไม่ผ่านนะคับ หัวเดียวกะไม่ผ่านแฮ้งไปเองเยย 5 55 Duo ชนะ )



    ตัวสำคัญละคับ การ์ดจอของ รุ่นนี้ 7600 go vram 256 ddr2 ดูด้วย Rive โปรสุดฮิต คับ ผลออกมาตรงกะที่ระบุบไว้ รุ่นนี้ถ้าใส่แรม มากกว่า 1g จะอัพเป็น เทอร์โบแคส เป็น 512m คับ คือ Vram256+แชร์เครื่องอีก 256m คับพี่น้อง เน้อนิด 1 คับตัวนี้ทาง Asus จัดมาเป็น 128bit นะคับทั่วๆๆ ดังเช่นของ Hp จัดมาแค่ 64bit คับ ดูดีๆๆนะคับตอนซื้อ



    ผลแบน3d คับ ดุกันเอิ๊กๆ ๆ ไม่พูดละ จัดยาวๆๆ เยย เรียงเลยคับ ตู้ปลา \ 01 \ 03
    05 เท่าทีเทสมาได้นะคับเง้อๆๆ ขีเกลียดเง้อ ๆ ๆ + ด้วยความร้อนแรงคับ

    โปรยอดฮิด ตู้ปลาคับ




    3Dmark2001se คับป๋ม


    3Dmark2003 คับป๋ม (ไม่ค่อยชัดนะคับ เพราะเซฟผิด - - )


    3Dmark2005 คับอันนี้ไม่ได้ เช็ดความร้อนนะคับ เพราะลืมเง้อๆ ๆ


    ส่วนเรื่องการ Oc Cpu หมดสิทธิคับ เง้อๆ ได้แค่ Gpu หรือการ์ดจอนั้น Oc ได้เสถียรที่สุดที @500\425 คับ เง้อๆ ๆ แต่ลากได้สุดๆๆ ที่ 550@\430คับแค่ไม่สามารถรัน 3Dmarkได้นะคับไม่ผ่าน ยกเว้น ตู้ปลา และเล่นเกมปกติได้คับ เง้อๆ ๆ ทำม่ะดากะร้อนจะตายละ เง้อๆ มาดุผลกันว่าเป็นไง (ไม่เซฟ อุภูมิเช่นเดิมคับ ลืม (ไม่กล้าลากละกัวพัง)

    ที่ 500\425


    และลากกันสุดๆๆ คับ ที่ 550\430


    และแล้วกะจบการเทสคับ เง้อๆ ๆ ไม่ยู้จะแรงสู้ X1700 ได้ไหมนี้ งิงิ เปรียบเทียบกันเองงับ
    จากการใช้งานโดยส่วนตัวนะคับ แนะคือเพิ่มแรมคับ จะเล่นเกมได้ลื่นหว่านี้เยอะคับ สำหรับเกมใหม่ๆๆนะคับ เง้อๆ ๆ อีกเรื่องหนึ่งที่เพื่อนๆต้องระวังกันคือความร้อนคับ ร้อนจัดๆๆจิงๆๆคับ เง้อ ๆ ไคว่า Amd เย็นเถียงหลังชนฝาเลยคับ ว่า " โคตรรรรรร้อนนนนนเลยยย " เอิ๊กๆๆ จากที่ดูมานะคับ สำหรับการ Id อยู่ที่ประมาณ 60-70 ที่ Full 70-80 เลยทีเดียว ส่วนการ์ดจอนั้นไม่ต้องพูดถึงคับ ร้อนยิ่งกว่า(ดุจากการเทสเอาเองคับเง้อๆ ) ถ้าชุดพัดลมเสียนี้กะลาจากคับทุกท่าน

    ปิดท้ายด้วย การลอกคราบ



    สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ ท่าน Aboy ด้วยนะคับ สำหรับ โปรแกรม 3Dmark ที่อุสาส่งให้คับป๋มเง้อๆๆ
    Last edited by aPisBot; 26 Nov 2006 at 01:45:15.

  2. #2
    OverclockZone Member jobnacab's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    RAMA 5

    Default

    แหมพี่พิ รวยกานหย่ายเยยนะ ของเล่นเยอะจิงๆ

    อิจฉาจังเลย อิๆ

  3. #3
    saolaee's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Work Station

    Default

    แรงดีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Striker's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณครับพี่

  5. #5
    OverclockZone Member sector_13's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    อิจฉา จัง...เง้อ

  6. #6
    OverclockZone Member tonza's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006

    Default

    รุ่นนี้แรมเดิมๆ512 แล้วใส่อีก512 จะเป็นเทอโบแคชป่าวคับ หรือต้องใส่ให้เยอะกว่านี้

  7. #7
    Banned
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    วัด คำตอบสุดท้าย

    Default

    ถูกต้องคับ ต้องใส่ เพิ่มอีกตัว จะเป็น Tc คับ เง้อ ๆ ๆ ๆ จะหรูๆๆ กะใส่ 2g คับ (1g*2)

  8. #8
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    การ์ดจอแรงดีครับ

    แล้วแกะแบบนั้น ประกันหมดหรือเปล่า

  9. #9
    Banned
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    วัด คำตอบสุดท้าย

    Default

    ม่ะหมดคับเพราะม่ะมีวอยปิดคับ เดียวจะลองแกะมากกว่านี้อะคับ อยากเหง การ์ดจอเง้อๆ ๆ

  10. #10
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ผมคิดว่า เหมือน acer แปะ void ด่ะ ยันที่ปิดแรม

  11. #11
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    แรงเจงๆ

  12. #12
    OverclockZone Member Dark Avenger MX's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    แล้ว จะปิด Tc ยังไงล่ะเพ่ ใครรู้ตอบด้วย เพราะผม ก็ใช้เหมือนกัล

  13. #13
    Banned
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    วัด คำตอบสุดท้าย

    Default

    ปิดม่ะได้นะคับ Tc มันเป็นระบบออโต้นะคับถ้ามี แรม 1g ขึ้นไปนะคับ ม่ะต้องไปปิดหลอกคับ ถ้าใช้ม่ะถึงมันกะม่ะถึง แรมจากระบบมาใช้หรอกคับ ^^

  14. #14
    OverclockZone Member Dark Avenger MX's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ถามหน่อยพี่ใส่แรมไป เพิ่ม 1G หรือ 512 และมานรับ dual channel ไหมอ่ะพี่
    และว่าแต่ HT Link ของพี่ทามมายมาน 400เองอ่ะ ของผม 800 เชียวนา

  15. #15
    Banned
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    วัด คำตอบสุดท้าย

    Default

    ไม่ได้สักเกตเหมือนกัน เง้อ ๆ ลงใหม่ ^ ^ ถ้าใส่ 1g หรือ 512 กะสามารถทำ Dual ได้คับ ^ ^ แค่ต้องใส่ให้เป็นคู่แค่นั้นแหละคับ

  16. #16
    OverclockZone Member Dark Avenger MX's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    จำเป็นไหม ที่ แรม Dual ต้องยี่ห้อเดียวกัน และขนาดเท่ากันอ่ะครับ
    โทดทีที่ถามมากไปหน่อย แฮะๆ

  17. #17
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    7600 แรงได้ใจเลย...

  18. #18
    Banned
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    วัด คำตอบสุดท้าย

    Default

    ถ้าได้งั้นกะดีคับ แต่คงลำบากคับ ^ ^ แรมมันไม่ได้มาเปงคู่เหมือน Pc แต่ใช้งานได้แน่นอนคับ ดุชิพ+ยี้ห้อกะพอคับ ไม่จำเป็นคับ แต่เท่ากันกะสวยดี ^ ^ ว่าจิงไหม

  19. #19
    OverclockZone Member Dark Avenger MX's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ขอบคุณ คร๊าบๆ พี่เดว ผมจะเอา N/B ที่รักของผมไปตี + แรมเพิ่มและ แฮะๆ แรม1.5G เลขขาดๆเกินๆยังไงก็ไม่รู้เหอๆๆ

  20. #20
    Banned
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    วัด คำตอบสุดท้าย

    Default

    ง่า ไปตี+ - -* ถอด 512 มาให้พี่กะได้คับ ^ ^ 1g เท่าๆๆกันเอิ๊ก ๆ ๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •