overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: ทำยังไงให้ WinXP32bit เห็นRam4GBอ่ะคับตอนนี้เห็นแค่3GBเอง ช่วยทีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member Raivar's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    EARTH

    Default ทำยังไงให้ WinXP32bit เห็นRam4GBอ่ะคับตอนนี้เห็นแค่3GBเอง ช่วยทีคับ

    ไปหาอ่านมาหลายและงับ ทำไปหลายก็บ่อได้ งิงิ พี่ๆเพื่อนๆคนไหนเคยทำแล้ว มาอธิบายทีคับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ทำใจ... ^^

  3. #3
    OverclockZone Member Raivar's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    EARTH

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ทำใจ... ^^
    ทำจายมา 2 วันและงับ แบร่

  4. #4
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ทำไม่ได้
    แล้วก็เลิกโทษ MicroSuck ด้วย
    เพราะเป็นข้อจำกัดของ OS 32bit

  5. #5
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    มันมีวิธีทำอยู่ครับ ลองค้นหาในนี้แหละครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Raivar's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    EARTH

    Default

    Quote Originally Posted by Macro View Post
    ทำไม่ได้
    แล้วก็เลิกโทษ MicroSuck ด้วย
    เพราะเป็นข้อจำกัดของ OS 32bit
    อ่า ขอบคุงงับ

  7. #7
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ผมขอนั่งยันอีกคนว่าทำไม่ได้ ผมทำมาแล้วครับ ถ้าทำได้ผมก็ทำไปแล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member fujiwaracoe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007

    Default

    เข้าไปแก้ไฟล์ Boot.ini ครับ
    โดยเพิ่มแค่เว้นวรรคตามด้วย"/PAE"
    เซฟๆๆแล้วก็รีสตาร์ทครับ
    ดุตัวอย่างข้างล่างนะครับ
    ส่วนวิธีเข้า Boot.ini ก็
    คลิ๊กขวาที่ my computer-->properties-->ไปที่ tap Advance-->กด setting ที่ startup and recovery--> กด edit
    =====================================
    [boot loader]
    timeout=3
    default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS
    [operating systems]
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect /usepmtimer /PAE
    =====================================

  9. #9

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Dec 2007

    Default

    มันทำไม่ได้นะสิ

  11. #11
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by fujiwaracoe View Post
    เข้าไปแก้ไฟล์ Boot.ini ครับ
    โดยเพิ่มแค่เว้นวรรคตามด้วย"/PAE"
    เซฟๆๆแล้วก็รีสตาร์ทครับ
    ดุตัวอย่างข้างล่างนะครับ
    ส่วนวิธีเข้า Boot.ini ก็
    คลิ๊กขวาที่ my computer-->properties-->ไปที่ tap Advance-->กด setting ที่ startup and recovery--> กด edit
    =====================================
    [boot loader]
    timeout=3
    default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS
    [operating systems]
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect /usepmtimer /PAE
    =====================================
    ผมนั่งยันอีกว่าผมทำแล้วไม่ต่ำกว่า 10 รอบ ก็แห้วนะครับ นั่งยันแล้ว นั่งยันอีก

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2008

    Default

    ตามข้างบนครับ มันคือ PAE Physical address extension
    เข้าไปเปิดมันที่ boot.ini ตามข้างบนครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Dec 2007

    Default

    ว้าผิดหวังเลยนึกว่ามีทางแก้บน 32bit ที่แท้ แห้ว - -*

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ทำมิได้ครับผม จำเป็นต้องลง OS 64 bit หรือ Windows 2005 server

  15. #15
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    มาใช้ 64 bit เหมือนผมนี้ รับรองใส่ 8GB ก็เห็นครบ นะ ใน OS นะ หุหุหุ

  16. #16
    OverclockZone Member eit's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    บอร์ดรับได้ถึง 4 G เลยเงอ

  17. #17
    OverclockZone Member gnalkhod's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    คือผมสงสัยนะว่าทำไมทำไม่ได้ เพราะในweb microsoftก็ืยืนยันว่า xp support physical address extension
    ผมก็เคยแค่ในบน window 2003 server ก็ใช้ได้ครับ เครื่องxpที่บ้านไม่มีramให้ลอง หิหิ

  18. #18
    OverclockZone Member gnalkhod's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ไม่ทราบว่าที่ลองกันใช้ xp versionไหนกันครับ เพราะเห็นในweb microsoftบอกว่าsupportตัวprofessionalนะครับ

    Windows XP Professional and Windows Server 2003 Memory Support. The maximum amount of memory that can be supported on Windows XP Professional and Windows Server 2003 is also 4 GB. However, Windows Server 2003, Enterprise Edition supports 32 GB of physical RAM and Windows Server 2003, Datacenter Edition supports 64 GB of physical RAM using the PAE feature.

    http://www.microsoft.com/whdc/system...AE/PAEmem.mspx

  19. #19
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by gnalkhod View Post
    ไม่ทราบว่าที่ลองกันใช้ xp versionไหนกันครับ เพราะเห็นในweb microsoftบอกว่าsupportตัวprofessionalนะครับ

    Windows XP Professional and Windows Server 2003 Memory Support. The maximum amount of memory that can be supported on Windows XP Professional and Windows Server 2003 is also 4 GB. However, Windows Server 2003, Enterprise Edition supports 32 GB of physical RAM and Windows Server 2003, Datacenter Edition supports 64 GB of physical RAM using the PAE feature.

    http://www.microsoft.com/whdc/system...AE/PAEmem.mspx

    http://www.microsoft.com/whdc/system...AE/PAEdrv.mspx

    Windows XP (all versions) 4 GB of physical RAM*

    "* Total physical address space is limited to 4 GB on these versions of Windows." <<< หมายความว่าคำนวณ ได้ สูงสุด 4Gb งับ แต่ hardware ต่างๆ จะใช้พื้นที่ตรงนี้รวมด้วยงับ เหลือทำให้เหลือมะครบ 4Gb (Pc บ้านจะกินมากก่า Server แล้วขนาด Server ที่มะมีไรเลย ยังเหลือสูงสุดที่เห็นคือ 3.95G เองงับ)

    ps นอกจาก /PAE แล้วยังเรื่องของ DEP ด้วยนะงับ ลองอ่านดู

  20. #20
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ความรู้ จดๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •