overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: เพราะซนเลยซวย!!!!!!!

  1. #1
    OverclockZone Member back_boy_zaa's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Unhappy เพราะซนเลยซวย!!!!!!!

    พอดีถอยคอมพ์มาใหม่ ผมเลยอยากเอาพวกข้อมูลใน HDD เครื่องเก่ามาใส่อันใหม่
    ด้วยความที่ไม่อยากซื้อ BOX HDD เลยจัดการเปิดฝาเครื่อง แล้วเอา HDD ต่อเลย
    แล้วก้อก็อปข้อมูล เสร็จก้อเอาออกประกอบกลับตามเดิม

    ปัญหามันอยู่ที่ว่า พอเปิดโปรแกรม everest ดูที่ computer/sensor
    ตรงข้อความที่ว่า Chassis Intrusion Detected ((การบุกรุก Chassis ที่ตรวจสอบ - แปลใน Smart))
    จาก NO มันกลายเป็น YES
    แล้วผมจะทำไงให้มันเป็น NO เหมือนเดิมคับ

    พอดีใช้คอมพ์ชุดของ HP งับ กลัวที่ร้านรู้เด๋วมีปัญหาจะเคลมมะได้
    ช่วยผมที่นะคับ

    ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกคนนะคับ

    http://upload.siamha.com/v.php?id=98632untitled.JPG

    รูปครับ
    Last edited by back_boy_zaa; 2 Mar 2008 at 19:51:53.

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ไม่แน่ใจนะ ลองไปปิดในใบออสดูคับ

    หรือเข้าไปโหลด ดีฟอลดูคับ

  3. #3
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    ถอดฮาร์ดดิสก์ตัวที่คุณเสียบเข้าไปออกมาก่อน ดูว่าเหมือนเดิมมั้ย ถ้าไม่เหมือนเดิมก็กลุ้ม

  4. #4
    OverclockZone Member tube_cats's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    ภายใต้ขนแมวอันปุกปุย

    Default

    นั่นซวยเลย แย่แร้น.............

    อยากรู้เหมือนกันครับ

    ดันไป

  5. #5
    OverclockZone Member lnwnutzaa's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    bangkok, klongtoey,rama.4

    Default

    ผมก้อ Yes อ่ะครับ มันคืออะไรหรอตรงนั้นอ่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member Memorize's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ส่วนของผมเด๊ยว Yes เด๊ยว No แล้วแต่อารมณ์เค้า ^^"

    ผมคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาหรอกครับ ถ้าใช้งานได้ปกติไม่ต้องซีเรียส ส่วนเรื่องร้านจะรู้หรือไม่ ผมขอตอบแบบไม่คิดได้ป่ะ ว่าเค้าไม่รู้ ^^"

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jan 2008

    Default

    รู้แต่ ว่า ถ้า Yes นี่ จะเพิ่ม ความสามารถ ไห้ Sata อีก นิสนึ่ง ครับ ละ จะเสี่ยง ข้อมุล หายมากก่า ไม่ ชัวร์ รอ ผุ้ รู้ -*-

  8. #8
    OverclockZone Member P3NG's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    Pakkret, Nonthaburi

    Default

    ของผมก็ Yes นะ มันเป็นไงเหรอครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by lnwnutzaa View Post
    ผมก้อ Yes อ่ะครับ มันคืออะไรหรอตรงนั้นอ่ะ
    รอบพัดลม psu ป่าวหว่าคุ้นๆ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2007

    Default

    ของผมก็ yes ครับ มันคืออะไรเหรอครับ ??? เเล้วไปทำให้ มันเป็น no ยังไงเหรอครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Nash66's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    ใกล้ๆในใจคุณ

    Default

    yes ก็ไม่เป็นไรหรอก เพราะร้านเวลาซ่อมมันก็ ต้องเปิดเคสลองเอาอุปกรณ์ออกเหมือนกันแหละ แค่สติดเกอร์ก็พอแล้วมั้ง นะคิดว่า

  12. #12
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    พวกคอมมี Brand มันจะมี microswitch ติดไว้นะครับ หากเปิดฝาเครื่องไว้ แล้วไม่กด switch ตัวนี้ไว้ มันก็จะฟ้องว่ามีการเปิดฝาเครื่อง
    ที่ผมเคยเจอเป็นของ Acer ก็คือตอน Boot ขึ้นมา ก่อนจะเข้า windows มันจะฟ้องที่หน้าจอทุกครั้ง ต้องกด F1 ก่อน ถึงจะเข้าได้
    หาอยู่พักนึง Reset เป็น Default BIOS ก็ไม่หาย สุดท้ายก็เลยลอง clear BIOS ดูครับ หายเลย ไม่มีโผล่มากวนใจอีก แต่หลัง clear แล้ว อย่าลืมปิดฝาก่อนเปิดเครื่องด้วยนะครับ พอเข้ามาแล้ว ก็เข้าหน้า BIOS เพื่อ Load Default หรือ Optimal BIOS กลับมาก่อนเข้า Windows ด้วยนะครับ
    ลอง clear BIOS ดูก็ได้ครับ เผื่อจะหายไปอย่างที่ผมเคยเจอ

  13. #13
    OverclockZone Member deeeeluxe's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    นนทบุรี & กทม.

    Default

    คำนี้ผมเจอใน I/O Connectors ของตัวเมนบอร์ดอาคับ

    ตัวอย่าง... จาก Spec ของบอร์ด Gigabyte

    Internal I/O Connectors 1 24-pin ATX power connector
    1 8-pin ATX 12V power connector
    1 4-pin PCIE 12V power connector
    1 floppy connector
    1 IDE connectors
    8 SATA 3Gb/s connectors
    1 CPU fan connector
    1 system fan connector
    1 power fan connector
    1 front panel connector
    1 front audio connector
    1 CD In connector
    1 power LED connector
    1 SPDIF In connector
    3 USB 2.0/1.1 connectors for additional 6 USB 2.0/1.1 ports by cables
    2 IEEE1394a connectors for additional 2 port by cable

    1 Chassis Intrusion connector

    Chassis Intrusion เหมือนเป็น คอนเนคเตอร์ตัวหนึ่งที่อยู่บนเมนบอร์ด
    Detected นี่ประมาณว่า ตรวจพบ (เจอแล้ว) ประมาณนั้น

    ตกลง ผมก็มะรู้ว่ามันคืออะไรอ่ะ (กำ)
    ถ้าเป็นคอมฯ ประกอบเอง การเคลมของ ตัวสินค้าไม่ได้เสียหาย
    ต่อให้เครื่องคุณ ติดไวรัสร้ายแรง หรือ แฟลตไบออสจนพัง
    หรือ HDD Bad Sector ก็ยังหิ้วไปเคลมได้ไม่มีปัญหาอยู่ดีอ่ะคับ
    (แต่อย่าหมดประกันนะ)

    ว่าแต่ตัวนี้มันคอมฯ ชุด HP เค้าห้ามเปิดเคส ต่อเติม หรือเปลี่ยนแปลงชิ้นส่วนด้านใน
    ใช่หรือเปล่าคับ ?

    แต่ผมว่า เค้าไม่รู้หรอกคับ ถ้าเปิดฝาเคสได้เนียน จริง ๆ อานะคับ
    ออ ของผมเป็น No อ่ะคับ ยังหามะได้เลยว่ามันคือตรงไหนยังไง
    ของไปลองก่อน แหะ ๆ

    ...
    Last edited by deeeeluxe; 2 Apr 2008 at 20:38:00.

  14. #14
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    บนเมนบอร์ดที่มีฟังก์ชั่นพวกนี้ จะมีขั้วเสียบสวิตช์ที่เคส
    เวลาที่เคสเปิดออก มันจะไม่โดนกดโดยฝาเคส ทำให้เครื่องเตือน บางเครื่องไม่ให้เปิด หรือไม่ให้บูตเลย

    ต้องไปหาปิดในไบออส หรือลองดูสายไฟของสวิตช์ในเคสดู

  15. #15
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ของผมก็ Yes มาเป็นปีละมั้ง
    ไม่เห็นกระทบกับอะไร เลยเฉยๆครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    ที่ๆมีความเร็ว

    Default

    มาเก็บเกี่ยวครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Lightwave's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007

    Default

    ที่เสียบพัดลมล่ะมั้งครับ

  18. #18
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    ไม่เป็นไรครับเครื่องยี่ห้อ HP สามารถเปิดเครื่องถอดอุปกรณ์ต่างๆใด้ครับ
    ไม่เชื่อลองโทรไปถามศูนย์บริการใด้เลยครับ

  19. #19
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    เคสผม CoolerMaster CMStacker

    ประกอบเองทั้งชุด ไม่ใช่เครื่องแบรนด์ครับ มีปุ่มอะไรตรงที่ยึดฝาเคสไม่รู้ครับ คาดว่า จะเป็นปุ่มเดียวกับที่หลายๆ ท่านพูดมาแหละครับ แต่ผมไม่ได้ต่อสวยมันเข้ากับบอร์ดครับ อิอิ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •