overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: มีปัญหาเรื่องกาดจอตัว Gigabyte 8800GT Turbofoce ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ringo8998's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007

    Default มีปัญหาเรื่องกาดจอตัว Gigabyte 8800GT Turbofoce ครับ

    เจอปัญหากับการเล่นเกมเช่น Counter strike source หรือ COD4 เล่นไปซักพักเครื่องจะดับแต่ไม่รีสตาร์ทนะ หน้าจอดับแล้วขึ้น no signal (ขนาดซิ้งของ zalman)ผมอยากรู้กรณีนี้สามารถจะเอาการ์ดไปเคลมได้ไหมครับ

    ผมรู้สึกผิดหวังกับการ์ดตัวนี้มาก (หลังจากย้ายค่ายมาเล่น สีเขียว)

    ปล.ผู้ใดพอให้คำแนะนำได้มั้งครับ ผมขอบคุณพระคุณอย่างมาก รู้สึกหงุดหงิดมากลงวินโด้ vista64 vista 32 2 รอบก็แล้วก็ไม่หาย ผมสงสัยว่าคงจะเปนที่กาดจอแล้วละ

    สเปคนะครับ (เดิมสนิมไม่ได้ OC)
    Q6600
    ram 2 GB
    Asus striker 2 formula
    gigabyte NX88T
    OS: XP
    Last edited by ringo8998; 2 Mar 2008 at 23:36:46.

  2. #2
    OverclockZone Member ekhoho's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    bangkok

    Default

    ความร้อน vga เท่าไร

    psu ของอะไร อาการเหมือนจ่ายไฟไม่พอ

    Gigabyte 8800GT zalman ความร้อน ไม่น่าถึง 80 องศา ไม่แฮงค์ชัวว์ๆ
    Last edited by ekhoho; 2 Mar 2008 at 23:45:16.

  3. #3
    OverclockZone Member ringo8998's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ekhoho View Post
    ความร้อน vga เท่าไร

    psu ของอะไร

    ความร้อน ไม่น่าถึง 80 องศา ไม่แฮงค์ชัวว์ๆ
    Themaltake 1200W เช็คความร้อนตอน full load ผมไม่รู้ idle น่าจะอยู่ประมาณ 49

  4. #4
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    เคลมคับ 8800GT บางตัวมีปัญหาแบบนี้แหละ ผมก็มีอาการค้าง+ภาพแตกเหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member ekhoho's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by ringo8998 View Post
    Themaltake 1200W เช็คความร้อนตอน full load ผมไม่รู้ idle น่าจะอยู่ประมาณ 49


    เล่นเกม สัก ชม ไม่ต้องปิดเกม แล้วสลับหน้า มาดูความร้อน ก็ได้ครับ


    ไม่ก็ลองไปเครมอย่างที่คนข้างบนว่า

  6. #6
    OverclockZone Member ringo8998's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ekhoho View Post
    ความร้อน vga เท่าไร

    psu ของอะไร อาการเหมือนจ่ายไฟไม่พอ

    Gigabyte 8800GT zalman ความร้อน ไม่น่าถึง 80 องศา ไม่แฮงค์ชัวว์ๆ
    Quote Originally Posted by sunserus View Post
    เคลมคับ 8800GT บางตัวมีปัญหาแบบนี้แหละ ผมก็มีอาการค้าง+ภาพแตกเหมือนกัน
    เคลมแล้วอาการที่ผมเจอจะหายป่าว

  7. #7
    OverclockZone Member ringo8998's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007

    Default

    UP KUB

  8. #8
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ผมก็ใช้ตัวซิงค์ Zalman นะ 88gt แต่ยังไม่เจออาการไร เจออย่างเดียวคือรู้สึกมันยังไม่แรงเท่าไร ความร้อน ide ผมประมาณ 53
    ลองแึคลมดูนะครับอาจหาย

  9. #9
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    ใช้ HWmonitor เอาครับ ไม่ต้องสลับหน้าจอ เพราะมันจะบันทึกค่า MAX ไว้

  10. #10
    OverclockZone Member ringo8998's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ยองยองซอย View Post
    ใช้ HWmonitor เอาครับ ไม่ต้องสลับหน้าจอ เพราะมันจะบันทึกค่า MAX ไว้
    ยังไงหรอครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ryudia's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    บ้านกลางเมือง สุขสวัสดิ์

    Default

    Quote Originally Posted by ยองยองซอย View Post
    ใช้ HWmonitor เอาครับ ไม่ต้องสลับหน้าจอ เพราะมันจะบันทึกค่า MAX ไว้
    กลัวแต่ตอนมันดับ มันจะไม่บันทึกไว้สิครับ แต่ลองเคลมดูก่อนดีกว่า

  12. #12
    OverclockZone Member nabizkit's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    บางละมุง ชลบุรี

    Default

    ลองเอาไปเทสเครื่องเพื่อน (ถ้าว่างนะคับ) หรือเช็คดูอุณหภูมิการ์ดจอว่าผิดปกติหรือป่าว (ถ้าทำได้นะคับ)
    หรือลอง เช็คดูว่าสล๊อตการ์ดหลวมรึป่าว ถ้าไม่ดีก็เคลมไปก่อนเเล้วกัน
    .ปลเห็นคนพูดถึงมากอาการเเตกต่างกันไป ยังไงก็เอาใจช่วยคับ

  13. #13
    GIGABYTE United
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    Castle Of Games

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by ringo8998 View Post
    เจอปัญหากับการเล่นเกมเช่น Counter strike source หรือ COD4 เล่นไปซักพักเครื่องจะดับแต่ไม่รีสตาร์ทนะ หน้าจอดับแล้วขึ้น no signal (ขนาดซิ้งของ zalman)ผมอยากรู้กรณีนี้สามารถจะเอาการ์ดไปเคลมได้ไหมครับ

    ผมรู้สึกผิดหวังกับการ์ดตัวนี้มาก (หลังจากย้ายค่ายมาเล่น สีเขียว)

    ปล.ผู้ใดพอให้คำแนะนำได้มั้งครับ ผมขอบคุณพระคุณอย่างมาก รู้สึกหงุดหงิดมากลงวินโด้ vista64 vista 32 2 รอบก็แล้วก็ไม่หาย ผมสงสัยว่าคงจะเปนที่กาดจอแล้วละ

    สเปคนะครับ (เดิมสนิมไม่ได้ OC)
    Q6600
    ram 2 GB
    Asus striker 2 formula
    gigabyte NX88T
    OS: XP

    ผมลองเกมหนักๆโหดๆไม่เห็นเป็นเลยนะครับ , COD4 , หรืออื่นๆ
    เรื่องเครมอ่ะไม่มีปัญหาหรอกครับ แต่รีบๆเอาไปเครมซะนะครับ เผื่อจะได้ตัว GAMER HUD มาด้วยจะดีมากเลย

    โชคดีครับ

  14. #14
    OverclockZone Member ringo8998's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007

    Default

    รายงานผลครับ เมื่อบ่ายนี้ ผมได้เอากาดจอไปเคลมปรากฎว่า ซ่อมไรไปไม่รู้ เขาบอกจัดการให้แล้ว เลยรีบกลับมาที่บ้านมาต่อกลับไปแบบเดิม ผลปรากฏ cod4 นานๆจะค้างที คราวนี้เปนหนักกว่าเดิมอีกครับ เล่นไม่ถึง 10 นาที จอดับแล้วขึ้นไม่มีสัญญาณผมเลยโทรไปที่ร้านที่ผมซื้อกาดจอมา เขาบอกพรุ่งนี้ให้ยกเครื่องไปดูเลย เด๋วจพมารายงานผล

    ปล ผิดหวังจิงๆกับกาดจอตัวนี้หรือว่าผมซวยมากกว่า

  15. #15
    OverclockZone Member desolateboyz's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    สุขุมวิท 62

    Default

    ของพวกนี้มันขึ้นอยู่กับดวงครับ ผมก็ใช้นะ Gigabyte 8800 GT Zalmen ไอร๊อดที่มันมี ฮีทไปร์ มาด้วยอ่ะ

    ใครแรกก็มีปัญหา เล่น COD 4 อยู่เครื่องดับ เปิดไม่ติดเลย ก็เลยให้ช่างสรวจสอบดู ช่างท่านแรกบอก PSU ไม่พอ

    (ไม่พอยังไง Enermax 460 w) เห็นชาวบ้านเขาใช้ยังไม่ดับเลย ก็เลยเอา กาด ไปเครมรอวันนึง แม้ วันนึงทำไมมันนานอย่างงี้

    ก็ได้ของใหม่มาอาการที่เคยเป็นก็หายเป็นปลิบทิ้ง เล่นเกมโหดแค่ไหนก็ไม่ดับ...

  16. #16
    OverclockZone Member Gunzspell's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    อู้ย...กังวลแล้วดิ จะไปซื้อวันที่7แล้ว(จาเอาเอาดีไหมเนี้ยตรู)
    ใครใช้ตัวนี้(rev1.0ที่มีGAME HUD)แล้วไม่มีปัญหาเลย ขอเสียงโหน่ยย(จะได้ยินไหมหว่า= =)

  17. #17
    OverclockZone Member ringo8998's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007

    Default

    เซ็งสุดๆๆๆ ตอนนี้เห็นหลายคนเริ่มมีปัญหา

  18. #18
    OverclockZone Member Arno~'s Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พัทยา

    Default

    ผมก็ไปซื้อมาครับเมื่อวันเสาร์นี้เอง Gigabyte 8800GT แต่ไม่รู้ว่าใช่ตัว rev1.0ที่มีGAME HUD หรือเปล่า
    กล่องกับตัวการ์ดเหมือนกัน มากมาย แต่ในแผ่นไดร์เวอร์การ์ดจอ มันมี GAME HUD ให้ติดตั้งด้วยนะ
    ผมก็ติดตั้งแล้วนะ แต่ใช้ไม่เป็น ไม่รู้ใช้ไง ใครรู้บอกทีเน้ออ


    ทีนี้มาดูปัญหาที่เจอนะครับ ตอนเล่นเกมส์ มันจะมีเส้นตัดตอนเล่นตลอดเลยไม่รู้เป็นที่ไดร์เวอร์การ์ดจอหรือเปล่า

  19. #19
    GIGABYTE United
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    Castle Of Games

    Default

    ทำไมผมเล่นเท่าไรก็ไม่เป็นครับ เหอๆ ลอง Update Driver อะไรหรือยังเนี่ย

  20. #20
    OverclockZone Member Gunzspell's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by Arno~ View Post
    ผมก็ไปซื้อมาครับเมื่อวันเสาร์นี้เอง Gigabyte 8800GT แต่ไม่รู้ว่าใช่ตัว rev1.0ที่มีGAME HUD หรือเปล่า
    กล่องกับตัวการ์ดเหมือนกัน มากมาย แต่ในแผ่นไดร์เวอร์การ์ดจอ มันมี GAME HUD ให้ติดตั้งด้วยนะ
    ผมก็ติดตั้งแล้วนะ แต่ใช้ไม่เป็น ไม่รู้ใช้ไง ใครรู้บอกทีเน้ออ


    ทีนี้มาดูปัญหาที่เจอนะครับ ตอนเล่นเกมส์ มันจะมีเส้นตัดตอนเล่นตลอดเลยไม่รู้เป็นที่ไดร์เวอร์การ์ดจอหรือเปล่า
    ซื้อมาเท่าไหร่ครับ ที่ไหน
    แล้วลงDriverที่แผ่นแถมมาให้ไช่มั้ย ดูหน่อยมันเวอร์ชั่นไรครับ
    ผมชักลังเลแล้วกลับการ์ดตัวนี้(จะไปซื้อวันที่8)

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •