overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ถามเรื่องแรมครับ

  1. #1
    cjj
    Guest

    Default ถามเรื่องแรมครับ

    ต่อแบบdual-channel
    ไม่ต้องยี่ห้อ
    ไม่ต้องรุ่น
    ไม่ต้องขนาดเท่ากัน
    ไม่ต้องชิพเดียวกัน
    ไม่ต้องbusเดียวกัน
    ก็ dual-channel ได้เหรอครับ
    ถามอีกนิดครับ(ซื้อมาเพิ่มแล้วเสียบมันก็dual-channel แล้วเหรอครับ หรือต้องเซ็ตอะไรมั้ยครับ)

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ถ้าเอาตามที่บอก คือ ไม่ๆๆๆ ทั้งหลาย โอกาส dual ยากครับ ดีไม่ดี จอฟ้าเลยครับ

    ถ้า dual ได้ ก็ขึ้น dual ครับ ไม่ต้องเซ็ต (ยกเว้นบางบอร์ด)

  3. #3
    K@B
    Guest

    Default

    เห็นด้วยเลยกับท่าน tassapon ครับเพระผมเจอมากับตัวเลย

  4. #4
    cjj
    Guest

    Default

    นี่ทำให้งงครับ ยังไงกันแน่
    http://www.pantip.com/tech/hardware/...HS2237772.html

  5. #5
    บอยย
    Guest

    Default

    ผมใช้ rambo กับ kingston dual กันเฉยเหมือนกันครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ถ้าเอาตามในคู่มือติดตั่งบอร์ดที่มีDual Ram เค้าจาบอกว่าให้ใส่Size เดียวกัน เช่น1gก็ใส่1gทั้ง2ข้างและบัสเท่ากัน อาไรประมาณนี้ ในคู่มือไม่ได้บอกว่า ต้องใช้ยี่ห้อเดียวกัน ชิบเดียวกัน

    เพราะฉนั้น ความน่าจาเป็น ก็คือ ขนาดต้องเท่ากัน บัสต้องเท่ากัน ยี่ห้ออาไรก็ได้ ชิบอาไรก็ได้

    ที่เคยทำคือใช้แรม256/400 kingstonกับ อาไรไม่รู้อีกยี่ห้อ มาใส่บอร์ดP4P800 ก็Dualกานได้

    ที่ทางที่ดีที่สุดควร ซื้อแบบKitหรือTwinไปเลย ชัว ยังไงมานก็เหมือนกันทุกประการ มีประกันด้วยว่าจาDualได้ ถ้าไมได้ก็ไปเปลี่ยน

  7. #7
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ถ้าต้องการความเสถียรของระบบ คุณควรใช้แรมที่เป็นแพ็คคู่มาจากโรงงานเลยเพราะเขาทดสอบมาแล้วว่า แรมคู่นั้นมันใช้กันได้ไม่มีปัญหา แต่ถ้าต้องการจะเสี่ยงดวงก็ไม่มีใครว่าครับ เพียงแค่ถ้ามันขึ้นจอฟ้าหรือแฮงค์บ่อยๆ คุณจะต้องลำบากไปเปลี่ยนเองนั่นละ

  8. #8
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ไอ้เว็บพันทิพย์หน่ะครับ เค้าบอกว่า "ไม่จำเป็นต้อง" ก็คือ มีโอกาส เท่านั้นเอง ได้หรือไม่ได้ ก็ได้ไงครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    ยาก เอาที่ ยี่ห้อ+ชิพเดียวกัน โอกาศ สูงก่า

  10. #10
    OverclockZone Member kenji_shinoda's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    คือมีโอกาสคับ ไม่ใช่100%


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •