overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: เมนบอร์ 2 ตัวนี้ ราคาพอกัน ท่านจะเลือกตัวไหน

  1. #1
    OverclockZone Member artbum's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default เมนบอร์ 2 ตัวนี้ ราคาพอกัน ท่านจะเลือกตัวไหน

    ระหว่าง ASUS M2N-Sli deluxe ราคา 4330 บาท

    http://www.thanni.com/index.php?main...68cc543ee20cee

    กับ DFI infinity 570 sli-m2g ราคา 4500 บาท

    http://www.tkcom99.com/product_detai...15&s_cat_id=21

    เอามาจับคู่กับ 6400+ BE
    Corsair twin xms 1Gb*4 (เยอะไปมั๊ยเนี่ยแรมอะ)
    ถ้าเอามาคล๊อคน่ะตัวไหนน่าเล่นกว่าครับ ขอบคุณครับ นี่ผมก็รอเวลาอยู่ว่ามันจะลดราคาลงมาอีกมั๊ยน่ะครับ กะว่าจะไปซื้อสักสิ้นเดือนนี้ครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    DFI infinity 570 sli-m2g

    แต่ถ้าไม่คิดจะ OC แบบ เอาเป้นเอาตาย AM2+ เลยก็ดีนะครับ ASUS MSI ได้ทั้งนั้นครับ

  3. #3
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    แรมเล่น XMS เหรอครับ ไม่มองพวก G.skill ที่เป็น 2GB*2 ละครับประหยัดไฟ แถมไม่เปลืองสล๊อตด้วย
    ----------------
    DFI ชื่อนี้เก่งเรื่องคล๊อกครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อ่อ อย่าใช้แรมมากแถว ถ้าจะ OC ครับ

    เอาแบบที่ท่าน eXzato บอกครับ 2Gx2 ดีกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member artbum's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default

    - ช่วยบอกทีครับว่าตอนนี้บอร์ด AM2+ นี่มันต่างกันกับ AM2 ธรรมดาเหรอครับ
    - แล้ว AM2+ นี่มันใช้กับ CPU Phenom ใช่ป่าวครับ
    - แรม Gskill ที่ท่าน eXzato บอกเนี่ยมันราคาเท่าไรอะครับ ยี่ห้อนี้มันแพงนี่นา ช่วยบอกราคาด้วยครับ (ว่าแต่ผมจะส่ 4 GB นี่ Windows XP มันจะมองเห็นเต็ม 4 GB มั๊ยเนี่ย เคยเห็นมีกระทู้ที่เค้าบอกทำให้ XP มองเห็นเต็ม 4 GB แต่ต้องใช้ เป็น XP 64 Bit น่ะครับ เลยไม่แน่ใจว่าตกลงมันจะมองเห็นเต็มมั๊ย )

    ช่วยยกตัวอย่าง บอร์ด AM2+ ให้ทีครับทั้งรุ่นและก็ราคาครับ ผมยังไม่มีข้อมูลบอร์ด AM2+ เลยครับ ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by artbum View Post
    - ช่วยบอกทีครับว่าตอนนี้บอร์ด AM2+ นี่มันต่างกันกับ AM2 ธรรมดาเหรอครับ
    - แล้ว AM2+ นี่มันใช้กับ CPU Phenom ใช่ป่าวครับ
    - แรม Gskill ที่ท่าน eXzato บอกเนี่ยมันราคาเท่าไรอะครับ ยี่ห้อนี้มันแพงนี่นา ช่วยบอกราคาด้วยครับ (ว่าแต่ผมจะส่ 4 GB นี่ Windows XP มันจะมองเห็นเต็ม 4 GB มั๊ยเนี่ย เคยเห็นมีกระทู้ที่เค้าบอกทำให้ XP มองเห็นเต็ม 4 GB แต่ต้องใช้ เป็น XP 64 Bit น่ะครับ เลยไม่แน่ใจว่าตกลงมันจะมองเห็นเต็มมั๊ย )

    ช่วยยกตัวอย่าง บอร์ด AM2+ ให้ทีครับทั้งรุ่นและก็ราคาครับ ผมยังไม่มีข้อมูลบอร์ด AM2+ เลยครับ ขอบคุณครับ
    AM2+ กับ AM2 มันก็คล้ายๆกันครับ ต่างแค่ว่าถ้าเอา AM2+ มาใช้กับฟีน่อม HTT มันจะเต็มสปีก กับ แรมรองรับบัสสูงสุดได้ที่ 1066 ครับ

    ถ้ามองตัวถูกก็ลองดู Geil ก็ได้ครับ
    4GB(2x2GB)PC2 53006675-5-5-15 GB24GB5300C5DC - 3550
    http://www.savewaytech.com/index.php...=96&Itemid=119

    แรมของ OS ที่เป็น 32บิท จะมองเห็นแรมประมาณ 3.5GB โดยประมาณครับ ถ้าอยากให้เต็มความจุต้อง ลองหาวินโดว 2000/XP x64/Vista x64 ครับ

    บอร์ด AM2+ ที่ดูดีหน่อยก็ Abit AX78 ราคา 3200 ขึ้นมาอีกก็ MSI K9A2-CF ราคาก็ 3800-3900 (ตัวนี้ดูรีวิวในเวปได้ครับบ ) รับรองว่าสองตัวนี้คุ้มค่าและคล๊อกใกลแน่นอนครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by artbum View Post
    - ช่วยบอกทีครับว่าตอนนี้บอร์ด AM2+ นี่มันต่างกันกับ AM2 ธรรมดาเหรอครับ
    - แล้ว AM2+ นี่มันใช้กับ CPU Phenom ใช่ป่าวครับ ครับ พร้อมกับ FSB AM2+ FULL
    - แรม Gskill ที่ท่าน eXzato บอกเนี่ยมันราคาเท่าไรอะครับ 4000-4500 (2Gx2 /800 ) ยี่ห้อนี้มันแพงนี่นา ที่ถูกๆก้มีครับ ซิ้ง ส้มๆ ไม่แพงมาก ซิ้งโทนฟ้า ราคาสูงหน่อยช่วยบอกราคาด้วยครับ (ว่าแต่ผมจะส่ 4 GB นี่ Windows XP มันจะมองเห็นเต็ม 4 GB มั๊ยเนี่ย เคยเห็นมีกระทู้ที่เค้าบอกทำให้ XP มองเห็นเต็ม 4 GB แต่ต้องใช้ เป็น XP 64 Bit น่ะครับ เลยไม่แน่ใจว่าตกลงมันจะมองเห็นเต็มมั๊ย OS 64 BIT เท่านั้นครับ)

    ช่วยยกตัวอย่าง บอร์ด AM2+ ให้ทีครับทั้งรุ่นและก็ราคาครับ ผมยังไม่มีข้อมูลบอร์ด AM2+ เลยครับ ขอบคุณครับ
    MSI 790X เห็น ท่าน นอม บอก ลาก AM2+ 260 แต่ถ้าลาก AM2 วิ่ง 400 ได้เลยครับ แรมดีๆหน่อย
    Last edited by wikorn; 3 Mar 2008 at 00:55:50.

  8. #8
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    http://www.overclockzone.com/exzato/2008/02/Msi_review/
    ลองดูนี่ครับ MSI K9A2-CF ลาก 4000+ที่3.1




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  9. #9
    OverclockZone Member artbum's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ถ้ามองตัวถูกก็ลองดู Geil ก็ได้ครับ
    4GB(2x2GB)PC2 53006675-5-5-15 GB24GB5300C5DC - 3550
    http://www.savewaytech.com/index.php...=96&Itemid=119


    geil ที่เป็นรุ่น ultra นี่ใช่ที่ sink มันสีเงิน ๆ รึป่าวครับ



    บอร์ด AM2+ ที่ดูดีหน่อยก็ Abit AX78 ราคา 3200 ขึ้นมาอีกก็ MSI K9A2-CF ราคาก็ 3800-3900 (ตัวนี้ดูรีวิวในเวปได้ครับบ ) รับรองว่าสองตัวนี้คุ้มค่าและคล๊อกใกลแน่นอนครับ[/QUOTE]

    2 ตัวนี้โอเคเลยใช่มั๊ยครับ จะได้หาข้อมูลเพิ่ม อย่างนี้ถ้าผมเล่น บอร์ด AM2+ ก็ควรจะเล่นกับ Phenom ด้วยถึงจะเข้ากันได้ดีถูกต้องมั๊ยครับ
    แล้วก็รอราคามันลงอีกซักนิดดดดดด

  10. #10
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by artbum View Post
    ถ้ามองตัวถูกก็ลองดู Geil ก็ได้ครับ
    4GB(2x2GB)PC2 53006675-5-5-15 GB24GB5300C5DC - 3550
    http://www.savewaytech.com/index.php...=96&Itemid=119


    geil ที่เป็นรุ่น ultra นี่ใช่ที่ sink มันสีเงิน ๆ รึป่าวครับ



    บอร์ด AM2+ ที่ดูดีหน่อยก็ Abit AX78 ราคา 3200 ขึ้นมาอีกก็ MSI K9A2-CF ราคาก็ 3800-3900 (ตัวนี้ดูรีวิวในเวปได้ครับบ ) รับรองว่าสองตัวนี้คุ้มค่าและคล๊อกใกลแน่นอนครับ

    2 ตัวนี้โอเคเลยใช่มั๊ยครับ จะได้หาข้อมูลเพิ่ม อย่างนี้ถ้าผมเล่น บอร์ด AM2+ ก็ควรจะเล่นกับ Phenom ด้วยถึงจะเข้ากันได้ดีถูกต้องมั๊ยครับ
    แล้วก็รอราคามันลงอีกซักนิดดดดดด
    สีส้มครับ ตัว Value ถึงจะเงินครับ

    ครับผม AM2+ ถ้าเงินถึงก็เล่นฟีน่อมไปเลยก็ได้ครับ แต่ถ้าอยการอตัวที่แรงกว่า ก็เอา X2 รุ่นไม่สูงมากมาใช้ก่อนสัก 2-3 เดือนครับ แล้วรอฟีน่้อมรุ่นปรับปรุงนะครับแต่ซื้อก่อนก็ได้ใช้ก่อนแล้วแต่เลือกเลยครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  11. #11
    OverclockZone Member artbum's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default

    6400+ BE นี่เป็นไงครับ ตัวนี้มันประหยัดไฟรึไม่ประหยัดไฟครับ

  12. #12
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by artbum View Post
    6400+ BE นี่เป็นไงครับ ตัวนี้มันประหยัดไฟรึไม่ประหยัดไฟครับ
    ตัวนี้กินไฟสุดๆเลยครับ ซิงค์ก็ต้องหาเองไม่มีซิงค์เดิมมาให้ แต่เป็นรุ่นที่แรงสุดของ Athlon X2 ครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  13. #13
    OverclockZone Member artbum's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default

    กำ ...แต่ก็เอานะ มันแรงนี่ อิอิ ว่าแต่ถามหน่อยนะครับ คำว่า แรง กับ เร็ว นี่ความหมายเดียวกันรึป่าวครับ อย่างเช่นคอมที่แรง ๆ CPU แรงๆ นี่เวลาเปิดหน้าต่างเยอะๆ แล้วมันก็ยัง Prosess ได้รวดเร็วอยู่น่ะ อันนี้คือความหมายของคำว่าแรงใช่รึป่าว หรือมันคือแรง เอามา คล๊อคครับ ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •