overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ต่อ RAID แบบ นี้ถูก ปะ ดู ที(มีรูป)

  1. #1
    OverclockZone Member ชายลมโชยสาวโหยหา's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ลอนดอน ปีนัง

    Default ต่อ RAID แบบ นี้ถูก ปะ ดู ที(มีรูป)

    จะต่อ RAID 0 มี ซีเกจ 80 SATA II 2ตัว

    แล้วต้องเซ็ดแบบไหน ครับ ถึงจะเป็น RAID 0

    1แบบ74 2ตัว ตามรูป

    2แบบรวม 2ตัว149 ตามรูป


    ปัญหา และ คำถาม

    1ทำไมเซ็ด แบบที่1แล้ว ลง วินโด้ได้ แล้วแบบที่2(รวม149) ถึงลงวินโด้ไม่ได้ กดF6 ลงไดร์เว่อร์ก้แล้วไม่ได้

    อาการเหมือนกัน กับกระทู้นี้เลย http://www.overclockzone.com/forums/...ad.php?t=16773


    แล้วก็ Stripe Mirroring คืออะไร งง


    มาช่วยหน่อยเถอะ มึน สุดๆ (กระทู้เดียวเอาให้ คุ้ม)

    ขอคุณทุกคำตอบ

  2. #2
    sdเยือน
    Guest

    Default

    HDD ต่างยี่ห้อกันได้รึป่าวครับ


    http://www.overclockzone.com/forums/...ad.php?t=16862

  3. #3
    OverclockZone Member ชายลมโชยสาวโหยหา's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ลอนดอน ปีนัง

    Default

    Quote Originally Posted by sdเยือน View Post
    HDD ต่างยี่ห้อกันได้รึป่าวครับ


    http://www.overclockzone.com/forums/...ad.php?t=16862


    ทั้ง รุ่น รหัส ยี่ห้อ เหมือนกันหยั่งกะ แกะ เลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    RAID 0 ต้องเห็น HDD ลูกเดียวจิ ความจุ 2 ลูกรวมกัน ( คงจำไม่ผิด -*- ไม่ได้นั่งจำตรงนี้ด้วย )

    STRIP คือ RAID 0
    MIRROR คือ RAID 1

    อาการที่ว่า ลองทำแผ่น ไดเวอ SATA RAID ใหม่ยัง
    แผ่นวินโดวเวอชั่นพันทิพ ตัวดีเลย ลงไม่ค่อยผ่านหรอก

    โชคดี

  5. #5
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    รูปที่2มานก็รวมกันแล้วหนิ ก็คงถูกแล้วหละมั้ง

  6. #6
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ต่อรูปที่ 2 จึงจะเป็น RAID-0 ครับ
    ต่อรูปที่ 1 เป็น RAID-1 ครับ

    สาเหตุที่ลง Windows XP ไม่ได้ อาจจะเป็นเพราะว่าคุณกำลังใช้แผ่นก็อปปี้ของ Windows XP ในการลงหรือเปล่าไม่แน่ใจนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    แบบที่ 2 ครับบบบ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    raid0 แล้วลงไม่ได้ เปลี่ยนแผ่น ไปรื่อยๆจนกว่าจะลงได้ อาจจะ10กว่าแผ่นก็ได้ โชคดีก็แผ่นเดียว (ไม่ใช่เปลี่ยนแบบ เอาเวอชั่นเดียวกันน่ะ เอาคนละเวอชั่นน่ะ)

    HDD ต่างยี่ห้อกัน ก็ raid ได้น่ะ hdd น่ะ ไม่ใช่แรม

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ใช้แบบที่ 2 ครับ

    คิดว่าตอนที่ลงไม่ได้เป็นสาเหตุจากใช้แผ่นก๊อบ + ที่ไม่มี driver ของ raid อยู่ ต้องลองไปหาแผ่น ver. หลังๆ ที่เค้า add driver มหาศาลมาใช้ดูอ่ะครับ

    หรือไม่ก็ใช้โปรแกรม nlite add driver เพิ่มเข้าไปพร้อมกับสร้าง xp แผ่นใหม่ไปเลยก็จะลงได้เองโดยไม่ต้องไป add เพิ่มทีหลังครับ

    ป.ล. จากคนที่ซื้อ cooldrive4 ทั่นไป (จำได้ป่าวหว่า นานแระ )

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แบบ 2ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member keang's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    รูปบน = น่าจะเป็นหน้าinfoของฮาดดิสว่ า มีฮาดดิสกี่ตัวที่ต่อกับคอนโทรลชุดนี้
    ถ้าคุณไม่เซ็ทระบบเป็นRAID-0หรือ1 ระบบจะเซ็ทให้เป็นSPANโดยอัตโนมัต
    SPAN คือ เป็นฮาดดิสคอนโทรลเลอร์ธรรมดา (ไม่ใช่RAID-1น่ะครับ)

    รูปล่าง = RAID-0
    สังเกตุที่ขนาดความจุของฮาดดิสครับ จะเอาความจุของทุกตัวมารวมกัน

    RAID-1 = Mirroring เอาไว้สำหรับทำแบคอัพฮาดดิสในระบบ (ปลอดภัยในข้อมูล แต่เครื่องทำงานช้ากว่าเดิม)


    ส่วนที่ว่า คุณแอดไดร์เว่อร์แล้ว ตัวเซ็ทอัพยังมองไม่เห็นฮาดดิสRAID-0
    เป็นเพราะแผ่นเซ็ทอัพที่คุณใช้นั้น ไม่มาตราฐานครับ
    เข้าใจว่าเป็นแผ่นที่ผ่านการโมดิฟายแล้ว พวกนี้บางทีเค้าก็ตัดบางไฟล์ออก หรือ ยำตามใจคนทำแผ่น

    หาแผ่นXPที่ไม่ผ่านการปรับแต่งใดๆมาใช้ครับ ชัวร์สุด เพราะลงได้แน่นอน

    ตอนแอดไดร์เวอร์ ดูรุ่น ดูเบอร์ชิบให้ตรงกับฮาดแวร์เราด้วยน่ะ
    Last edited by keang; 26 Nov 2006 at 14:51:51.

  12. #12
    OverclockZone Member ชายลมโชยสาวโหยหา's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ลอนดอน ปีนัง

    Default

    ขอบคุณ ทุกๆ ความเห็น มักๆมากๆ ครับ

    ผมทำได้แล้ว ลองเปลี่ยนแผ่นดู เป็นแผ่นวินโด้ที่รวม อภิมหาไดร์เวอร่ ไว้ ทีเดียวได้เลย(หายโง่เลย กรู )

    งง โหลด ไดร์เวอร่ จาก DFI มา สดๆ แต่ก็ลงม่าย ได่

  13. #13
    ถามมั่ง
    Guest

    Default

    คือว่า ท่าน จขกท. ใช้แผ่นไหนครับ ผมจะซื้อมาลงมั่ง...ฮือๆๆ

  14. #14
    OverclockZone Member m-1's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ลอง SP1 แบบไม่โมก่อนครับ แล้วค่อย อัพเป็น SP2 พวกแผ่นโม ลงไม่ค่อยจะได้หรอกครับ
    TRIP เป็น RAID 0 MIRROR เป็น RAID 1



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •