overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ช่วยด้วยครับ Gigabyte8800gt อยู่ๆจอดับแต่ไฟเข้าปกติ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2007

    Default ช่วยด้วยครับ Gigabyte8800gt อยู่ๆจอดับแต่ไฟเข้าปกติ

    คือผมพึ่งพาเพื่อนไปประกอบคอมที่ร้าน tk หนะครับ
    spec แบบนี้
    E4500
    P5K-SE
    HDD Western 500GB
    GIGABYTE GF8800GT ที่เปน ซิ้งค์ใหม่อะงับ
    Power Supply ของ Thermaltake 470W (พี่ที่ร้านแนะนำ ตอนแรกจะเอา Dualfans 460 ของ enermax)
    DVD rw asus

    อาการเป็นงี้ครับ คือเพื่อนผมก้อ เปิดเล่นปกติ เล่นๆ ๆๆ ไปสักพัก จอดับเฉยเลย แต่ไฟเข้าปกติครับ เครื่องรันปกติ กดอะไรก้อมีเสียงปกติ ถ้าฟังเพลงอยู๋ เพลงก้อฟังได้ เพียงแต่จอดับมืดไปเฉยๆ เลยคับ รอนานแล้ว กดอะไรก้อไม่หาย ปิดจอเปิดใหม่ก้อไม่หาย แต่ถ้า ถอดสาย vga ออก ก้อขึ้นว่า No Signal นะครับ แบบนี้ เปนที่อะไรครับ ช่วยหน่อยนะครับ เพื่อนร้อนใจ ผมก้อร้อนใจ เพราะพามานไปประกอบร้านนี้ เครื่องผมเองก้อไม่มีปัญหาอะไรครับ

    ผมลองลง Driver ที่มาจาก กล่องแล้วก้อยังไม่หายครับ
    Last edited by beamers; 3 Mar 2008 at 12:52:04. Reason: แก้คำผิดครับ

  2. #2
    OverclockZone Member NรกZa55's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    รอชม

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2007

    Default

    ดันครับ ช่วยหน่อยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    รอผู้รู้คับ อาการคล้ายๆกันเลย แต่ของผมเป็น ATI Radeon HD 2600 PRO

    แบบว่าใช้ๆไป จอก็จะดับ แต่พอกด F4 รัวๆ ก็จะติดขึ้นมาบ้าง ไม่ติด ต้อง restart ใหม่บ้าง ซึ่งถ้าติดขึ้นมาก็จะประมาณฟ้องเกี่ยวกับ การ์ด ATI นี่และคับ เลยคิดว่าน่าจะเป็นที่การ์ดจอ แต่อยากรู้ว่ามันเป็นอะไร ต้องส่งการ์ดไปเคลมหรือเปล่าครับ ...

  5. #5
    OverclockZone Member care it's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    Suratthani And Bangkok

    Default

    ไดร็เวอร์การ์ดจอถูกต้องไม่ครับ ลงถูกต้องไม่ล่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    ตัวที่อยู่บน PCI-express เเละมีพัดลม มีเเรมเป้นของตัวเอง

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    ลองให้เครื่องเย็นแล้วลองเปิดใหม่ว่าจอติดหรือเปล่า

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2007

    Default

    ช่วยหน่อยครับ เป็นที่การ์ดจอรึเปล่าครับ

    มีอยู่ๆ ครั้งนึง มันเด้งขึ้นมาว่า ข้อความประมาณว่า ไฟไม่พอ อะครับ

    thermaltake 470 w อะครับ น่าจะพอนะครับ ช่วยหน่อยครับ

    กลัวจะเป็นปัญหาเส้นผมบังภูเขา เอาไปเคลมไปซ่อมแล้วไม่หาย อะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ไม่น่าเกี่ยวกับ PSU จ่ายไม่พอนะครับผมว่า เพราะเคยใช้การ์ดตัวนี้แล้วใช้ PSU Delux 450 ยังเอาอยู่เลย ท่าทางดียกเครื่องไป TK ให้เค้าเช็คให้ดีกว่านะครับผมว่า

  10. #10
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    ยี่ห้อนี้อีกแล้ว ของเค้าเทพจริงๆ

  11. #11
    OverclockZone Member Flip's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    London, UK

    Default

    เป็นเหมือนผมเลย

    ผมเพิ่งได้ตัวใหม่มาแทน

    ไปเคลมเลยครับ การด์จออ่ะ

    ของเพิ่งเข้ามาวันนี้ตอนเย็น

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อาการแบบนี้ การ์ดจอ เน่าครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ringo8998's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007

    Default

    ผมก็เป็นเปลี่ยนตัวใหม่ให้อาการเปนเหมือนเดิม เซ็งมาก

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2007

    Default

    ขอบพระคุณครับ จาเอาไปเปลี่ยนดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •