overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ปัจจุบัน Ram 4G จำเป็นหรือยังคับ?

  1. #1
    OverclockZone Member shinnannu's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008

    Default ปัจจุบัน Ram 4G จำเป็นหรือยังคับ?

    คือพอดีจะซื้อคอมเครื่องใหม่อ่ะคับ เอาไว้เล่นเกมส์ แล้วกะว่าซื้อทีเดียวอยู่ไปอีกเป็นปี ควรจะซื้อ Ram 4G ไปเลยหรือป่าว ถ้า 4G นี่ใส่แบบ 1G 4ตัว หรือ 2G 1ตัว ดีกว่ากันคับ?
    เพราะผมเห็น 2G/800 มียี่ห้อ Apacer แต่ไม่มีประกัน อ่ะคับ แต่ของ Kingston มีแต่แบบ 1G แต่ประกันดีอ่ะคับ เลยไม่รู้เอาไงดี


    ขอถามนอกเรื่องนิดนึงคับ

    1. AthlonX2 5000+ กับ AthlonX2 4800+ ต่างกันยังไง?แล้วอันไหนจะคุ้มกว่ากันคับ

    2. Asus M3A กับ Asus M2A ต่างกันยังไง?แล้วอันไหนจะคุ้มกว่ากันคับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by shinnannu View Post
    คือพอดีจะซื้อคอมเครื่องใหม่อ่ะคับ เอาไว้เล่นเกมส์ แล้วกะว่าซื้อทีเดียวอยู่ไปอีกเป็นปี ควรจะซื้อ Ram 4G ไปเลยหรือป่าว ถ้า 4G นี่ใส่แบบ 1G 4ตัว หรือ 2G 1ตัว ดีกว่ากันคับ?
    เพราะผมเห็น 2G/800 มียี่ห้อ Apacer แต่ไม่มีประกัน อ่ะคับ แต่ของ Kingston มีแต่แบบ 1G แต่ประกันดีอ่ะคับ เลยไม่รู้เอาไงดี


    ขอถามนอกเรื่องนิดนึงคับ

    1. AthlonX2 5000+ กับ AthlonX2 4800+ ต่างกันยังไง?แล้วอันไหนจะคุ้มกว่ากันคับ

    2. Asus M3A กับ Asus M2A ต่างกันยังไง?แล้วอันไหนจะคุ้มกว่ากันคับ
    คงไม่ค่อยจำเป็นสำหรับ XP ใส่เข้าไปก็เห็นไม่ครบทั้งหมด แล้ว XP กินแรมเต็มที่คงไม่ถึง 2 GB หายากมาก (เกมส์นะ) แต่ถ้างบถึงก็แล้วแต่ศรัทธา เพราะแรมถูกเหลือเกิน
    1G x 4 กับ 2G x 2 ก็คง 2G x 2 ดีกว่า เพราะประหยัดไฟกว่า นะ หุหุหุ
    X2 4800+ 2.5GHz / X2 5000+ 2.6GHz
    ส่วนเมนบอร์ดนี้รายละเอียดมันเยอะอะครับ รอท่านต่อไป

  3. #3
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    แล้วแต่นิสัย + การใช้งานงับ.... แต่โดยปกติแล้ว 1-2Gb งับ

    ยกเว้นขาโหด เล่นเกมทีละ 3-4 จอ หรือเกมโหด 2Gb จะฉิวเฉียด

    ส่วนใหญ่ที้ใช้เกิน 2Gb จะเป็นสำหรับคนทามงาน Graphic กับงาน server งับ

  4. #4
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ไม่จำเป็นเท่าไหร่ แต่ RAM มันถูกก็ใส่ให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย

  5. #5
    OverclockZone Member shinnannu's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008

    Default

    ผมเอาไว้เล่น Crysis กับ Assassin Creed อ่ะคับ 2G จะพอไหม

  6. #6
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by shinnannu View Post
    ผมเอาไว้เล่น Crysis กับ Assassin Creed อ่ะคับ 2G จะพอไหม
    เหนว่าตัวนี้ recomment 3G นิงับ ^^"a (ลองหา spec require/recom แต่ละเกมที่จะเล่นดู กะรู้ละงับ)

  7. #7
    OverclockZone Member shinnannu's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008

    Default

    ดันๆ

  8. #8
    OverclockZone Member KAJUE's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Assassin Creed

    Specific requirements
    Supported OS: Windows XP / Vista (only)

    Processor: Dual core processor 2.6GHz Intel Pentium D or AMD Athlon 64 X2 3800+ (Intel Core 2 Duo 2.2GHz or AMD Athlon 64 X2 4400+ or better recommended)

    RAM: 2GB (3GB recommended)

    Video Card: 256MB DirectX 10.0–compliant video card or DirectX 9.0–compliant card with Shader Model 3.0 or higher (512MB video card recommended) (see supported list)*

    Sound Card: DirectX 9.0 or 10.0 compliant sound card (5.1 sound card recommended)

    DirectX Version: DirectX 10.0 libraries (included on disc)

    DVD-ROM: DVD-ROM dual-layer drive

    Hard Drive Space: 12GB

  9. #9
    OverclockZone Member composure's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    เงินเหลือก็ซื้อเลย 2G x2

  10. #10
    OverclockZone Member sarah789's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2008

    Default

    ของผมมันมี OCZ 1G*2 677
    แต่ว่าบอรดผมมันรับได้ 1066 อ่ะคับ
    ถ้าผมจะซื้อใหม่อิก2ตัว เป็น4G
    แล้วบัสต่างกันมันจะเป็นรัยไหมอ่ะคับ

  11. #11
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    เห็นว่า Vista SP1 idle กินแรม 1GB นะขอรับ เค้าว่ามา.. (เดิม idle700MB ดูจาก NB ผม) แต่ก็เร็วขึ้นมากจากเดิม
    เพราะฉะนั้น ดูแล้ว แรมขั้นต่ำน่าจะขึ้นไปถึง 2GB แน่ๆเลย สำหรับ Vista นะ



    ปล. คนที่ลง sp1 เห็นบอกว่า Vista 32bit เห็นแรมครบ 4GB แล้วนะขอรับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2006

    Default

    ผมก็ใช้ 4 G คับ นิสัยส่วนตัวชอบเปิดทีละหลายโปรแกรมอะคับอิอิ แรมมันถูกซื้อมาใส่เลย

    แนะนำซื้อ 2 G *2 ไปเลยคับประหยัดสลอต ประหยัดไฟ อิอิ

    ทีนี้ก็แต่งหน้าจอคอมเอาให้เต็มทีเลยคับเปิดโปรแกรมนี่สะใจคับ

    แต่ตอนนี้ใช้ xp อยู่ เห็น 3.5 แต่ไม่เป็นไรอีก 512 แชร์ไปกาดจอเรียบร้อย กาดจอออนบอดอิอิ

  13. #13
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    ผมใช้แต่ VMWare กับงานเซิฟเวอร์

    4GB มีเท่าไหร่ ให้มันไปใช้หมดครับ

  14. #14
    OverclockZone Member energie's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007
    Location
    บางกอก

    Default

    Quote Originally Posted by shinnannu View Post
    ผมเอาไว้เล่น Crysis กับ Assassin Creed อ่ะคับ 2G จะพอไหม
    จากที่ได้เล่น ทั้ง 2 เกมผมเล่นยังใช้ไม่ถึง 2GB เลยครับ แถมเปิด ie อีกหลายหน้าให้มันกิน cpu เล่นๆ

    หากว่าจะใช้ทำงานผมว่าซื้อไปเถอะครับ

    หาให้เลือกระหว่า apacer กับ kingston ผมเลือก kingston ครับ เพราะเข้ากับ mb ได้เยอะกว่า
    Last edited by energie; 5 Mar 2008 at 04:48:06.

  15. #15
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    จำเป็นครับ

    จำเป็นต้องใช้ windows 64 bit ถึงจะเห็นครบ 4GB ^^

  16. #16
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ใครใช้วิสต้า32หรือ64 แล้วเล่นเกมหนักๆ ตอนนี้ต้องบอกว่าจำเป็นครับ

  17. #17
    OverclockZone Member us---army's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ เสรีไทย

    Default

    ผมยัง 2G อยู่เรยครับบบบ

  18. #18
    OverclockZone Member sarah789's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2008

    Default

    บอกผมทีคับ ว่าวิสต้า 32กะ64มันต่างกานยังไง

  19. #19
    OverclockZone Member sarah789's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2008

    Default

    ถ้าผมจะเล่น Assassin's Creed
    ถ้าจะต้องเพิ่ม ควรจะต้องเพิ่มอันไหนก่อนคับ เพราะว่างบน้อย
    ระหว่าง e4500 เป็น e8400 หรือ แรม 2G เป็น 4G

  20. #20
    OverclockZone Member Reality's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007

    Default

    แนะนำว่าเพิ่มตังค์ไปซื้อเกมส์อื่นครับ

    มันไม่ค่อยหนุกนะผมว่า.....อันนี้คงต้องลองดูเอง

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •