overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: งบ 35,000 ช่วยจัดหน่อยครับ ไม่รวมจอ ขอคุ้มๆเลยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member monkey's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default งบ 35,000 ช่วยจัดหน่อยครับ ไม่รวมจอ ขอคุ้มๆเลยคับ

    ไม่รวมจอน้ะครับ อยากได้แบบว่าคุ้มๆเลยอ่ะคับ

    เล่น พวก crysis NFS Prostreet ไหว สบายๆ อ่ะครับ

    ** ขอบคุณมากๆครับ**

  2. #2
    OverclockZone Member KamuiShirou's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ดูจากเครื่องผมเป็นแนวทางละกันครับ แต่ราคาไปหาเอา แล้วก็ปรับ spec เอาเอง

    core 2 quad 2.4 q6600 ตอนนี้น่าจะราวๆ 9600
    P5K-C (อันนี้ใช้ P5K หรือ P5K-R ก็ได้ ตามสบายครับ) ราคาแล้วแต่ตัว 4000-5000
    ram ผมเลือก kingston ชิป hynix - ลากถึง 1000 สบายๆ (จากเดิมมา 667) ใส่ไป 4 แถวครับ ตอนซื้ออยู่ที่ 1gb / 800 บาท
    hdd western digital 320gb buffer 16mb - 2 พันปลายๆเองมั้ง
    ati hd3870 ผมสาวก ati นะ ถ้าชอบ nvidia ราคานี้คงซื้อได้แค่ 8600 ... ไม่แน่ใจว่า 9600 ราคาเท่าไหร่ ผมซื้อ 3870 ได้ที่ 7950
    แล้วก็ power supply ผมใส่ tagan bz 600w เผื่ออนาคตจับ crossfire ครับ - ตัวนี้ราวๆ 4000
    แถม dvd-rw ตัวนึงพันนิดเดียว
    รวมโน่นนิด นี่หน่อย เครื่องผม 36500 ครับ เล่น crysis ปรับสุด ถ้ายังไม่ aa af ก็ลื่นปรื๊ดๆ แต่ถ้าปรับ aa4x อาจจะมีหน่วงๆในฉากที่มีกราฟฟิกเยอะๆครับ (gf8800ultra ยังเอาไม่อยู่เลยมั้ง aa4x)
    ส่วน prostreet หายห่วงครับ ควันเยอะแค่ไหนก็ไม่มีปัญหา ปรับสุดๆทุกอย่าง ก็ลื่นตลอดครับ (ขนาดไม่ oc ยังลื่นเลย)

    ทุกๆอย่างเป็นทางเลือกส่วนตัวนะครับ ให้ดูเป็นแนวทางเฉยๆ

  3. #3
    OverclockZone Member monkey's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    คับผม ขอบคุณครับ รบกวนท่านอื่นๆแนะนำหน่อยครับ

    อยากได้หลายๆทางหน่อยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member monkey's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    พี่วิกร หายไปไหนคร้าบบ จัดห้ายผมที

    ท่านอื่นๆด้วยคร้าบ อยากเหนสเป็กหลากหลาย คร้าบบ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    E8200 6800
    ASUS P5KR4200
    RAM ROX667 1Gx2 1300
    DVDRW SATA 1200
    CASE 1000
    PSU ENERMAX460W 2500
    HDD 250G 2500
    PCI-E GF8800GT 8500

    เท่านี้แหละ ครับ 28000 แจ่มแล้วครับ เก็บ 7000 ไว้ ทำอย่างอื่นครับฝากธนาคารก็ได้ ครับ

    แต่ถ้าจะเอาให้หมดงบ ก็ 8800GTS 12000 PSU ASUS 550W 3800 ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    E8200 = 7000
    MSI P35 Neo2-FR = 3900
    Gskill 2GB/800 HZ = 5700
    DVD-RW SATA = 1100
    HDD 250G = 2500
    8800GTS = 12000
    Enermax Liberty 500W = 4500

    เกินมาประมาณ 2000 แต่ถ้าเอาคุ้ม ผมว่าชุดนี้คุ้มเพราะลากได้อีกพอสมควร ทั้งระบบ
    ถ้ากลัวเกินงบเปลี่ยนเป็น 8800GT ก็แจ่มแล้วครับ 8000 กว่า

  7. #7
    OverclockZone Member monkey's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    ขอบคุณพี่ๆทุกท่านครับ

    *******มีข้อสงสัยหน่อยครับ แล้ว CPU ระหว่าง E8200 E8400 แล้ะ Q6600 เล่นตัวไหนคุ้มค่าสุดครับ แต่ตัวผมเองก็อยากได้แบบเผื่ออนาคตไว้ อ่ะคับ

    แล้วผมสงสัยเรื่องแรมอ่ะครับ ท่าจะเอาแบบคุ้มค่าคุ้มราคา ลากได้ ควรเล่นตัวไหนครับ

    ^___^

  8. #8
    OverclockZone Member monkey's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    ลืมถามเรื่องCASEครับ -*-

    ผมเองตั้งใจอยากได้ อาคลีลิกใส แต่ผมกลัวเรื่องการระบายความร้อนอ่ะคับ
    Last edited by monkey; 4 Mar 2008 at 14:53:34. Reason: .

  9. #9
    OverclockZone Member monkey's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    มาช่วยตอบกานหน่อยคร้าบบ อย่าปล่อยให้ผมสงสัยเลยคร้าบบ

  10. #10
    OverclockZone Member Newbie_User's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007

    Talking

    E 2 xx 4 xx 6 xx 8 xx
    เป็นรุ่น CPU 2 หัวครับ เรียก ว่า Core 2 duo & Dual Core
    E8200 ความเร็ว 2.66Ghz
    E8400 ความเร็ว 3.00Ghz
    เปรียบง่ายๆเลยก็คือ 1คน 2จู๋ ครับ^^


    ส่วน Q6600
    เป็น รุ่น CPU 2หัว 2 ตัวครับ เรียกว่า Core 2 Quad
    เปรียบง่ายๆเลยก็คือ 2คน มีคนละ 2จู๋ ครับ^^

    **แต่ Software ในตอนนี้ ส่วนมาก จะมีรูให้เสียบ แค่ 2รู ครับ
    Q6600 เลยยังทำงานได้ ไม่เต็มปริภาพ ในตอนนี้ครับ
    คนส่วน มากจึง นิยม Core 2 Duo มากว่า Core 2 Quad ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member monkey's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    ขอบคุนมากครับ เอ่อ แล้ว RAm G.skill นี่ร้านไหนที่พันทิพย์มีมั่งอ่ะครับ

    แล้วอิกนานไม๊ครับกว่า ระบบจะรองรับ Q6600 อย่างเต็มที่อ่ะครับ

    จาได้เลือกถูกอ่ะครับ ไม่อยากเปลี่ยนหลายรอบอ่ะคับ

  12. #12
    OverclockZone Member monkey's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    ผู้รู้หายปายหนายกานหมดเอ่ยย

  13. #13
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    แรมซื้อได้ที่ร้าน TKcom ครับ http://tkcom99.com/ CPU ถ้าเน้นลากด้วยก็เล่น E8400 ไปครับ แต่ถ้าไม่ลากใช้ Q-6600 แรมลดลงมาใช้ตัวถูกๆก็ได้พวก BlackDragon เงี้ย (ส่วนเกมส์ที่รองรับตอนนี้ รู้สึกจะมีอยู่ไม่เกินสอง แต่แรงกว่าสองคอร์จริง) ส่วนอนาคตนี่ไม่ต้องไปเผื่อหรอกครับ ไม่รู้เมื่อไหร่ แล้วพอถึงตอนนั้นนะ มันก็มีตัวที่ดีกว่าออกมาอีก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •