overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ตั้งรหัสก่อนใช้ wireless ยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default ตั้งรหัสก่อนใช้ wireless ยังไงครับ

    ผมมี PC1 เครื่องกะ NB
    PC ใช้สายแลนต่อเข้ากะ ราวเตอร์wireless ซึ่งเปิดคอมมา ก็ใช้เน็ตได้เลย

    แต่ NB ต้องหา wireless ก่อนถึงใช้ เน็ตได้ แต่มันไม่ถามรหัส ผมกลัวห้องข้างๆ มาดึงเน็ตน่ะครับ

    ผมอยากให้ NB เวลาจะใช้ wireless จะใส่ รหัสก่อนน่ะครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    MAC Filter นะ
    เลือกใส่ MAC Address เป็นเครื่องๆ ไป Allow ตามต้องการ

  3. #3
    OverclockZone Member meentada's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006
    Location
    ปากน้ำ สมุทรปราการ บางนา กาญจนบุรี

    Default

    เข้าไปใน ไอพี นะครับ พิมพ์ไปใน IE น่าจะ 192.168.1.1 หรือ 192.168.0.1
    เข้าไปแล้ว รหัส น่าจะ admin พาสก็ admin
    แล้วก็ทำตามท่านบนเลยครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Active MAC Filter
    แล้ว กรอก MAC Address เครื่องที่อนุญาติให้เล่นได้
    ถ้าไม่มีหมายเลข MAC Address เครื่องใหนอยู่ที่ในช่อง MAC Address ก็เล่นเน๊ตไม่ได้



  5. #5
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    อยากรู้ด้วยคนครับ ช่วยอธิบายให้ละเอียดที หรือมีลิงค์ก็ขอด้วยเลยครับ

    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    ปัญหาคือว่าถ้าใช้ Mac Filter แค่ใช้พวก Comm View ก็จะมองเห็น Mac Address ของเครื่องที่เชื่อมต่ออยู่กับ Access Point แล้ว ทีนี้ใช้ SMAC ทำ Mac Spoof ก็จะสามารถเข้าใช้ Access Point ตัวนั้นๆได้แล้วใช้เวลาไม่ถึง 1นาที

    -------------------------------------------
    วิธีแก้ให้ใช้การ Authentication Client & Encryption Packet เข้าร่วมด้วย

    ที่ Access Point
    หาหัวข้อ Wireless Security
    ใส่ SSID ตามต้องการ
    กำหนดให้เป็น WPA-ShareKey เลือกใช้ Algorithm แบบ AES ใส่ Key
    เป็นตัวเลขผสม+ตัวได้ 8-63หลัก
    ถ้าเป็นตัวเลขล้วนได้ 64หลัก

    ที่ Client กดสร้าง Profile Connection
    ใส่ SSID + WPA-ShareKey + AES + Key เลือกให้เหมือนกับที่ใส่ใน Access Point

    เก็บ Key นี่ไว้เป็นความลับ

    จบ
    Last edited by JO; 13 Aug 2008 at 17:26:39.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    Active MAC Filter
    แล้ว กรอก MAC Address เครื่องที่อนุญาติให้เล่นได้
    ถ้าไม่มีหมายเลข MAC Address เครื่องใหนอยู่ที่ในช่อง MAC Address ก็เล่นเน๊ตไม่ได้


    MAC Address นี่เอามาจากไหนอ่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member jjackk's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    : )

    Default

    Quote Originally Posted by Z_internet View Post
    MAC Address นี่เอามาจากไหนอ่าครับ
    ไปที่ run>พิมพ์cmd>พิมพ์ ipconfig /all

    Last edited by jjackk; 3 Mar 2008 at 20:17:52.

  9. #9
    OverclockZone Member Akoodi's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2007
    Location
    งามวงศ์วาน-เกษตรฯ

    Default

    Quote Originally Posted by JO View Post
    ปัญหาคือว่าถ้าใช้ Mac Filter แค่ใช้พวก Comm View ก็จะมองเห็น Mac Address ของเครื่องที่เชื่อมต่ออยู่กับ Access Point แล้ว ทีนี้ใช้ SMAC ทำ Mac Spoof ก็จะสามารถเข้าใช้ Access Point ตัวนั้นๆได้แล้วใช้เวลาไม่ถึง 1นาที

    -------------------------------------------
    วิธีแก้ให้ใช้การ Authentication Client & Encryption Packet เข้าร่วมด้วย

    ที่ Access Point
    หาหัวข้อ Wireless Security
    ใส่ SSID ตามต้องการ
    กำหนดให้เป็น WPA-ShareKey เลือกใช้ Algorithm แบบ AES ใส่ Key
    เป็นตัวเลขผสม+ตัวได้ 8-63หลัก
    ถ้าเป็นตัวเลขล้วนได้ 64หลัก

    ที่ Client กดสร้าง Profile Connection
    ใส่ SSID + WPA-ShareKey + AES + Key เลือกให้เหมือนกับที่ใส่ใน Access Point

    เก็บ Key นี่ไว้เป็นความลับ

    จบ
    อันนี้ในกรณีที่เชื่อมต่อจาก Acess point ใช่มั้ยคับ

    แล้วถ้าผมเชื่อมต่อจาก Wireless R. โดยตรงโดยไม่ผ่าน Acess point ก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเซ้ท

    SSID + WPA-ShareKey + AES + Key อารายพวกนี้ใช่มั้ยคับ

    รบกวนตอบคำถามด้วยคับ อิอิ พอดีจะเปลี่ยนไปใช้ wireless r. อ่ะคับ

    ขอบคุณล่วงหน้าคับ

  10. #10
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    จำเป็นสิครับ ต้องใส่ด้วยตลอดเวลา

    ส่วน Mac Address หากมันดูยุ่งยากไปก็ไม่ต้องก็ได้ ขอให้เข้ารหัสเป็นด่านแรกไว้ก่อน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •