overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ลงวินโดว์ใน HDD External ได้ป่าวครับ******

  1. #1
    OverclockZone Member panupat31's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default ลงวินโดว์ใน HDD External ได้ป่าวครับ******

    Harddisk External กับ CD-DVD External

    คำถาม

    1. ถ้าไม่มี HDD แบบ IDE หรือ SATA อยู่ในเครื่อง จะใช้แบบ External แทนได้ป่าว[ลงวิโดว์ใหม่ในHDD Externalได้ป่าว]

    2.ถ้าไม่มี CD-DVD แบบ IDE หรือ SATA จะสามารถใช้ CD-DVD External ลงวินโดว์ได้ป่าวครับ [สั่งให้มันบูทแผ่นวินโดว์จากCD-DVD Externalได้ป่าวครับ]

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    2 ได้ เลือง boot removerabel

    1 ไม่เคยลอง

  3. #3
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    ด้วยความอยากรู้ เคยลองเสียบ External HDD ค้างไว้ปล่อยให้มันทำงานตามปกติ แล้วเปิดเครื่องเข้าไปดูในไบอสปรากฏว่าไม่เห็น HDD ตัวที่ว่านี้เลย

    จะลงวินโดวส์ที่ External HDD ได้หรือไม่ จึงต้องตอบปัญหานี้ก่อนว่าทำไงให้มันมองเห็น HDD ตัวนี้ในไบออสได้ล่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    ขึ้นอยู่กับ M/B ด้วยนิครับ เก่าไปมันก็ไม่รู้จัก

    ถ้าจำไม่ผิดเคยทำเล่นๆอยู่ทีนึงครับ เสียบ HDD External ทิ้งไว้แล้วบังเอิญมัน Boot จากแผ่น(XP Crack)

    เลยไปจนถึงตอนเลือก Partition ที่จะลง ก็ปรากฎว่ามันเจอไอ้ตัว External ด้วย แต่ก็ไม่ได้ลองลงดูครับ

    1. ​ถ้า​ไม่​มี​ HDD ​แบบ​ IDE ​หรือ​ SATA ​อยู่​ใน​เครื่อง​ ​จะ​ใช้​แบบ​ External ​แทน​ได้​ป่าว​[ลงวิ​โดว์​ใหม่​ใน​HDD External​ได้​ป่าว]
    ต้องลองครับ

    2.​ถ้า​ไม่​มี​ CD-DVD ​แบบ​ IDE ​หรือ​ SATA ​จะ​สามารถ​ใช้​ CD-DVD External ​ลงวินโดว์​ได้​ป่าวครับ​ [สั่ง​ให้​มันบูทแผ่นวินโดว์​จาก​CD-DVD External​ได้​ป่าวครับ]
    ได้แน่นอนครับ เพราะผมใช้อยู่เป็นประจำเลย ^_^

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2007

    Default

    ตามนี้เลยครับ
    http://www.trendypda.com/modules/new...#forumpost6261

  6. #6
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    ผมเคยเสียบ flash drive ค้างไว้มันยังเห็นเลยครับแต่ไม่กล้าลง win ใน flash drive


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •