AliveNF6P-VSTA & Athlon X2 4000+
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: AliveNF6P-VSTA & Athlon X2 4000+

  1. #1
    OverclockZone Member posiness's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default AliveNF6P-VSTA & Athlon X2 4000+

    สวัสดีครับชาวบอร์ดทุกท่านน ขอรบกวนหน่อยครับบบ คือว่า***งหายจากวงการไปนานพอดีพรุ่งนี้คาดว่าจะได้ฤกษ์ถอยเครื่องใหม่ซะที่ อิอิ สเปคตามนี้นะครับบ AliveNF6P-VSTA & Athlon X2 4000+ Ram DDR2 bus800 คืออยากจะรบกวนถามเอาแยกเป็นข้อๆละกันนะครับบ

    1.คือถ้าซื้อ AMD มาละไม่คล็อกนี่ก็เสียชื่อหมด 555 ก็เลยต้องคล็อกกันซะหน่อยย ที่จะถามก็คือว่าประกอบเสร็จปุ๊บ เปิดเครื่องมาปั๊บก็คล็อกได้เลยหรือว่าต้องวอร์มเครื่องไปซักพักก่อนครับบ

    2.รุ่นนี้คล็อกไปถึงซักเท่าไหร่ดีครับบ อยากได้รายละเอียดหน่อยคือพวกเซตว่าบัสเท่าไหร่ ตัวคูณเท่าไหร่ แล้วไฟต้องใช้ซักกี่โวลต์ดี แล้วก็วิธีเซตแรมด้วยยว่ามันต้องเซตยังงไง พอดีไม่ค่อยเข้าใจเรื่องคล็อกแรมเท่าไหร่ ที่มันเซตเป็น4-4-4-12 HT Link อะไรพวกนี้อะครับ

    3.พอดีว่าเครื่องที่ใช้อยู่เป็น k8v-x se & sempron2800+ ความเร็วปกติเป็น200*8@1.6G อะครับ ตอนแรกผมไม่ได้คล็อก ก็ลงวินโดว์ไปแล้วก็ใช้งานได้เป็นปกติ แต่พอผมจะลองคล็อกเปลี่ยนบัสเป็น 225*8@1.8G ส่วนที่เหลือไม่ได้เซตอะไร ก็บูตเครื่องได้ปกติแต่ไปค้างในวินโดว์ครับ รีเซตใหม่ก็กลายเป็นว่าเข้าวินโดว์ไม่ได้เลยครับ วินโดว์พังไปเลยย ก็เลยเซตกลับไปเป็น 1.6 G เหมือนเดิมดีที่ ghost เอาไว้เลยไม่ต้องเสียเวลาลงใหม่ ก็เข้าได้ใช้ได้เป็นปกติ ก็เลยลองเซตเป็น 1.8G อีกที แล้วก็อาการเดิมเลยย พอเข้าวินโดว์ก็ค้างง แล้วก็พังอีกครั้งหนึ่งง มีใครพอจะทราบสาเหตุไหมครับ


    ขอบคุณทุกท่านล่วงหน้าครับบ

  2. #2
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    ตอบ 1. ได้เลยแล้วแต่กรณีดวงดีได้เยอะดวงซวยได้น้อย
    2. 3.1-3.2 ก็เต็มที่แล้วครับ ส่วนรายละเอียดปลีกย่อย อันนี้ความสามารถส่วนตัวละครับมันเป็นอะไรที่ไม่ตายตัวแรม เอาCLหลวมๆ 5-5-5-15ไปก่อนครับ จะได้ลาก bus ง่ายๆ
    3.ไฟไม่พอ มั้งนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2006

    Default

    เพิ่มเติมอีกเล็กน้อย แรมเลขยิ่งน้อยยิ่งดีคับ

  4. #4
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    สเป็กเดียวกันเลยคับ
    ตามผมก็ได้ไม่ว่ากัน อิอิ ใช้ได้กำลังดี
    ถอยมาก็คล็อกเลยคับ เอาพอดีพอดี
    5-5-5--15-18 2T/Ht600/ไฟ Ram Max
    ยังไปได้ต่อ แต่ต้องทดRamลงนะ

  5. #5
    OverclockZone Member hellomiki's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    เข้ามาจด

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •