overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33

Thread: ~ ALiveNF6P จอฟ้าครับ แก้ไม่หายเลย ~

  1. #1
    OverclockZone Member ez2o2z's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default ~ ALiveNF6P จอฟ้าครับ แก้ไม่หายเลย ~

    Spec ~~
    X2 4200
    ALiveNF6P
    1024/667 Kingston 2 ตัว
    3850 256 Mb
    DVD 1 ตัว
    250 GB SEAGATE 1 ตัว

    ไม่รู้เป็นอะไรตอนแรกใช้ได้ดี ๆ อยู่ ตอนนี้แก้ไงก็ไม่หาย ลองเคลีย Bios ไม่หาย

    ใส่แรมแถวเดียวก็ไม่หาย แก้ค่า CL ก็ไม่หาย ลองการ์ดออนบอร์ดก็ไม่หาย

    ผมงงมากเลยครับ ต้องแก้ยังไงใครเคยเป็นมั่งครับ หรือว่าบอร์ดมันพัง

    ตอนแรกผมลง Windows เสร็จก็ลง Driver ลงโปรแกรม ลองเล่นดู มันก็ใช้ได้อยู่พักนึง

    พอรีเครื่องเท่านั้นละ รันเข้า windows ก็จอฟ้า ๆ ๆ ๆ อยู่ได้ เอาไงกับมันดีครับเนี่ย

  2. #2
    OverclockZone Member kimpank's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007

    Default

    บางทีอาจเป็นที่ ไดร์เวอร์บางตัวที่ลงในเครื่ีองครับ ลองรีสตาร์แล้วกดF8 เข้าเซฟโหมดลองลบไดร์เวอร์ที่ลงล่าสุดหรือตัวที่มีปัญหาครับ ลองทำดู ถ้าไม่รู้ก็ลบมันให้หมดแล้วค่อยลงใหม่ที่หลัง

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default

    น่าจะเป็นที่โปรแกรมบางตัวลงไป หรือไม่ก็เป็นที่ไดเวอร์ ลองลบโปรแกรมที่ไม่ค่อยใช้งานบลทิ้ง แต่ขึ้นจอฟ้าในส่วนฮาร์ดแวร์ไมน่าจะมีปัญหานะ

  4. #4
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ขึ้นรหัสอะไรอะครับ จอฟ้าอะ

  5. #5
    OverclockZone Member ez2o2z's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    มันรันไปถึงหน้าที่จะเข้า windows อ่ะที่มีแทบโหลดแล้วก็ รีใหม่ตลอด ทำไงดี

    เข้า safemode ได้ครับ แล้วไดร์เวอร์กับโปรแกรมตั้งเยอะตั้งเยอะไม่รู้จะลบอะไร

  6. #6
    OverclockZone Member ez2o2z's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    ตอนนี้มันเข้าไปไม่ถึงwindows แล้ว พอรันกำลังจะเข้า windows มันก็รีใหม่เลย ไม่เข้าจอฟ้าละ

    ไม่รู้ว่าจอฟ้า รหัสอะไร เด๋วผมลองลงใหม่อีกที ท่านอื่น ๆ คิดว่าเป็นที่อะไรครับ วันนี้ผมถอดออกไปทำ

    ความสะอาด เป่าฝุ่นอะไรเรียบร้อยแล้ว

    เมื่อคืนตอนตี 4 ผมลงใหม่ก็เล่นได้ถึง เที่ยงของวันนี้ อ่ะ ลองรีเครื่องไป 4-5 รอบ ลงโปรแกรม ลงไดร์เวอร์ ลงเกมส์ เรียบร้อย ก็นั่งเล่น ฟังเพลง ดูเน็ตไรไปเรื่อย ตอนแรกนึกว่าจะไม่เป็นแล้ว พออยู่ดี ๆ ก็เป็นอีก

  7. #7
    OverclockZone Member Oh00000's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007
    Location
    เมืองร้อยเกาะ เงาะหรอย หอยหย่าย ไข่แลน

    Default

    อาการเดียวกันเลย ระวังนะครับ เด๋วจะค่อยๆเปิดไม่ติด

  8. #8
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ถอดไดร์เวอร์ SATA กับ SM Bus ออกครับ

  9. #9
    OverclockZone Member JUNOz's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    เคยเป็นเหมือนกันนั้งแก้อยู่ 3วัน กว่าจะใช้ได้
    AMD Athlon 64 X2 4000+
    ASROCK ALIVENF6P-VSTA
    1024/667 CORSAIR *2
    Seagate 160GB Barracuda
    XFX GeForce 8600GT XXX Zalman
    DeLUX "DLP-31A" 450w ATX12V v2.2

    หลังจากแก้ไขปัญหาเรื่องจอฟ้าและเสียงหายได้แล้ว จนใช้ได้ปกตืเปิดได้ทั้งวันทั้งคืนอุณหภููมิอยู่ประมาณ CPU 50 องศา กาดจอ 55 องศา
    ใช้มาได้เดิอนนิดๆ เริ่มออกอาการอีกแล้ว
    คือบ้างครั้งเปิดเครื่องขึ้นมาจนความร้อนสูงมากจนไม่สามารถเข้า window ได้ จะดับเพราะความร้อนสูง เปิด BIOS ดูความร้อนอยู่ประมาณ 70 องศา
    เครื่องไม่ได้ cock อะไร ใช้เดิมๆ cpu (10.5x200) ไฟ ปรับไว้ 1.250 ไฟเเรม 1.82
    แรม 333 5-5-5-15-19 2T

    CPU ตัวเดียวกันนี้ เคยเอามาใส่ M2N-E มาก่อนclock ไป 2.8 IDLE 38 FULL อยู่ที่ 61เอง ซื๊งเดิมๆ ตัวเดียวกันด้วย
    ต้อนนำไปใส่ ALIVENF6P-VSTA ก็ทาซิลิโคน ใหม่แล้ว

    อาการของเสียงหายคือครั้งแรกที่ลง DRIVER ทีมากับ MB แล้วรีเครื่อง ก็ยังมีเสียงอยู่ แต่ถ้าปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่เสียงจะไม่ออกแต่ก็ยังเข้าไปปรับใน Control Panel ได้ แต่ก็ไม่มีเสียงเหมือนเดิม เลยเอาYAMAHA XG 740 มาใส่ เสียงก็ออกปกติดี

    การแก้จอฟ้าขางผม Fix ram 333 5-5-5-15-19 2T ผมลง Dark V.6 original ลบ Driver ที่มากับ Window ให้หมด แล้วค่อยลงโปรแกรม สลับกับการรีเครื่องเพื่อดูว่าจะมี ปัญหาจอฟ้ากับ โปรแกรมอะไรเพื่อที่จะได้ไม่ลง ที่ผมลองโปรแกรมที่ทำให้จอฟ้าจะเป็นพวกที่เข้าไปปรับ ค่า Registry

    ต้อนนี้หาวิธีแก้ CPU ร้อนจนตัด หรือ MB มันจะรวน จายไฟเกินคัยรู้วิธีแก้บอกที่ครับ ต้อนนี้ใช้ BIOS 1.30 อยู่ครับ
    Last edited by JUNOz; 4 Mar 2008 at 14:30:40.

  10. #10
    OverclockZone Member ez2o2z's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    Oh0000 แก้หายยังครับ ทำไงมาเล่าสู่กันฟังหน่อย -*-

    ไดร์เวอร์ SATA กับ SM Bus นี่ มันลงไปตอนไหนครับ กับ ไดร์เวอร์ MB เปล่า จะได้เอาออกถูก

  11. #11
    OverclockZone Member ez2o2z's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    เป็นที่ไหนหว่า MB เปล่าน้อ -*-

  12. #12
    OverclockZone Member ez2o2z's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    ตรงที่ Set ค่า CL ผม Set ไม่เป็นไม่รู้จะ set ช่องไหนบ้างมันมีเยอะมากครับ ประมาณ 10 กว่าช่องได้

  13. #13
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ผมเคยขึ้นจอฟ้าเพราะไปลงไดร์เวอร์ SATA/IDE ครับ
    SM Bus ด้วย แต่ผมใช้วิสต้า เวลาถอนแล้ว ไม่ขึ้นจอฟ้าอีกเลย

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ย้ำ อย่าลง diver all in one ที่มากับบอร์ด กับ วิน mod

    ย้ำอีกครั้ง อย่าลง

  15. #15
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    เวงจริงๆๆ ลงไปแย้ว All in One แต่ยังปกติ

  16. #16
    OverclockZone Member ononet's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007
    Location
    เดอะมอลล์บางกะปิ

    Default

    ไม่รู้นะของผมจะจอฟ้าตอนเข้าไปยิง BF2 สักพัก เมื่อปรับ bus 800 4-4-4-4-12 ใช้ Geil Ultra นะ เลยต้องปรับ Auto

  17. #17
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ย้ำ อย่าลง diver all in one ที่มากับบอร์ด กับ วิน mod

    ย้ำอีกครั้ง อย่าลง
    ใช่แล้วครับ ผมลงไปแล้ว จอฟ้าเลย ต้องมาถอดไดร์เวอร์ IDE/SATA SM Bus อะไรนี่ออก
    มันถึงใช้ได้ปกติ

  18. #18
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ย้ำ อย่าลง diver all in one ที่มากับบอร์ด กับ วิน mod

    ย้ำอีกครั้ง อย่าลง
    ผมลงไปแล้วครับ แต่ก็ยังใช้งานได้ปกติ ยังไม่มีปัญหาอะไร

  19. #19
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ย้ำ อย่าลง diver all in one ที่มากับบอร์ด กับ วิน mod

    ย้ำอีกครั้ง อย่าลง
    ผมว่ามันแล้วแต่แผ่นมากกว่านะท่าน ไม่ทุกแผ่น

    ผิดถูกขออภัย

  20. #20
    OverclockZone Member ez2o2z's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    แก้ได้แล้วละ เกี่ยวกับ Driver นี้ละ

    แต่ไม่รู้เป็นที่ตัวไหน -*-

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •