overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ต่อ Harddisk เส้นเดียวกับ CD-ROM เป็นอะไรหรือเปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default ต่อ Harddisk เส้นเดียวกับ CD-ROM เป็นอะไรหรือเปล่าครับ

    ต่อ Harddisk เส้นเดียวกับ CD-ROM เป็นอะไรหรือเปล่าครับ ผมต่อ CD-Romไว้ที่ปลายสายอะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member BlackDrago's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ต่อได้ใช้งานได้ครับ
    แต่เท่าที่สังเกตเวลา CD-Rom มัน Access ข้อมูลหรือโหลดไฟล์ เครื่องจะอืดครับ
    ถ้ามีพอร์ต IDE 2 ช่องแนะนำให้ไปซื้อสายมาแยกดีกว่าครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใช้ได้ ไม่มีปัญหา
    แต่มันจะส่งข้อมูลความเร็วเท่า CD Drive ถ้าจะไม่ผิดก็ประมาณ 66MB/sec นะ
    ปกติ HDD IDE 100 หรือ 133 MB/sec นะ

  4. #4
    OverclockZone Member e20wac's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007
    Location
    Songkhla

    Default

    ใช้ได้แต่อืดเล็กน้อยเวลาอ่านข้อมูล

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    และถ้าผมย้าย HDD ไปต่อที่ปลายสายจะอืดไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    HD ควรต่อเป็น Master คือ ตรงกลาง ถ้าปลายเป็น Slave ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ต่อสายเดียวกัน บอร์ดจะยึดเอาความเร็วตัวที่ช้าที่สุดขอรับ (ซึ่งก็คือ CD-Rom)

  8. #8
    OverclockZone Member care it's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    Suratthani And Bangkok

    Default

    แล้วเมนบอร์ดผมมันมี IDE อันเดียวล่ะใช้กับ CD-ROM อยู่ จะแยกได้อย่างไรครับ ถ้าจะเอาฮาร์ดดิสก์แบบ IDE มาต่อ

  9. #9
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by care it View Post
    แล้วเมนบอร์ดผมมันมี IDE อันเดียวล่ะใช้กับ CD-ROM อยู่ จะแยกได้อย่างไรครับ ถ้าจะเอาฮาร์ดดิสก์แบบ IDE มาต่อ
    ซื้อ CD-Rom แบบ SATA มาเปลี่ยน
    แล้วให้ HDD ใช้ IDE ไป
    เท่มะ..

    ไม่ก็..ขาย HDD IDE ไปแล้วรวบรวมเงินซื้อ HDD SATA ตัวใหม่
    อันนี้คิดแบบคนขี้งก

  10. #10
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    Quote Originally Posted by BlackDrago View Post
    ต่อได้ใช้งานได้ครับ
    แต่เท่าที่สังเกตเวลา CD-Rom มัน Access ข้อมูลหรือโหลดไฟล์ เครื่องจะอืดครับ
    ถ้ามีพอร์ต IDE 2 ช่องแนะนำให้ไปซื้อสายมาแยกดีกว่าครับ
    บอกได้คำเดียวว่า....อืด

  11. #11
    OverclockZone Member aknetwork's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    2nd floor

    Default

    สงสัยต้องปล่อยสักอย่างแล้วมั้ง T_T

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2006

    Default

    เห้อๆ มีอีกวิธีคือทำใจคับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Macro View Post
    ต่อสายเดียวกัน บอร์ดจะยึดเอาความเร็วตัวที่ช้าที่สุดขอรับ (ซึ่งก็คือ CD-Rom)
    แล้วถ้า CD-Rom ไม่ได้อ่านข้อมูลละครับ

  14. #14
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    เพื่อนมันเคยต่อครับ อืดมากๆ จะก๊อบไฟล์ 11 กิ๊ก ใช้เวลา 270 นาที

  15. #15
    OverclockZone Member xculibur's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    จะยืดตามความเร็วของ สาย IDE


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •