overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: มีชุดลำโพง 5.2 + AVR ราคาประหยัดมาแนะนำ ไม่รู้ออกมานานรึยัง SONY HT-DDW685

  1. #1
    OverclockZone Member Purity's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    บางแสน

    Default มีชุดลำโพง 5.2 + AVR ราคาประหยัดมาแนะนำ ไม่รู้ออกมานานรึยัง SONY HT-DDW685

    เนื่องจากไม่ค่อยได้ตาม บวกกับชื่อรุ่นมันเยอะและคล้ายๆกันจนงง
    แต่พอดีวันนี้เห็นมีคนถาม และลง Link ไว้ด้วย เลยตามเข้าไปดู
    เห็นสเปคใช้ได้ บวกกับราคาไม่แพง

    เลยลองมาแนะนำดู
    SONY HT-DDW685
    เป็นชุดลำโพง 5.2 มาพร้อมกับ AVR ราคาประหยัด (เลยประหยัดช่องต่อด้านหลังไปหน่อย) ที่รวมภาคถอดรหัสมาตรฐานที่ใช้กันอยู่ประจำในชีวิตประจำวัน เช่น Dolby digital , DTS , Dolby Prologic II


    ราคา 10,990 บ. เหมาะกับคนที่งบประมาณปานกลาง

    ลองดูรายละเอียดคร่าวได้ที่นี่
    http://www.sony.co.th/product/ht-ddw...ite=hp_th_TH_i

    สนใจลองไปทดลองฟังเสียงกันดู เผื่อจะเข้าทาง
    ส่วนผมเองยังไม่เคย (เพราะเพิ่งจะรู้จักชื่อรุ่นก็เมื่อกี๊ -*-) แต่ก็คิดว่าคงจะออกตามสไตล์ปกติของเครื่องเสียงแยกชิ้น sony
    ใครเคยลองแล้วช่วยแนะนำเพิ่มเติมเผื่อเป็นข้อมูลให้คนที่กำลังสนใจด้วยครับ
    Last edited by Purity; 4 Mar 2008 at 11:14:37.

  2. #2
    OverclockZone Member excomics's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    bangkok

    Default

    -*- เวน - - ถ้ารู้ราคา ก่อนหน้านี้ - - อ๊ากกกกกกกกกกกก

  3. #3
    OverclockZone Member a12a's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006

    Default

    พวกโฮมชุดใหญ่แบบนี้วางใกล้ๆแบบลำโพงคอมเสียงไม่เพราะคับ ผมมีSonyชุดใหญ่เอามาใช้กะคอมไม่ได้เรื่องเลย ต้องวางในห้องกว้างๆ เหมือนโรงหนังเลย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    มันไม่มี 5.1 input

  5. #5
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    sony ลูกกอล์ฟ ลองฟังดูแล้ว ดอกลำโพง ห่วยกว่า cambridge ผมอีก

  6. #6
    OverclockZone Member excomics's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    bangkok

    Default

    - - อ้อ

  7. #7
    OverclockZone Member Purity's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    บางแสน

    Default

    Quote Originally Posted by IIM View Post
    มันไม่มี 5.1 input

    แล้วช่อง AV ขาวแดง 3 คู่นั่น ไว้ทำไรอะครับ output เหรอ
    พอดีผมยังไม่เคยเห็นตัวจริง ^ ^

  8. #8
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    แล้วช่อง AV ขาวแดง 3 คู่นั่น ไว้ทำไรอะครับ output เหรอ
    พอดีผมยังไม่เคยเห็นตัวจริง ^ ^
    รู้สึกว่า aux in / tape in /cd in

  9. #9
    OverclockZone Member Purity's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    บางแสน

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    sony ลูกกอล์ฟ ลองฟังดูแล้ว ดอกลำโพง ห่วยกว่า cambridge ผมอีก
    แล้วข้อดีที่มันมี ไม่พูดถึงหน่อยเหรอครับ
    ผมว่าคุณก็น่าจะรู้
    แนะนำเพื่อนๆหน่อย ไหนๆดูก็เคยลองแล้ว ^ ^
    หรือในงบนี้หรือต่ำกว่านี้ มีตัวไหนน่าสนใจกว่านี้บ้าง เป็นต้น


    ส่วนคห.บน ที่บอกว่าวางใกล้ๆเสียงไม่ work อันนี้ผมเห็นด้วยนะครับ
    ถ้าเราต้องวางบนโต๊ะคอม แล้วลำโพง***งจากเราแค่ช่วงแขนเดียว คงไม่ใช่ตัวเลือกที่เหมาะกับเรา

  10. #10
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    ถ้าเป็น sound ที่มี Dolby Digital Live ก็ไม่จำเป็นต้องใช้ Analog input มั่ง

    Quote Originally Posted by Purity View Post
    ถ้าเราต้องวางบนโต๊ะคอม แล้วลำโพง***งจากเราแค่ช่วงแขนเดียว คงไม่ใช่ตัวเลือกที่เหมาะกับเรา
    ถ้าเป็นตู้คงไม่เหมาะเพราะมันกินระยะยิง แต่ถ้าเป็นลำโพง satt แบบนี้แค่ปรับกำลังคู่หน้า-หลัง ให้ focut พอดีก็น่าจะใช้ได้
    Last edited by JO; 4 Mar 2008 at 12:46:29.

  11. #11
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    sory

  12. #12
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    ถ้าเป็นตู้คงไม่เหมาะเพราะมันกินระยะยิง แต่ถ้าเป็นลำโพง satt แบบนี้แค่ปรับกำลังคู่หน้า-หลัง ให้ focut พอดีก็น่าจะใช้ได้
    ไม่ต้องคำนวนระยะยิงหรอกครับ เพราะโดน คุณเรือรบยิง 20mm Phalanx เละจมก้นทะเลไปแล้วกับชุดนี้ อิอิ
    Last edited by Aeromancer; 4 Mar 2008 at 13:28:50.

  13. #13
    OverclockZone Member Terabyte's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK, Thailand

    Default

    ตอนแรกกะเอามาแล้วครับ แต่มันต่อ Analog 5.1 เข้าไม่ได้เนี่ยสิ เลย...กลับบ้าน

  14. #14
    OverclockZone Member Purity's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    บางแสน

    Default

    Quote Originally Posted by Aeromancer View Post
    ไม่ต้องคำนวนระยะยิงหรอกครับ เพราะโดน คุณเรือรบยิง 20mm Phalanx เละจมก้นทะเลไปแล้วกับชุดนี้ อิอิ
    เหอะๆ


    ตอนแรกกะเอามาแล้วครับ แต่มันต่อ Analog 5.1 เข้าไม่ได้เนี่ยสิ เลย...กลับบ้าน
    เอามาทำไรอะครับ Analog 5.1
    ต่อ spdif เข้า AVR เส้นเดียวก็ใช้ได้แล้วนี่ครับ

    ว่าแต่ตอนไปได้ลองฟังยังครับ ว่าเสียงเป็นไงบ้าง เล่าให้ฟังหน่อย

  15. #15
    OverclockZone Member champ136's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    แถวๆเดอะมอลล์บางกะปิ

    Default

    เดินดูอยู่นานครับ ตอนแรกจะเอาไอ้ตัวนี้ล่ะ แต่ไม่ไว้ใจเลยถอยเจ้า Philips HTS3357 แทน

    แถมนิด เอา sony รุ่นนี้มันแถม DVD ด้วยนะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    spdif เข้า AVR ก็ต้องพึ่ง DAC ในนี้แล้วครับตอนฟังเพลง
    บางคนอาจจะชอบ DAC ใน sound ตัวเองมากกกว่า เลยโหยหา analog in ไงคับ

  17. #17
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ใช่ ดูหนังฟังเพลง S/P dif passthought เส้นเดียวจบ

    แต่เล่นเกม์นี่ตายคาที่ เพราะคอมส่ง s/p dif ให้ avr ได้แค่ pcm 2 channel ของลำโพงคู่หน้า

    [ยกเว้นไว้เฉพาะ soundcard ที่มี Dolby digital live / DTS connect Encoding ถึงจะออก 5.1

    แต่ !! จริงๆแล้ว soundcard เหล่านั้น ไม่ support EAX]

    จึงยังจำเป็นที่ต้องใช้ analog 5.1 จาก soundcard


    -----------------------------------------------------
    เน้นย้ำ เสียงรอบทิศทาง [surround sound] กับ เสียง 3มิติ [3dsound] มันไม่ใช่สิ่งเดียวกัน

    ----------------------------------------------------

  18. #18
    OverclockZone Member meekung123's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    แถวๆสะพานปิ่นเกล้า

    Default

    ไปดูมาแล้วคับผม ตอนนี้ที่โลตัส ก็มีขาย แต่พอ เดินไปดูช่องต่อสัญญาณด้านหลัง เท่านั้นล่ะท่าน ผมเดินผ่านไปเลย
    - -*

  19. #19
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    ถ้าใช้กับ 2ZS จะต่อสายยังไงครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Night_Angel's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    ต้องยกเว้น บางเกมด้วยครับ ถึงจะยิง pcm 2ch แต่ก็สามารถปล่อย prologic II ไปด้วยได้

    ก็จะได้เซอราว แบบ prologic มาใช้แทน ไอ้ตัวนี้ และ avr ส่วนมากทำได้

    แค่มันไม่ใช่ แยก ch แบบตัวใครตัวมันแค่นั้น (ทำไมเมื่อก่อนฟังกันได้หนอ)

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •