overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: VGA EAX550HM512/256 ความเร็วมันเท่าไหร่คับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default VGA EAX550HM512/256 ความเร็วมันเท่าไหร่คับ

    VGA EAX550HM512/256 <<< ตกลงความเร็วมันอยุ่ตรงหนาย

  2. #2
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    มันไม่ได้บอกความเร็วมาครับ บอกแค่ว่า ขนาดความจุแรม คือ มีความจุ 256 เมก

    แต่ตัวนี้เป็น Hipermem สามารถดึงแรมจากระบบมาเพิ่มไห้ตัวเองได้ จาก 256 เป็น 512

    ถ้าอยากรู้รายละเอียดต้องดูในเว๊บ ผู้ผลิตครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2006

    Default

    โออิชิ จดๆ

  4. #4
    ดิวจ้า
    Guest

    Default ว่าแต่มันทำยังไงคับ

    แล้วพอจะรู้มั้ยหะ ว่าทำยังไง จะขอบพระคุณอย่างสูงเลยครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ดิวจ้า View Post
    แล้วพอจะรู้มั้ยหะ ว่าทำยังไง จะขอบพระคุณอย่างสูงเลยครับ
    ก็ไม่ต้องทำอะไร นะ เสียบๆ ใช้งานได้เลย
    เดี๋ยววินโดวส์จะแชร์แรม อัตโนมัตินะ เป็น 512M เอง

  6. #6
    ดิวจ้า
    Guest

    Default ยังไงหว่า

    จะรู้ได้ไงอะคับ ว่ามัน 512 เพราะผมใช้ GPU-Z เชคมัน บอกแค่ว่า MemorySize 256 MB เองครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ดิวจ้า View Post
    จะรู้ได้ไงอะคับ ว่ามัน 512 เพราะผมใช้ GPU-Z เชคมัน บอกแค่ว่า MemorySize 256 MB เองครับ
    นั้นมันเป็นแรมจริงๆ ที่ VGA มี
    ต้องไปดูที่ วินโดวส์มีใว้ใช้นะ

    GF8400M G 128MB แชร์ MAX 512MB
    128MB คือแรมในตัวการ์ดจอจริงๆ ส่วน 512MB นี้ วินโดวส์จะเอาจาก RAM เครื่องมาช่วยจำลองช่วยในการใช้งาน ( ดีกว่าเดิมนิดหน่อย )

    Last edited by TWK.; 5 Mar 2008 at 13:11:02.

  8. #8
    ดิวจ้า
    Guest

    Default สรุปว่า ความเร็วมัน 512

    สรุปว่าความเร็วมัน 512 ใชมะงับ

    แล้วไม่มีวิธีทำให้มัน 512 ตลอดเลยหรือคับ แบบว่าเวลาเชค จาก GPU ก็ 512

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ดิวจ้า View Post
    สรุปว่าความเร็วมัน 512 ใชมะงับ

    แล้วไม่มีวิธีทำให้มัน 512 ตลอดเลยหรือคับ แบบว่าเวลาเชค จาก GPU ก็ 512
    512MB ไม่ใช้ความเร็วหรือความแรงของการ์ดจอแต่อย่างใด
    เป็นการจำลองเพิ่มแรมของ VGA ทำให้เล่นเกมส์ได้ดีนิดหน่อย เมื่อเจอ Unit ตัวละครเกมส์มาก จะช่วยได้มากกว่า MB น้อยๆ นะ
    GPU Z จะเห็นแค่แรมจริงบนตัวการ์ดเท่านั้น ไม่เห็นตามที่แชร์ได้ แต่ OS หรือวินโดวส์จะเห็นแทนและจะใช้งาน
    OK

  10. #10
    ดิวจ้า
    Guest

    Default อะเครงับผม

    เข้าใจแระคับ ขอบคุงคับบ ^_^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •