overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: เสียบ USB Header 2 ช่องแล้วมีปัญหา

  1. #1
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default เสียบ USB Header 2 ช่องแล้วมีปัญหา

    บอร์ด P31-DS3L ครับ เสียบหัว USB บนเมนบอร์ด 2 อย่าง คือ

    Front panel กับ Card Reader แล้ว Card Reader สามารถใช้งานได้

    แต่ เสียบ Flash Drive ไปแล้ว มันจะขึ้นว่า USB not recognition ผมเลยลอง Safety Remove Card Reader

    ออกดู ปรากฏว่า เห็น Flash Drive ขึ้นมาซะงั้น เลยฟันธงไปว่า บอร์ดนี้มีปัญหาเวลาเสียบหัว USB 2 หัว

    ไปลองกับบอร์ด Asrock ข้างล่าง มีให้เสียบ 4 หัว ใช้ไป 2 หัว ปรากฏว่า เห็นหมดครับ ใช้ได้ดีทีเดียว

    เซ็งกิ๊กกาบ๊วย เป็นทั้งในวินโดวส์ XP และวิสต้าเลย ลงวิน XP ใหม่ก็ไม่หาย ผมเลยลอง Disable

    USB Root Hub ตัวนี้ดู ปรากฏว่ามันใช้ได้ ! แต่ช้าหน่อย ไม่เป็นไร


    สงสัย เสียบ USB เยอะเกินมันเลยหลอน - -" Gigab......
    http://www.pantip.com/tech/hardware/...HP2542752.html
    ใครทราบวิธีแก้ไขบ้างครับ หรือต้องเปลี่ยนบอร์ดเลย


  2. #2
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ตรงส่วนของ Device manager เป็นอะไรที่ผมงงมาก เข้าไปแล้วมึนที่สุด

    ทำไม่เป็นเลยครับ หรือมันเป็นข้อจำกัดของชิพเซต P31+ICH7 อีก เหมือนกรณีใส่แรมได้แค่ 2 Slot
    Last edited by V-FrIeNd; 4 Mar 2008 at 15:51:44.

  3. #3
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    ผมไม่เห็นไปเลยบอร์ดเดียวกันซะด้วย

  4. #4
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ท่านได้ใช้ USB Card Reader แบบ Internal หรือเปล่าครับ
    ของผมเสียบ USB Header ครบทุกช่อง มันถึงเป็น - -"

  5. #5
    GIGABYTE United
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    Castle Of Games

    Default

    เอาเมนบอร์ดไปให้ช่างดูนะครับ แล้วก็เอาอุปกรณ์พ่วงนั้นๆไปให้ลองด้วยครับ

  6. #6
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ช่างที่ไหนล่ะครับ ช่างของ GigaByte เหรอครับ

  7. #7
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    สรุปมันมีปัญหากับ USB 2.0 ครับ พอ Disable ตัวนั้นไป มันเป็น Root Hub USB Version 2.0
    พอ Disable ไปมันเลยกลายเป็น USB 1.1 เลยใช้ได้ครับ --"

  8. #8
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ลองเอาfront pannalไปลองกับเครื่องอื่นก่อนดีกว่ามั้งครับ จะได้รู้ว่าเป็นที่บอร์ดหรือเปล่า
    ถ้าบอร์ดเสีย ก็ส่งเครมครับ

  9. #9
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ลองไปเสียบกับบอร์ด Asrock แล้วครับ ใช้ได้ ทั้งการ๋ดรีดเดอร์ ทั้ง Front Panel ทั้ง Flash Drive

    ขอบคุณทุกท่านมากครับ

  10. #10
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ผมได้ข้อสรุปแล้วครับ
    จากการที่ผมได้ Disable USB Root Hub ในรูป แล้วทำงานได้ Root Hub ตัวนั้นเป็นส่วนของ USB 2.0 ครับ
    ผมเลยลอง ไป Disable USB 2.0 Support ใน Bios ดู ปรากฏทีนี้ใช้ได้ทั้งใน XP และ Vista เลยครับ
    ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด แสดงว่าบอร์ดผมจ่ายไฟให้ USB 2.0 ไม่พอ หรือ USB 2.0 เสีย
    เลยใช้ได้แค่ USB 1.1

    ขี้เกียจไปเคลมครับ ไม่รู้จะเคลมได้หรือเปล่า ประกัน Scanner ด้วยสิ เคลมไม่ได้ก็ช่างมัน
    เพราะตอนนี้ใช้อยู่ Copy ไฟล์ ขนาด 50MB ใช้เวลา 15 วินาที ผมก็พอใจละครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •