overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ช่วยหน่อยครับ....ซื้อแรมมา 1 คู่ Spec.เดียวกัน แต่ CPU-Z แจ้ง Spec.ไม่เหมือนกัน

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    นครปฐม

    Default ช่วยหน่อยครับ....ซื้อแรมมา 1 คู่ Spec.เดียวกัน แต่ CPU-Z แจ้ง Spec.ไม่เหมือนกัน

    รายละเอียดตามภาพครับ
    Ram kington 667 512 MB. ซื้อมาคนละเที่ยว***งกัน 1 เดือน (ตัวที่ 2 เพิ่มเข้ามาทีหลัง)
    ทำ Dual channel.แต่ทำไมตัวที่ 1 ไม่มีรายละเอียดของแรม (หรือจะเป็นของปลอม)...
    วานผู้รู้ช่วยไขข้อข้องใจหน่อยครับ....
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    น่าจะปลอมครับ + แรมคนละบัสกันด้วยครับ มี bus667 กับ bus800 ครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ก็ตัวหนึ่งเป็นบัส 667
    อีกตัวเป็นบัส 800
    มันใช้ได้ไม่มีปัญหาก็ OK ละนะ ผมว่า
    แต่ Background ท่านแจ่มๆ ทั้งนั้นเลยนะ ท่าทางจะสะสมเยอะ -..-

  4. #4
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ใช่ครับ ตัวที่2มัน 800 นะครับ ไม่ใช่ 667

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    นครปฐม

    Default

    แต่ทำไมมันถึง ทำ Dual chanel ได้ละครับ เพราะปกติ บัสต่างกันไม่น่าจะทำได้แต่ใน CPUz กลับบอกว่า เป็น
    Dual chanel เฉยเลย เดี๋ยวตอนเย็นจะลองกลับไปใส่ดูทีละแถว
    (ส่วน Blackground ก็พอมีบ้างครับไม่เยอะเท่าไร ตอนนี้ว่าจะเพิ่ม HD อีกสักตัว 160 GB. มันเต็มแล้ว)

  6. #6
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Bad Sextor View Post
    แต่ทำไมมันถึง ทำ Dual chanel ได้ละครับ เพราะปกติ บัสต่างกันไม่น่าจะทำได้แต่ใน CPUz กลับบอกว่า เป็น
    Dual chanel เฉยเลย เดี๋ยวตอนเย็นจะลองกลับไปใส่ดูทีละแถว
    (ส่วน Blackground ก็พอมีบ้างครับไม่เยอะเท่าไร ตอนนี้ว่าจะเพิ่ม HD อีกสักตัว 160 GB. มันเต็มแล้ว)
    ข้อแม้ของการ Dual คือ Bus เดียวกัน Cl เดียวกันนะงับ.... แต่ข้อแม้ที่ว่านี้คือ ข้อแม้การใช้งานแรมพร้อมกานด้วยงับ....
    แล้วตัว 800 นั้นคือความสามารถสูงสุดมันงับ.... แต่มันสามารถ run ต่ำก่านั้น หรือที่ 667 ได้แม้มันมะได้เขียน spd มางับ (ลองดูหน้า Memory ใน CPU-Z งับ นั้นคือ Bus และ CL ที่ แรมทั้ง 2 ตัวท่านทำงานอยู่ ณ ขณะนี้งับ)

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    นครปฐม

    Default

    ที่ผมงงก็คือ ผมซื้อ แรมบัส 667 มาทั้งคู่ครับ แต่ทำไมอีกตัวมันเพิ่มเป็นบัส 800 มาได้
    เดี๋ยวเย็นนี้ต้องลองใส่ดูทีละแถว ได้ผลอย่างไรจะมาบอก

  8. #8
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    สงสัยหยิบให้ผิดมั้ง

    -*-

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Bad Sextor View Post
    ที่ผมงงก็คือ ผมซื้อ แรมบัส 667 มาทั้งคู่ครับ แต่ทำไมอีกตัวมันเพิ่มเป็นบัส 800 มาได้
    เดี๋ยวเย็นนี้ต้องลองใส่ดูทีละแถว ได้ผลอย่างไรจะมาบอก
    ดีแล้วละที่ได้กำไร
    ซื้อ 667 ได้ 800 นะ ถ้าได้ 533 นี้ขายทุนแย่เลย

  10. #10
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    kingston เจอแบบนี้บ่อย เห็นมาเยอะ
    ซื้อ 667 ได้ 800 แถวบ้านเรียกว่า กำไร - -"

  11. #11
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    งั้นไปซื้อ kington ดีกว่า อิอิ ซื้อ 667 ได้ 800 (เสียดาย CL น่าจะเป็น667)

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    นครปฐม

    Default รายละเอียดแรมทั้ง 2 แถว

    แถวที่ 1 (made in China)bus 667
    9930462-004.A01LF
    P772369-74546368
    KVR667D2N5/512 1.8 v.
    รหัสชิพ
    Hynix
    HY5PS56821
    FP-YS 8018

    แถวที่ 2 (made in Taiwan)-bus 800
    รหัสบนสติกเกอร์
    9905260-001.C00LS
    2178162-0966714
    KVR667D2N5/512 1.8 v.
    รหัสชิพ
    Hynix
    HY5PS56821
    FP-YS 7098
    รูป รูป
    Last edited by Bad Sextor; 6 Mar 2008 at 09:45:53.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    นครปฐม

    Default

    แถวที่ 1 made in china ครับ ดูใน cpuz จะไม่มีรายละเอียดอะไรเลย ทั้ง week serial ฯลฯ
    น่าจะเป็นแรมปลอม ซึ่งเทียบกันดูจะไม่รู้ครับเหมือนกันทุกอย่าง แต่สติกเกอร์ ของ kingtons
    ที่แปะมาบนแรม จะจางไม่ชัดเมื่อเทียบกับอันที่ 2
    ก็นำมาบอกไว้เป็นข้อสังเกตุครับสำหรับคนที่จะซื้อแรม

    ตอนนี้ตัดปัญหาโดยการ ปรับบัสมาเป็น 667 ทั้งคู่ (ก่อนหน้านี้ตั้ง Auto บัสเหลือ 533)
    และใช้ Dual channel ได้ปกติ เทสคะแนน aquamark03 เพิ่มมา 3 พันกว่า

  14. #14
    OverclockZone Member nongnum's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Bangkok U.

    Default

    bus แรมไม่เท่ากันครับ
    แถวที่ 1 (made in China)bus 667
    แถวที่ 2 (made in Taiwan)-bus 800

    เลยแสดงผลไม่เหมือนกัน ถือว่าได้กำไรครับ
    ซื้อ bus 667 ได้ bus 800 มา

  15. #15
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ผมก็เพิ่งไปซื้อมา ยืนเล็งชิปทั้ง2ตัว จนเมื่อย ดีที่ร้านนั้นลูกค้าน้อยเลยไม่โดนบ่น เท่าที่ดูใน weekเดียวกัน มันมี2 - 3รหัส แต่ละตัวที่เล็งคือให้ชิปเหมือนกัน ทุกชิป ทั้ง 2 ตัว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •