ช่วยที P5K SE ได้แค่ 200 กดเลือกก็ไม่ได้ และช่วยสอนผมที
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ช่วยที P5K SE ได้แค่ 200 กดเลือกก็ไม่ได้ และช่วยสอนผมที

  1. #1
    OverclockZone Member bnnboat's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2008
    Location
    พระประแดง สมุทรปราการ

    Default ช่วยที P5K SE ได้แค่ 200 กดเลือกก็ไม่ได้ และช่วยสอนผมที

    ขอความแนะนำทีครับผมดูกระทู้เก่าๆๆแล้วเห็นพวกพี่ๆๆ คล็อกกันได้ อยากลองมั้ง ช่วยส่งรูปมาก็ได้ครับ มือใหม่หัดทำ

  2. #2
    OverclockZone Member tuchelec's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    EE @ KMUTNB

    Default

    กด enter ตรง 200 อ่ะคับ เเล้วก็ใส่ตัวเลขไป

    ปล.กะลังปวดหัว เพิ่มเป็น 333*9 เเล้ว boot ไม่ติด

  3. #3
    OverclockZone Member karanikov's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default ไม่น่ายากนะครับ

    Quote Originally Posted by tuchelec View Post
    กด enter ตรง 200 อ่ะคับ เเล้วก็ใส่ตัวเลขไป

    ปล.กะลังปวดหัว เพิ่มเป็น 333*9 เเล้ว boot ไม่ติด
    ผมใช้ E4400 OC ไปที่ 333x10 โดยเพิ่มไฟ CPU ไปที่ 1.5 แล้วก็ปรับความเร็ว Ram ลงมาที่ 833 เพราะว่าผมใช้ DDR2 800 แค่นี้ก็วิ่งฉลุยแล้วครับ

    ถ้ายังไม่ได้ ก็ต้องลดตัวคูณดู แล้วเร่ง FSB เพิ่มขึ้นอีก (วิธีนี้จะยิ่งได้ Bandwidth ในการส่งข้อมูลเพิ่มขึ้นอีกด้วยนะครับ)

  4. #4
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by bnnboat View Post
    ขอความแนะนำทีครับผมดูกระทู้เก่าๆๆแล้วเห็นพวกพี่ๆๆ คล็อกกันได้ อยากลองมั้ง ช่วยส่งรูปมาก็ได้ครับ มือใหม่หัดทำ

    พิมพ์ตัวเลขใส่แล้วกด Enter เลยงับ


    Quote Originally Posted by tuchelec View Post
    กด enter ตรง 200 อ่ะคับ เเล้วก็ใส่ตัวเลขไป

    ปล.กะลังปวดหัว เพิ่มเป็น 333*9 เเล้ว boot ไม่ติด
    333*9 ไฟไม่ต้องเยอะนะงับ ทดแรม 1:1 ด้วย 380*9 สบายงับ

  5. #5
    OverclockZone Member bnnboat's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2008
    Location
    พระประแดง สมุทรปราการ

    Default

    ทดแรมยังไงครับ 1:1 เห็นโพสกันเยอะ หาก็ไม่เจอว่าทำไงครับ

    ของผม E4500 2.2Ghz ซิงเดิมๆๆน่าจะถึงไหนครับสัก 2.6 ก็ดีและ
    แล้วคูณ10 หมายถึงอะไรหรอครับ ปรับตรงไหน
    Last edited by bnnboat; 5 Mar 2008 at 17:08:45.

  6. #6
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by bnnboat View Post
    ทดแรมยังไงครับ 1:1 เห็นโพสกันเยอะ หาก็ไม่เจอว่าทำไงครับ

    ของผม E4500 2.2Ghz ซิงเดิมๆๆน่าจะถึงไหนครับสัก 2.6 ก็ดีและ
    แล้วคูณ10 หมายถึงอะไรหรอครับ ปรับตรงไหน
    ตรง DRAM Frequency กด Enter แล้วเลือกค่าความเร็วครึ่งหนึ่งของ FSB
    แก้ไข.... อิอิ...ผิดพลาดทางเทดนิค เลือกความเร็วมากกว่าความเร็ว FSB หนึ่งเท่า หรือเอา FSB*2=DRAM(1:1) เช่น OC FSB ไปที่ 250 ก็จะได้
    250*2=500 เลือก DRAM 500 ก็จะเท่ากับอัตราการทดแรม 1:1
    Last edited by one; 5 Mar 2008 at 18:45:54.

  7. #7
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default


    ฟามยู้..........จด ๆ ๆ เดี๋ยวไปลอง.....หัดทำมั่งดีกั่ว


  8. #8
    OverclockZone Member bnnboat's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2008
    Location
    พระประแดง สมุทรปราการ

    Default

    รีบจำโดยด่วนเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member no55's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    ประชานิเวศน์2-สามัคคี

    Default

    ความรู้ๆ

  10. #10
    OverclockZone Member bnnboat's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2008
    Location
    พระประแดง สมุทรปราการ

    Default

    ของผมปรับ FSB 400 Dram 800 ยังไม่ไปเลย Ram ผม 1/667 cpu E4500 ขอความรู้ทีครับ




  11. #11
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by bnnboat View Post
    ของผมปรับ FSB 400 Dram 800 ยังไม่ไปเลย Ram ผม 1/667 cpu E4500 ขอความรู้ทีครับ
    จะเล่น FSB 400 คงจะยากหน่อยนะครับ E4500 ตัวคูณ 11 ผมว่าเอาแค่ 333*11=3.66 อาจจะต้อง
    เพิ่มไปถึง 1.55-1.6 ความร้อนจะสูงหน่อยต้องระบายความร้อนดีๆด้วย

  12. #12
    OverclockZone Member bnnboat's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2008
    Location
    พระประแดง สมุทรปราการ

    Default

    เหนื่อยใจครับ จะพยายามต่อไป ผมลองสุดแล้ว กะดึบมา 0.01 จาก 2.2 T-T อยากจะบ้า
    ตรง FSB ปรับเท่าไรมันก็ไม่ช่วยให้แรงขึ้นเลยครับ เฮอๆๆ หรือะเกียวกับแรม จะพยายามต่อมีอะไรแนะนำบ้างนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member bnnboat's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2008
    Location
    พระประแดง สมุทรปราการ

    Default

    ตอนนี้ได้แล้วครับ Fsb 333*11 ไม่ได้มันร้อนเกิน ปรับเป็น 310*11 ไฟ 1.6 V น้อยกว่านี้ไม่ได้ครับไฟไม่พอตอนี้ 3.4 แล้วขอบคุณทุกคนมากนะครับ

    อยากหาอะไรที่มันระบายความร้อนดีๆๆแต่ไม่แพงมีใมครับ บ้านจน 555

  14. #14
    OverclockZone Member tuchelec's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    EE @ KMUTNB

    Default

    Quote Originally Posted by bnnboat View Post
    ตอนนี้ได้แล้วครับ Fsb 333*11 ไม่ได้มันร้อนเกิน ปรับเป็น 310*11 ไฟ 1.6 V น้อยกว่านี้ไม่ได้ครับไฟไม่พอตอนี้ 3.4 แล้วขอบคุณทุกคนมากนะครับ

    อยากหาอะไรที่มันระบายความร้อนดีๆๆแต่ไม่แพงมีใมครับ บ้านจน 555
    ร้อนมากมั้ยคับ ถ้าไม่มากจะได้ทำตาม ตอนนี้ผม 2.9 เอง

  15. #15
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    E4500 ทำไมลากยากจัง P5K SE ตรงลายเซ็นต์ผม ลากแบบออโต้ไม่ได้ปรับอะไรเลย ปรับ FSB อย่างเดียว



    Last edited by one; 7 Mar 2008 at 13:38:03.

  16. #16
    OverclockZone Member Feather's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    ผมปรับ cpu 400*8 ส่วนแรม 500*2 -> 4:5 ใช้ p5k-se นี่ล่ะ ตามลายเซ็นต์
    (ผมว่าลดตัวคูณแล้วเพิ่ม fsb โดยรวมแล้วความเร็วที่ได้จะดีกว่านะ)

  17. #17
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by Feather View Post
    ผมปรับ cpu 400*8 ส่วนแรม 500*2 -> 4:5 ใช้ p5k-se นี่ล่ะ ตามลายเซ็นต์
    (ผมว่าลดตัวคูณแล้วเพิ่ม fsb โดยรวมแล้วความเร็วที่ได้จะดีกว่านะ)
    เคยลองเกิน 400 หรือป่าวครับ ไบออสเวอร์ชั่นใหนงับ

  18. #18
    OverclockZone Member bnnboat's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2008
    Location
    พระประแดง สมุทรปราการ

    Default

    มันร้อนมากๆๆ ถ้าใช้ 100% ไปไม่รอดครับลองแล้ว วูบเลย



  19. #19
    OverclockZone Member Feather's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    เคยลองเกิน 400 หรือป่าวครับ ไบออสเวอร์ชั่นใหนงับ
    ยังไม่ได้ลองเลยครับ ไว้้ถ้าลองแล้วผลเป็นไงจะมาบอกละกัน
    ส่วน bios version 0901 ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by Feather View Post
    ยังไม่ได้ลองเลยครับ ไว้้ถ้าลองแล้วผลเป็นไงจะมาบอกละกัน
    ส่วน bios version 0901 ครับ
    ของผมไปสุดที่ 395 ไม่ได้ 400 สักที ต้องรอปาฏิหารเท่านั้น

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •