overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ถ้าจะ Overclock VGA RAM CUP ต้องเปลี่ยนซิ้งไหม

  1. #1
    OverclockZone Member icemanyo9002's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default ถ้าจะ Overclock VGA RAM CUP ต้องเปลี่ยนซิ้งไหม

    คือเคื่องผม ใช้ซิ้งดั่งเดิมที่มันไห้มาตอนชื้ออะคับ กลัวว่าถ้า overclock แล้วมันจะไหม้อะคับ
    บ้านไม่มีแอร์ซะด้วย หรือ จะ overclock แค่นิดๆหน่อยๆพอ จะได้ไม่ร้อน เพราะอยากเล่นไครซิสไห้
    มันลื่นกว่านี้ซะนิดหน่อยอะคับ FPS เฉลี่ยแค่ 15-26 เอง ปรับ มีเดี้ยม หมด เว้น Texture-high
    shaders Quality-high Postprocessing-Quality-very high
    สเปคตามนี้คับ
    CPU C2D E4500 > oc เท่าไรดี มันจะร้อนเกินไหมคับถ้าใช้ซิ้งดั้งเดิม
    VGA XFX 8600 GT xxx 620/1600 >> 650/???? มันจะร้อนเกินไหมคับถ้าใช้ซิ้งดั้งเดิม
    RAM Kington [800] 1Gb*2 Duel > oc เท่าไรดี ไม่มีซิ้งคับ อันนี้แหละกลัวสุดๆ
    ใครพอจะมีประสบการหรือผู้รู้บอกผมทีนะคับ

    ขอบพระคุณมากคราบ

    ปล.ผมว่าคงใช้เวลาซักพักอะคับกว่าจะอ่านข้อความพี่ผมเขียนรู้เรื่อง
    รูป รูป
    Last edited by icemanyo9002; 5 Mar 2008 at 18:13:28.

  2. #2
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    แล้วแต่ สภาพแวดล้อม ห้อง กะ เครื่องที่ใช้ด้วยงับ... ต้องดูที่ อุณภูมิงับ

    ส่วน OC ปาย อย่างดีก็เพิ่มแค่ 1-3 FPS งับ crysis

  3. #3
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผม o\c เดิมๆหมดเลยครับ ยกเว้นเสริมนิสๆ เปลี่ยนพัดลมให้แรงขึ้น แล้วก็ ตรงไหนสอดพัดลมได้ก็เป่าอัดก็เย็นลงครับ

  4. #4
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    ผมว่าเปลี่ยนการ์ดจอเป็น 8800gt จะเห็นผลที่สุดครับ ถ้าจะลากลองทดแรมเป็น 1:2 ก่อน แล้วค่อยๆเพิ่มความเร็ว cpu เอาที่เสถียรที่สุดครับ ไม่ต้องไปเน้นลากครับ เพราะงบบานปลายแล้วไม่คุ้มด้วยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member icemanyo9002's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    ผม o\c เดิมๆหมดเลยครับ ยกเว้นเสริมนิสๆ เปลี่ยนพัดลมให้แรงขึ้น แล้วก็ ตรงไหนสอดพัดลมได้ก็เป่าอัดก็เย็นลงครับ
    ที่จิงก็จะใส่แต่ PSU ไม่ อำนวยคับ

    ส่วนที่ว่าเปลี่ยนเปน 8800gt ผมก็อยากอยู่คับ แต่ไม่มีตัง เพราะเพิ่งถอย บอด แรม CPU VGA มานี่
    และคับ รวมๆ 16000-17000 อะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member icemanyo9002's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    ทำภาพได้แต่นี้ละ
    รูป รูป

  7. #7
    OverclockZone Member icemanyo9002's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    รูป รูป

  8. #8
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    โว้วๆ ภาพสวยจริงๆ

  9. #9
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ที่ผมocนะ ยังไม่เคยเปลี่ยนซิงค์เลย เพราะว่า ผมocแบบไม่บ้าเลือดอะ เอาพอเปนพิธี เหอๆ

    ถ้าocแบบโหดๆ คงต้องเปลี่ยนซิ้งแหละครับ เสียตังแล้วสบายใจ เหอๆ

  10. #10
    OverclockZone Member icemanyo9002's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by sicklab View Post
    ที่ผมocนะ ยังไม่เคยเปลี่ยนซิงค์เลย เพราะว่า ผมocแบบไม่บ้าเลือดอะ เอาพอเปนพิธี เหอๆ

    ถ้าocแบบโหดๆ คงต้องเปลี่ยนซิ้งแหละครับ เสียตังแล้วสบายใจ เหอๆ
    ก็ว่าจะโอนิสๆละคับ โอมากไหม้แน่ๆ

    ผมทำ 3DMARK06 ได้แค่ 5900+ เอง อ่า T T
    Last edited by icemanyo9002; 5 Mar 2008 at 20:22:50.

  11. #11
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by icemanyo9002 View Post
    ก็ว่าจะโอนิสๆละคับ โอมากไหม้แน่ๆ

    ผมทำ 3DMARK06 ได้แค่ 5900+ เอง อ่า T T
    อย่าไปใส่ใจมากกับคะแนนครับ ใช้งานจริงได้พอใจก้อโอเคละ

    ก่อนที่มันจาไหม้อะ มันดับก่อนครับ พอความร้อนถึงระดับแล้ว มันจาปิดการทำงานโดยอัตโนมัติ

  12. #12
    OverclockZone Member icemanyo9002's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    ขอถามอีกอย่างคับ อุณหภูมิ ของ การ์ด 8600 gt ของ ผมเนียมันไม่ควรเกินเท่าไรคับ

    ตะกี้เล่นเกมส์ 70+ แนะคับ

  13. #13
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ใช้การ์ดจอได้คุ้มค่าจริงๆนะครับ
    ผมยังปรับออลมีเดียมหมดอย่างเดียว ไม่มีอันไหนไฮเลย (เน้นลื่น) ได้เฟรมประมาณ 30+ ถึงค่อยน่าเล่นหน่อย

  14. #14
    OverclockZone Member icemanyo9002's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by gidd009 View Post
    ใช้การ์ดจอได้คุ้มค่าจริงๆนะครับ
    ผมยังปรับออลมีเดียมหมดอย่างเดียว ไม่มีอันไหนไฮเลย (เน้นลื่น) ได้เฟรมประมาณ 30+ ถึงค่อยน่าเล่นหน่อย
    จิงด้วย ออลมี ผมได้ 29-39
    Last edited by icemanyo9002; 7 Mar 2008 at 00:33:16.

  15. #15
    OverclockZone Member sak_zeal's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    อยุธยา แถวตลาด หัวรอ

    Default

    จัดไป

  16. #16
    OverclockZone Member icemanyo9002's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    ผมกะจะเปลี่ยนซิ้ง CPU แล้วocอะคับ
    แต่ bios ของบอด Asus P5B นี่ไปปรับอะไรตรงไหนคับ
    ไปที่ CPUคอนฟิบ(หรืออะไรทำนองนี่) ไม่เห็นปรับค่าอะไรได้เลยคับ

    T T หรือผมหาไม่เจอก็ไม่รู้ ใครรู้บอกที่คับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •