overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ตอนนี้ใช้ e6300 อยากจะเปลี่ยนเป็น e6700 ความเร็วจะเพิ่มขึ้นจนสังเกตได้ไหมคับ

  1. #1
    OverclockZone Member bangkoker's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default ตอนนี้ใช้ e6300 อยากจะเปลี่ยนเป็น e6700 ความเร็วจะเพิ่มขึ้นจนสังเกตได้ไหมคับ

    คือผมอยากเปลี่ยน cpu น่ะคับ จาก e6300 เป็น e6700 ใช้บอร์ด ga-965p-ds3 rev 1.0 อยู่คับ อยากให้เล่นเกมส์แล้วไม่กระตุก คาดว่าถ้าเปลี่ยนแล้วจะทำให้เครื่องเร็วขึ้นจนสังเกตุได้รึเปล่าคับ??

    ปัจจุบันใช้ การ์ดจอ 7600gs ddr3 256mb อยู่น่ะคับ
    คิดว่าจะตั้งในบอร์ด it market น่ะคับ ว่าแลก e6300 กับ e6700 + เงิน 2000 จะพอมีคนเอาไหมคับ cpu เดิมๆ ไม่เคย oc คับ ประกันหมด เดือน 10/08 (อยากแลกกะคนที่ไม่ oc เหมือนกันด้วย >.<) ) หรือว่า ขายก่อนแล้วหาซื้อ q6600 ดีกว่ากันคับ รบกวนขอคำปรึกษาด้วยนะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member sawatdeekrab's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    ในกรณีนี้ เปลี่ยนการ์ดจอครับ เห็นผลแน่นอน
    E6300 ตอนนี้ยังเล่นเกมได้สบายอยู่เลยเพราะผมก็ใช้อยู่
    Last edited by sawatdeekrab; 6 Mar 2008 at 00:22:27.

  3. #3
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    ไม่ต้องเปลี่ยนเลยครับ ผมแนะนำให้คุณ OC ไปซัก 3.2GHz หรือ 3.4GHz แล้วแต่แรม

    จะเห็นผลว่าเกมมันลื่นขึ้นทันตาเห็น แต่ถ้าจะให้ดี เปลี่ยนการ์ดจอ เห็นผลมากกว่าเยอะครับ

    อัพเกรด CPU ไม่คุ้มอย่างแรงเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member bangkoker's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    ปัญหาอยู่ที่ว่าผมเนี้ย ไม่กล้า oc น่ะสิคับ ไม่มีความรู้เอาสะเลย ขนาดถอด cpu ผมยังไม่เคยทำเลยคับ เคยถอดมาครั้งนึง แต่ใส่ sink ไม่เป็นคับ (พูดแล้วอายจริงๆ) ทำให้ cpu ร้อน ต้องยกไปร้าน พอร้านบอกใส่ sink ไม่แน่นเท่านั้นแหละคับ อ๊ายอาย แถมร้านไม่คิดตังค์ด้วย (ไม่รู้ใจดีหรือว่า สงสาร T^T ) เรื่อง oc เนี้ยไม่เคยคิดจะทำเลยคับ เพราะกลัวเจ๊งมากๆ

  5. #5
    OverclockZone Member RazoRozA's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007
    Location
    @ Bed

    Default

    งั้นก็เปลี่ยน การ์ดจอ ครับ แนะนำ เพราะว่า e6300 ก็ไม่ธรรมดานะคับ OC ทำอะไรได้อีกเยอะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    มันต้องลองดูคับ ผมก็เพิ่งจะเป็นเมื่อไม่นานนี้เอง
    oc แค่พอประมาณมันก็ไม่เสียหายอะไรหรอกคับ แต่ถ้าสูงๆมันก็ร้อนอยู่
    แล้วก็ไม่ต้องแกะอะไรด้วยคับ oc ไป set ที่ Bios เอาอ่ะคับ
    ใช่ประสิทธิภาพมันให้คุ้มอะคับ อยู่ที่ M/B + CPU + Ram ล่ะคับ งานนี้

  7. #7
    OverclockZone Member Byzentine's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    ที่ที่มองแล้วเห็นเธอบนฟ้า

    Default

    เปลี่ยนการ์ดจอกะ OC นิดหน่อย ก็น่าจะ OK แล้วหละครับ

    แต่ถ้าพูดถึงอยากเปลี่ยน ถ้าไม่มีปัญหาก็ ok ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ไม่ต้องเปลี่ยนครับE6xxxแรงอยู่แล้ว ถ้าใช้งานปกติแล้วไม่แรง เปลี่ยนไปเล่นE8xxxไม่ก็Qxxxxไปเลยครับ

    ปล.แค่E2xxxxก็แรงมากๆแล้วครับ ที่เหลือเอาไปอัดVGAจะเห็นผลสุด

  9. #9
    OverclockZone Member aknetwork's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    2nd floor

    Default

    ซื้อ VGA ดีกว่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ผมก็ e6300 เหมือนกันครับ

    เปลี่ยนการ์ดจอจะเห็นผลชัดเจนเลยครับ

    cpu ไม่ใช่จุดอ่อนของทีม

  11. #11
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    Quote Originally Posted by bangkoker View Post
    ปัญหาอยู่ที่ว่าผมเนี้ย ไม่กล้า oc น่ะสิคับ ไม่มีความรู้เอาสะเลย ขนาดถอด cpu ผมยังไม่เคยทำเลยคับ เคยถอดมาครั้งนึง แต่ใส่ sink ไม่เป็นคับ (พูดแล้วอายจริงๆ) ทำให้ cpu ร้อน ต้องยกไปร้าน พอร้านบอกใส่ sink ไม่แน่นเท่านั้นแหละคับ อ๊ายอาย แถมร้านไม่คิดตังค์ด้วย (ไม่รู้ใจดีหรือว่า สงสาร T^T ) เรื่อง oc เนี้ยไม่เคยคิดจะทำเลยคับ เพราะกลัวเจ๊งมากๆ
    ยกเครื่องมาโลด เดี๋ยวจัดให้ ซิงค์เดิมๆ ไม่ต้องเพิ่มไฟ E6300 น่าจะไป 3.4GHz ได้อยู่แล้ว

  12. #12
    OverclockZone Member ezclipe's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006
    Location
    KORAT / NAKORNRATCHASIMA

    Default

    เปลี่ยนการ์ดจอเลยครับ เดี๋ยวนี้บริษัททั้ง ATI nVIDIA มันหั่นรุ่นหลายรุ่นมีหลายตัวเลือกครับ

  13. #13
    OverclockZone Member bangkoker's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by akiTheCrepe View Post
    ยกเครื่องมาโลด เดี๋ยวจัดให้ ซิงค์เดิมๆ ไม่ต้องเพิ่มไฟ E6300 น่าจะไป 3.4GHz ได้อยู่แล้ว
    อะโห้ท่าน อย่างนั้นเชียวรึ เด่วมีหลังไมค์ หน่อยนะคับ แต่รอผมเปลี่ยน psu จะรบกวนท่านได้ไหมเนี้ย เด่วอาจมีสินน้ำใจ สักขวดลิตร

  14. #14
    OverclockZone Member ZestPluZ's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by akiTheCrepe View Post
    ยกเครื่องมาโลด เดี๋ยวจัดให้ ซิงค์เดิมๆ ไม่ต้องเพิ่มไฟ E6300 น่าจะไป 3.4GHz ได้อยู่แล้ว
    สนใจด้วยคนได้มั้ยครับ ผมความรู้น้อยอยากรู้จริงๆ

  15. #15
    jor_3230's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006
    Location
    รังสิต-สระบุรี

    Default

    เร็ว พอๆกันนั่นเหละครับ

  16. #16
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    ไม่คุ้มเลยครับ ถ้าเปลี่ยนจาก E6300 เป็น E6700

    อย่างน้ิอยๆถ้าจะเปลี่ยน ผมว่าเปลี่ยนเป็นพวก 4 คอร์ไปเลยจะีดีกว่าครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Aug 2007

    Default

    อัพ การ์ดจอ กับแรมดีกว่า คุ้มสุด เล่นเกมส์ เน้น VGA Card กับRam ครับ ส่วน CPU คุณ ก็ OK แล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •