overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: คอมเม้น "สเปค" ทีครับ จะซื้อแล้ว

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default คอมเม้น "สเปค" ทีครับ จะซื้อแล้ว

    AMD X2 4200+ 2280.-DO
    Asrock NF6P-VSTA 1630.- 1610
    kington หรือ Apacer 2GB/800 X2 2900
    7300GTMax (TD,DDR3) SPARK 1850.-
    HDD WD 320GB/16MB 2680.- ประกัน SYNNEX
    Lite-On (DH-20A-รุ่้นนี้นะ 4H07C) 980
    Case+Delux450W DLP-38A 500+750

    รบกวนคอมเม้นทีนะครับ

    สเปคเป็นไงบ้างครับ ผมนำมาใช้ตัดต่อหนัง เล่น After Effects Sony vegas
    แรมยี่ห้อไหนดีครับ ขนาดของแรมหรือว่าสูงเกินไป
    ผมเห็นว่าแรมมันสมัยนี้ถูกดีครับ เลย เล่นอัด 4GB

    DO ยังพอหาได้อยู่มั๊ยครับ จะไปซื้อที่เซียร์

    *ps* สเปคเดิมๆ อย่างนี้ สามารถ OZ ได้มั๊ยครับ ดีกว่าปล่อยไว้เฉยๆ
    ขอสูตรหน่อยได้มั๊ยครับ เป็นแนวทางอ่าครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถ้างบประมาณนี้ ก็ลงตัวครับ แรม DDR667 ก็ได้ครับ

    ตอนนี้ซื้อ D0 กันส่วนมากครับ เพราะ มี แต่ D0 ให้ซื้อครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    ขอถามอะไรเพิ่มนะครับ
    ผมจะ เซฟเงินซื้อแรม ให้แรมเหลือ 2 GB

    มันจะเพียงพอมั๊ยครับ เพราะผมเอามาเล่นโปรแกรม ตัดต่อ พวกทำเอฟเฟค After Effects

    แล้ว 800 กับ 667 ไม่ต่างกันเหรอครับ

    ขอบคุณมากครับ
    Last edited by lDuke; 6 Mar 2008 at 22:07:09.

  4. #4
    OverclockZone Member luefah's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    ถ.นวมินทร์ บางกะปิ รามอินทรา

    Default

    ตัดต่อวิดีโอไม่หาบอร์ดที่มันมี firewire หละครับ
    asrock คงจะocไ้ด้ไม่มันส์เท่าไหร่ดอกนะ
    ็HDD ถ้าจะเอามาตัดต่อวิดีโออย่าใ้ห้ความจุมันต่ำกว่านี้นะสูงกว่านี้ได้ยิ่งดี
    แรม2กิกก็เพียงพอแล้วครับ เพราะวินโดว์XPเห็นแรมแค่ 2กิกกว่าๆเกือบ3
    เว้นแต่ว่าคุณจะลงวินโดว์64บิต แต่จะหาโปรแกรมทำงานที่มันsupportได้หรือป่าวแค่นั้นแหละ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่มีปัญหาครับ แรงแรมชิพ ดีๆหน่อย ASROCK วิ่งได้ไม่ธรรมดาแน่กับ DO

  6. #6
    OverclockZone Member sak_zeal's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    อยุธยา แถวตลาด หัวรอ

    Default

    จัดไปครับ ram เอา 667*2GB ก็ได้มั้งครับ แล้วลากนิสหน่อยก็ได้ 800 แล้ว save ตังไปหน่อย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    firewire ผมมีการด์ต่างหากเลยครับ (จากเครื่องเก่า)

    ผมเริ่มสับสนครับ ตกลง 2GB เพียงพอ

    ผมคิดว่า เอา 1GB X2(667) หรือ 2GB (667) ตัวเดียวไปเลยครับ

    ขอบคุณสำหรับทุกๆคอมเม้นครับผม

  8. #8
    OverclockZone Member Boluang's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by lDuke View Post
    firewire ผมมีการด์ต่างหากเลยครับ (จากเครื่องเก่า)

    ผมเริ่มสับสนครับ ตกลง 2GB เพียงพอ

    ผมคิดว่า เอา 1GB X2(667) หรือ 2GB (667) ตัวเดียวไปเลยครับ

    ขอบคุณสำหรับทุกๆคอมเม้นครับผม
    ถ้าจำไม่ผิด 2 GB ตัวเดียวจะแพงกว่า 1GB 2ตัวคับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by lDuke View Post
    firewire ผมมีการด์ต่างหากเลยครับ (จากเครื่องเก่า)

    ผมเริ่มสับสนครับ ตกลง 2GB เพียงพอ

    ผมคิดว่า เอา 1GB X2(667) หรือ 2GB (667) ตัวเดียวไปเลยครับ

    ขอบคุณสำหรับทุกๆคอมเม้นครับผม
    ขึ้นอยู่กะเมนบอร์ดด้วยครับว่าเป็นแบบ Dual Channel หรือ Single Channel

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    Dual Channel คืออะไรครับ <<คือมีช่องให้ใส่ ram 2 ช่องใช่ป่าว
    Single Channel คืออะไรครับ << คือช่องให้ใส่ ram 1 ช่องใช่มั้ยครับ

    ที่ผมพิมพ์ไปถูกมั้ยครับถ้าถูกไม่ถูกบอกด้วยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member rck_devil's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Smutsakhon

    Default

    Quote Originally Posted by nongnis View Post
    Dual Channel คืออะไรครับ <<คือมีช่องให้ใส่ ram 2 ช่องใช่ป่าว
    Single Channel คืออะไรครับ << คือช่องให้ใส่ ram 1 ช่องใช่มั้ยครับ

    ที่ผมพิมพ์ไปถูกมั้ยครับถ้าถูกไม่ถูกบอกด้วยครับ
    ไม่ใช่นะคับดูอัลก็คืมใส่ทีละคู่อ่ะคับจะได้ความเร็วคูณสอง เช่น1GB 2ตัวจะเร็วกว่า2GB 1ตัวนะคับ
    แต่บอร์ดต้องซับพอร์ตด้วย

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    ออครับขอบคุณครับ

  13. #13
    OverclockZone Member sak_zeal's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    อยุธยา แถวตลาด หัวรอ

    Default

    จัดไป ซื้อแล้วเอามาโชว์ด้วย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •