overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: มีแรม 2G เอาออก1G จาเป็นไรไม่ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member cartoonmeww's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default มีแรม 2G เอาออก1G จาเป็นไรไม่ครับ

    จาก ส เป็ค ของผมนะครับ แรม 2G ถ้าจะเอาแรมออก1ตัวอะครับแรมที่ซื้อมาเป็น DDR2 kingston 1G/667 ใส่แล้วมานวิ่ง Dual นะครับแบบว่าเอาไปขาย เพื่ออยู่ครับเงินหมดแหะๆ แล้วคอมผมจะช้าลงไม่ครับ แล้วจะมีผลเสียอาไรหรือป่าว เล่นเกมจากาตุกเยอก่าเดิมป่าว อะ ตอบหน่อยน้า คุง งับ

  2. #2
    OverclockZone Member กิ๊-ก-ก๊-อ-ก's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    แนะนำให้คุณลองถอดเลยครับ ไม่มีปัญหา
    แล้วคุณรับได้มั้ยหลังจากที่คุณถอดออก1g
    ถ้ารับได้ ก็ขายโลดดดดดดดดดดดด

  3. #3
    OverclockZone Member ตี๋หิด's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by cartoonmeww View Post
    มีแรม 2G เอาออก1G จาเป็นไรไม่ครับ
    มันก็เหลือ 1 GB ไงครับ

    พูดเล่นครับ ถ้าเอาออกมันจะไม่รันแบบDual แต่ก็ไม่มีผลอะไรถ้าโปรแกรม หรือเกมส์ที่ใช้อยู่ มันใช้แรมไม่ถึง1GBครับ จะเป็นบางโปรแกรมหรือบางเกมส์ครับ เช่น spinter cell มันต้องใช้แรมถึง1.5GB ถ้ามีแรมแค่ 1GB เวลาเปิด มันจะเด้งออกมาที่windowครับ เพราะผมเจอมากับตัวครับ

    ส่วนรายละเอียดอื่นๆให้ท่านข้างล่างตอบเสริมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member กิ๊-ก-ก๊-อ-ก's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    แต่เห็นลายเซ็นคุณแล้ว
    เปลี่ยนบอร์ดดีกว่ามั้งครับแลกตัวรองลงมาหน่อย
    W O R K ! ! กว่า

  5. #5
    OverclockZone Member mixer_6699's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006
    Location
    ทั่วกรุงเทพแล้วแต่ที่นอน

    Default

    เห็นด้วยเปลี่ยนเหอะ

  6. #6
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    เอาแรมออกไป 1GB เหลือ 1GB ก็พอใช้งานและเล่นเกมส์ทั่วไปได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member zild's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ในร่างมนุษย์คนหนึ่ง

    Default

    ทดสอบด้วยตัวเองดีกว่าครับ ถอดลองดูเลย

  8. #8
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    ผมว่าไม่เปนไรหรอก 2GB ปกติมันคงใช้ไม่น่าเกิน 1GB หรอก
    ส่วนตัวผมคิดว่า ไม่เปนไร
    ส่วน DUAL ผมก็เลยลองแบบ DUAL กับ single ก็ไม่เหนมันต่างไรกันเลยครับ
    ถ้าเครื่องนึง DUAL เครื่องนึง single ให้ผมไปนั่งเล่น ผมก็บอกไม่ได้เหมือนกันอ่ะครับ
    ว่าเครื่องไหน DUAL เครื่องไหน single ยกเว้นคนเซียน
    ปล. ความเห็นส่วนตัวครับ

  9. #9
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    เหลือ 1 กิ๊ก ก็ไม่ต่างอะไรครับ ถ้าเกมส์มันไม่ได้บ้าคลั่งขนาดแรม 2 กิ๊ก

    ถอดเลยครับคุณการ์ตูน อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    พอได้ๆ

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่มีปัญหาครับ มันยังเหลืออีกตั้ง 1กิก

  12. #12
    eeeee
    Guest

    Smile

    ขายกินไปเหมือนกัน .......


    แหะๆ เหลือ 1 g เหมือนกัน

  13. #13
    OverclockZone Member gumiru's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2006

    Default

    แย่แน่คับ เพราะถ้าเอาแรมออก 1จิ๊ก แรมก็จะเหลือแค่ 1 จิ๊กนะคับ งิงิ

  14. #14
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    เอา 1 GB ที่เหลือมาแลกกับผมไหมละคับ ผมมี 512x2 อยู่คับ กำลังอยากได้ 1GB อยู่พอดีคับ
    จะได้ Dual channel เหมือนเดิมด้วย bandwidth ไม่ตก สนใจก็คุยกันคับ 081-8839337
    อยู่เชียงใหม่ใช่ป่ะคับ ผมอยู่ลำปางคับ

  15. #15
    OverclockZone Member eak1442's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006

    Default

    ไม่น่ามีปัญหานะ

  16. #16
    ผู้มาเยือน ....
    Guest

    Default

    ผมว่าเปลี่ยน Mainboard ดีกว่า

    P5W DH ขาย แล้วเปลี่ยนไปใช้ Giga บ๊วย ดีกว่า ถูกกว่า แรงกว่า

  17. #17
    OverclockZone Member cartoonmeww's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    เมื่อคืนลอง ถอด ออก 1g แล้วเล่น Queak 4 แล้วเวลาเข้าประตูแล้วกระตุกอะ ครับ งง เลย พอใส่ 2G ไม่กราตุก อะ งับ ถ้าเอา 512*2 มาใส่ ให้วิ่ง dual มันจะไม่กระตุกหรือ ป่าว ครับ ไม่แน่ใจอะ เพราะถอด 1G ออก มันวิ่งเป็น single งับ

  18. #18
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    เป็นผมจะคงไว้ที่2กิ๊กครับคือ1กิ๊กทำดูอัลมี2แผง เนื่องจากได้ทั้งแบนวิทย์และความจุครับ
    เคยมีประสบการณ์โดยตรงจากการลงเกมส์ครับเกมส์อะไรจำบ่ได้ คือตอนนั้นผมใช้ดูร่อนกับแรมแค่128เมกครับใช้การ์ดจอเป็นmx400ครับตอนแรกผมคิดว่าการ์ดมันไม่สนับสนุนdx9เลยถอย9550ddr2เพื่อหวังจะเล่นเกมส์นี้และเกมส์อื่นๆด้วยแต่ก็ยังเล่นไม่ได้ผมเลยเปลี่ยนเป็นแรมแผงละ512แผงเดียวครับก็กลับมาเล่นได้ครับและพอลองเปลี่ยนกลับไปเป็นการ์ดตัวเดิมก็เล่นได้ลื่นเหมือนการ์ดใหม่ไม่มีกระตุกครับผม สรุปคือเกมส์มันไม่ลองรับที่ความจุดังกล่าวน่ะครับ

    ผมเลยคิดว่าความจุนั้นมาก่อนครับต่อให้แรมเทพแรงแค่ไหนถ้าความจุไม่ถึงก็เปล่าประโยชน์ครับควรจะเน้นความจุไว้ก่อนน่ะครับ ส่วนที่รองรับการโอเวอร์คล็อกก็ไว้เป็นรองครับอีกอย่างมันรองรับเกมส์ใหม่ๆที่ต้องการการบริโภคแรมสูงๆด้วยครับรวมถึงวินโดว์วิสต้าด้วยครับการใช้งานก็จะลื่นหากต้องเจอกับโปรแกรมต่างๆหนักๆครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Deschutes's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ร่อนเร่ตามเวปคอมทั่วราชอาณาจักร

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้มาเยือน .... View Post
    ผมว่าเปลี่ยน Mainboard ดีกว่า

    P5W DH ขาย แล้วเปลี่ยนไปใช้ Giga บ๊วย ดีกว่า ถูกกว่า แรงกว่า
    Gigaบ๊วย ตัวไหนครับที่แรงกว่า P5W

    ถ้าเอาตัว965มา มันไม่แรงไปกว่าP5Wหรอกครับที่สัญญาณนาฬิกาเดียวกัน เพราะmemory bw แพ้ลุ่ย

  20. #20
    OverclockZone Member Deschutes's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ร่อนเร่ตามเวปคอมทั่วราชอาณาจักร

    Default

    Quote Originally Posted by cartoonmeww View Post
    เมื่อคืนลอง ถอด ออก 1g แล้วเล่น Queak 4 แล้วเวลาเข้าประตูแล้วกระตุกอะ ครับ งง เลย พอใส่ 2G ไม่กราตุก อะ งับ ถ้าเอา 512*2 มาใส่ ให้วิ่ง dual มันจะไม่กระตุกหรือ ป่าว ครับ ไม่แน่ใจอะ เพราะถอด 1G ออก มันวิ่งเป็น single งับ
    อย่าถอดออกเลยครับ ใช้1GB*2 ต่อไปเถอะดีแล้ว แรม1GBน้อยไปสำหรับเล่นเกมนะครับ

    Edit : รูปด้านล่างนี่ Company of Heroes เล่นที่ 1280*1024 ทุกอย่างสุด กินแรม 1.35GB ใครยังจะว่าแรม 2GB ไม่จำเป็นอีกมั๊ยครับ
    Last edited by Deschutes; 30 Nov 2006 at 14:39:27.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •