overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ปัญหา sound card Xfi music

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Nov 2007

    Default ปัญหา sound card Xfi music

    ผมได้ xfi music มาเมื่อวานครับ ติดตั้งลงไดร์เวอร์เสร็จ ใช้ได้ปรกติ
    แต่รู้สึกได้ว่าเครื่องช้าลงมาก ผมลงไดร์เวอร์แบบ full ครับ
    เครื่องผม Q6600 , X38DS5, 4 gb 1066mhz ค่อนข้างตกใจที่มันช้าลงเยอะ
    และเวลา shutdown มีการเตื่อนมามีปัฯหา file .dll ด้วย

    ไม่ทราบเป็นเพราะอะไรครับ เห้นบอกให้ลงไดร์เวอร์โปรแกรมเท่าที่จำเป็นโดยไมลงแบบ full
    ไม่ใครมีคำแนะนำไหมครับ
    Last edited by knight15955; 6 Mar 2008 at 15:14:20.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    ลองหา driver ตัวใหม่ๆจาก web creative มันสิครับ
    เผื่อจะดีขึ้น
    เลือกให้ตรง os ของเราที่ใช้อยู่ด้วยคับ

  3. #3
    OverclockZone Member KamuiShirou's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    มันช้าลงขนาดนั้นเลยเหรอครับ -"- ชักเริ่มหวั่นๆแล้วนะเนี่ย ยิ่งเป็นพวกเล่นเกมแบบบ้าพลังอยู่ด้วย

    ถ้างั้นเข้าเวบ creative เลยครับ http://asia.creative.com/support/downloads/ เลือกรุ่นเลือก OS แล้วก็โหลด driver เองเลยครับ (ของผม vista x64 ... driver 50mb ใหญ่มากๆ)

  4. #4
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    มันเป็นเพราะว่าลงโปรแกรมของมันเยอะงัย ถึงเราจะไม่ได้ใช้มันก็บูทขึ้นมากับเครื่องกินหน่วยความจำ ของผมลงหมดแบบ Full เลยแต่ Config ออกหมด หุหุ มันเลยไม่บูทมากับเครื่องทำให้ไม่กินหน่วยความจำ แล้วก็เล่นได้เหมือนเดิมแบบไม่ดึงเครื่องด้วย เครื่องผม P4 2.4 478 ยังไวเลย เปิดเพลงแล้วก็เล่น Need for Speed Carbon ยังไม่กระตุกเลย
    Last edited by DDP; 6 Mar 2008 at 15:57:18.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    คามท่าน DDP ครับ
    ของผมลงครบเหมือนกันครับ

  6. #6
    OverclockZone Member KamuiShirou's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    อ่อ สรุปว่า ลงให้ครบ แต่อย่าให้มันโหลดตอน startup ใช่มั้ยครับ เครื่องที่บ้านที่เป็น vista ยังไม่เคย msconfig ซะด้วยสิ เหอะๆ

  7. #7
    OverclockZone Member Devilbatscafe's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2007

    Default

    สงสัยรับมาจากเจ้าเดียวกับผมเเน่ๆเลย

    ขอถามเเทรกนิดนึงนะคับ

    ของผมเวลาดูหนัง5.1ออกครบทุกตัว

    เเต่เวลาฟังเพลง ออกเเค่ ซ้าย ขาว เเล้วก็ ซับ

    นอกนั้นเสียงไม่ออก ต้องเซ็ทยังไงหรอคับ รบกวนนิดนึง

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Devilbatscafe View Post
    สงสัยรับมาจากเจ้าเดียวกับผมเเน่ๆเลย

    ขอถามเเทรกนิดนึงนะคับ

    ของผมเวลาดูหนัง5.1ออกครบทุกตัว

    เเต่เวลาฟังเพลง ออกเเค่ ซ้าย ขาว เเล้วก็ ซับ

    นอกนั้นเสียงไม่ออก ต้องเซ็ทยังไงหรอคับ รบกวนนิดนึง
    ฟังเพลงออกแค่ 2 คู่หน้าก็พอแล้วครับ ไม่งั้นตีกันมั่ว
    ถ้าอยากให้ออกครบทุกตัวก็ไปเปิด 3D surround คับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ใช้ของ XP หรือ Vista อ่ะท่าน

  10. #10
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ต้องไปอัพเดท Driver ด้วยครับ ของที่มันให้มาในแผ่นมันยังมีบัคอยู่ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Nov 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับแก้ได้แล้นนน
    ใช้ msconfig ครับเร็วลื่นเหมือนเดิม
    แต่เด่วจะกลับไปอัฟ driver อีกที

  12. #12
    OverclockZone Member excomics's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    bangkok

    Default

    *0* ยินดีด้วยครับ คุณลูกค้า

  13. #13
    OverclockZone Member Bozonaa's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    รู้สึกว่าถ้าไม่มี front ห้ามลง soundfront กับอะไรซักอย่างอีกอันนี่แหละ ไม่งั้นเครื่องจะอืด

  14. #14
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ถ้าจะให้ออกครบ ก็ใช้ foobar2000 แล้วก็ใส่ปลั๊กอินมันซะ

  15. #15
    OverclockZone Member narathipz's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007
    Location
    Gulf of Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by Bozonaa View Post
    รู้สึกว่าถ้าไม่มี front ห้ามลง soundfront กับอะไรซักอย่างอีกอันนี่แหละ ไม่งั้นเครื่องจะอืด
    ผมว่า SoundFont ไม่น่าจะเกี่ยวนะครับ ถึงไม่มี Front ก็ใช้ SoundFont ได้ มันคนละตัวกันครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Bozonaa's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by narathipz View Post
    ผมว่า SoundFont ไม่น่าจะเกี่ยวนะครับ ถึงไม่มี Front ก็ใช้ SoundFont ได้ มันคนละตัวกันครับ
    ผมอ่านเจอมานะครับ ส่วนมันเป็นยังไงไม่แน่ใจเหมือนกัน พอดีผมไม่ได้ใช้ soundfront เลยไม่ได้ลงไว้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •