overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 5 of 5

Thread: ทำไมทดแรมที่ 533 แล้วเปิดไม่ติดแต่ลอง 667 ดันเปิดได้

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default ทำไมทดแรมที่ 533 แล้วเปิดไม่ติดแต่ลอง 667 ดันเปิดได้

    ผมลอง OC X2 4000+ อ่ะครับ กับ M/b Asrock AliveNF6P Ram RC 667/1*2 Dual Chan

    ที่ผมเคยๆอ่านๆมามีคนบอกว่าถ้าอยากได้ CPU ต้องปรับทดแรม ลงมา 533 ผมก็จัดการทำตามเลยครับ
    ปรับ Bus ที่ 250 multiple x10.5
    ลด ram มาที่ 533 5-5-5-15 2T
    ไฟ cpu ไฟ ram สุดบอร์ด
    Ht ที่ x3

    สรุปเครื่องไม่ boot ครับเปิดไม่ติด ไฟที่จอกระพิบ ลอง รี ก็ไม่หาย เลย Clear CMOS เซ็งเป็ด Mac Address ของ Lan Onboard หายอีก ต้องกด F1 ตลอด แต่ไม่เป็นไรใช้ Lan PCI ต่างหาก

    ทีนี้ผมก็ลงปรับใหม่

    ปรับเหมือนเดิมทุกอย่างครับ ยกเว้ย ram เพิ่มมาที่ 667 5-5-5-15 2T
    สรุป boot ขึ้น ก็เลยลองปรับ bus ต่อ
    พุ่งขึ้นไป 270 @ 2.8Ghz ก็ยังboot ขึ้นครับ
    ดูใน CPU-Z ram ได้ที่ 820
    แต่ลองburn CPU แล้วไม่ผ่านครับ ติดตรงประมาณนาทีที่ 15

    ผมอยากรู้อ่ะครับว่าที่บอกว่า ทดแรมลงมา แล้วได้ CPU ที่สูงขึ้น คือมันปรับไงหรอครับ ไมผม boot ไม่ขึ้นอ่ะครับ
    หรือ เทคนิคช่วยแนะนำทีครับ เริ่มการ ทดแรม ให้ควบคู่ไปกับ Bus อ่ะครับ พอดีไม่มีความรู้เลยครับ
    ลองอ่านในพวกวิธีแล้ว มันเก่าเกินอ่ะครับ bus ram ต่ำ timing ก็ต่ำ ใช้ดูแล้วงงอ่ะครับ

    ยังไงช่วยแนะนำหน่อยครับ ขอบคุณครับ
    Last edited by dekpri; 6 Mar 2008 at 16:39:01.

  2. #2
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    แรมที่ 533 4-4-4-12 2T
    ไฟ 2.05 พอครับ
    268*10.5 = 2.8GHz
    HT 268*3 = 800

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    แรมที่ 533 4-4-4-12 2T
    ไฟ 2.05 พอครับ
    268*10.5 = 2.8GHz
    HT 268*3 = 800
    ลองตามนี้แล้วครับ
    533 4-4-4-12
    ไม่รอดครับ
    Boot ติดที่ Bus 258 ครับ แต่ เข้า Window ไม่ได้
    งงครับมันเป็นที่ไรอ่ะครับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เอิ้กๆๆ เหมือนกันเลย ธรรมชาติ ALIVE P กับแรม 667 เอิ้กๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member kokoe's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    สจล.

    Default

    ทำไมผมใช้abitax78
    ทดแรมที่533ผ่าน แต่667 ไม่ผ่าน งงเหมือนกัน เลยลากไปได้ 2.6
    อยากลากถึง2.8 ทำไงครับ
    ไฟแรมผมไว้ที่2.2
    cpu 1.52
    htt*4
    260*10
    ช่วยดูให้ผมหน่อยนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •