overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ถ้าจะซื้อ Ram 2GB*2 จะดีมั้ย.. จะมีปัญหาอะไรบ้างมั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default ถ้าจะซื้อ Ram 2GB*2 จะดีมั้ย.. จะมีปัญหาอะไรบ้างมั้ยครับ

    เรื่องของเรื่องคือ จาซื้อคอมใหม่ทั้งชุดครับ และก็อยากได้ Ram เยอะๆ เผื่อ อนาคต

    ก็เลยไปปรึกษาพี่ที่รู้จักกัน
    เขาแนะนำว่าถ้า 4Gb มันจะมีปัญหาเยอะเหมือนกัน
    WinXP อาจจะไม่รองรับ Ram 4Gb อะไรทำนองนั้น ฯลฯ
    แต่ก็ไม่ได้ถามรายละเอียดหนะครับ พี่เขาทำงานอยู่ เกรงใจ


    เลยอยากจะถามพี่ OCZ ที่มีประสบการณ์ ว่ามันมีปัญหาอะไร มีวิธีแก้อย่างไรบ้างครับ
    แล้ว ผมควรจะซื้อดีมั้ยครับ

    ปล. ขอบคุณทุกคำแนะนำครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใส่ได้ครับ ไม่มีปัญหา XP Vista ใส่ได้หมดละ เยอะได้เปรียบ
    เท่าๆ ที่ลองใช้มายังไม่เคยเจอปัญหา แค่ใช้งานยังไงๆ มันก็กินแรมไม่ถึง 2.5GB ซักทีเลย เล่นเกมส์นะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default

    ขอบคุณมากๆครับ กะว่าจาซื้อตั้งแต่วันเสา เจอพี่เขาสะกิดเข้าที ชะงักมาเกือบ อาทิด

  4. #4
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ปัญหาการมองไม่เห็นถึง4GBไม่ต้องไปสนให้มากหรอกครับไว้อนาคตก็มองเห็น มีเยอะกว่าได้เปรียบ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default

    แล้วที่มองไม่เห็น เวลาใช้งานจริง มันใช้ได้ถึง 4GB มั้ยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by swaz View Post
    แล้วที่มองไม่เห็น เวลาใช้งานจริง มันใช้ได้ถึง 4GB มั้ยครับ
    ไม่ถึงครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default

    แล้วพอจะมีวิธีไหน ทำให้มองเห็นได้ถึง 4GB มั้ยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    สมมติเห็น 3.5GB อีก 500MB จะถูกถึงไป เป็น mem ของ PCI-E และ PCI ครับ
    ถ้าเข้าไปดูการ์ดจอ จะเห็น mem มันเพิ่ม มา 500 MB
    คุณอาจจะใช้ถึงก็ได้ ถ้ากร์ดจอคุณใช้ ส่วนนั้นเกินมาด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ ขอบคุณทุกคำแนะนำเลย ได้ความรู้เยอะเลยวันนี้

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ ขอบคุณทุกคำแนะนำเลย ได้ความรู้เยอะเลยวันนี้

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default

    เห้ยทำไม มันขึ้นมาเยอะยังงี้ >.<

  12. #12
    OverclockZone Member sarah789's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tgst View Post
    ไม่ถึงครับ
    ไม่ถึงนี่มันหมายความว่างัยอ่ะคับ ขอแบบละเอียดเลยงับ
    ผมกะว่าจะซื้อเพิ่มอ่ะคับ จาก 1GB x2 เป็น 1GB x4
    ของผมใช้วิสต้า 32 นะคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •